Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

Danh sách này gây ra nhiều tranh cãi vì còn thiếu nhiều cái tên "độc ác" không kém phần quan trọng.

Mới đây, tờ Toutiao đưa ra danh sách 4 vị sư phụ độc ác nhất trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, sẵn sàng ra tay giết chết đệ tử nếu không làm theo ý mình. Tuy nhiên, theo độc giả, danh sách dưới đây còn thiếu khá nhiều cái tên quan trọng như Khưu Xứ Cơ (sư phụ Dương Khang), Thành Côn (sư phụ của Tạ Tốn)….

Hạng 4: Hoàng Dược Sư

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 1

Hoàng Dược Sư - bố của nữ chính Hoàng Dung trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu nổi tiếng với ngoại hiệu Đông Tà, là người nửa chính nửa tà. Đảo chủ của đảo Đào hoa được miêu tả là người tính tình cổ quái, thích làm mọi việc theo ý mình. Vợ Hoàng Dược Sư là nữ sĩ Phùng Hành - một người có trí nhớ siêu phàm, mỗi cuốn sách xem qua một lần là nhớ. Vì hao tổn tâm lực viết lại Cửu Âm chân kinh cộng thêm sinh nở khó nên qua đời khiến Hoàng Dược Sư vô cùng đau buồn. Ông quyết định dành cả đời sống trên đảo đào hoa, một mình nuôi con gái là Hoàng Dung khôn lớn và nhớ mong về người vợ yêu đã khuất.

Trên đảo Đào hoa, Hoàng Dược Sư thu nhận 6 đệ tử là Trần Huyền Phong, Mai Siêu Phong, Khúc Linh Phong, Lục Thừa Phong, Vũ Miên Phong và Phùng Mặc Phong. Sau này ông có nhận thêm Trình Anh làm đệ tử. Sau khi vợ qua đời, cộng thêm việc hai đệ tử là Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong lấy cắp quyển hạ Cửu Âm chân kinh trốn thoát khỏi đảo Đào hoa khiến Hoàng Dược Sư vô cùng tức giận. Cú sốc tâm lý khiến Hoàng Dược Sư điên cuồng đánh gãy chân bốn đệ tử còn lại và đuổi ra khỏi đảo.

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 2

Số phận của bốn đệ tử Hoàng Dược Sư sau khi rời đảo Đào hoa cũng bi kịch không kém. Đại đệ tử Khúc Linh Phong vì biết sư phụ thích kỳ trân dị bảo trong thiên hạ nên đã lẻn vào hoàng cung để ăn cắp báu vật với hy vọng được Hoàng Dược Sư tha thứ và thu nhận lại. Tuy nhiên, Khúc Linh Phong bị bổ khoái trong cung giết chết. Trong khi đó tung tích của Vũ Miên Phong không một ai hay biết. Nhiều người cho rằng, sau khi rời đảo Đào hoa không bao lâu thì Vũ Miên Phong cũng qua đời. Về phía Phùng Mặc Phong, anh đến nơi hẻo lánh mở lò rèn kiếm kế sinh nhai. Lục Thừa Phong rời khỏi đảo dựng tòa Quy Vân trang ở Thái Hồ, trở thành thủ lĩnh đứng đầu quần hùng ở đây.

Hạng 3: Nhạc Bất Quần

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 3

Nhạc Bất Quần không chỉ là sư phụ mà còn giống như người cha thứ hai của Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ. Chưởng môn phái Hoa Sơn được giang hồ gọi là "Quân Tử kiếm", miệng nói điều nhân nghĩa nhưng thực chất là kẻ ngụy quân tử, nhiều mưu mô.

Khi Lệnh Hồ Xung vô tình được thái sư thúc tổ của mình là Phong Thanh Dương truyền cho kiếm thuật Độc Cô cửu kiếm, giúp anh đánh bại Phong Bất Bình và 15 cao thủ bịt mặt (do phái Tung Sơn sắp đặt) khi đã mất hết nội lực khiến sư phụ Nhạc Bất Quần nghi ngờ Lệnh Hồ Xung đã trộm Tử Hà Thần Công. Chán nản vì bị sư phụ hiểu lầm, Lệnh Hồ Xung lưu lạc giang hồ, kết giao được nhiều bạn bè.

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 4

Vì muốn làm Minh chủ Ngũ nhạc kiếm phái, Nhạc Bất Quần đã dẫn đao tự cung để luyện Tịch Tà kiếm phổ của nhà họ Lâm. Sau khi lấy trộm Tịch Tà kiếm phổ, Nhạc Bất Quần không ngại ngần đổ hết mọi tội lỗi lên đầu đại đệ tử của mình là Lệnh Hồ Xung. Gán cho Lệnh Hồ Xung mọi tội danh xấu xa, Nhạc Bất Quần còn lợi dụng con gái yêu của mình là Nhạc Linh San, se duyên cho con gái với Lâm Bình Chi để che mắt việc chiếm đoạt Tịch tà kiếm phổ của mình. Sau này, Nhạc Bất Quần đoạn tuyệt quan hệ thầy trò của mình với Lệnh Hồ Xung vì lo sợ đệ tử giỏi giang, được giang hồ tung hô là anh hùng. Cuối cùng Nhạc Bất Quần bại trận dưới Độc Cô cửu kiếm của Lệnh Hồ Xung và bị Nghi Lâm giết chết.

Hạng 2: Lý Mạc Sầu

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 6

Lý Mạc Sầu là sư tỷ của nữ chính Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, có nhan sắc đẹp như tiên nữ nhưng lại vô cùng độc ác. Tuyệt chiêu của cô khiến người khác phải khiếp sợ là Ngũ độc thần chưởng và Băng phách ngân châm. Khi còn trẻ vì bị Lục Triển Nguyên phụ tình, điều này khiến tính khí Lý Mạc Sầu thay đổi, trở thành một nữ ma đầu thích giết người. Không chỉ giết hại người vô cớ, ngay cả với sư muội mình là Tiểu Long Nữ cô cũng đem lòng ghen tỵ và sẵn sàng giết hại đồ đệ của mình.

Lý Mạc Sầu có hai đồ đệ chính thức là Lục Vô Song và Hồng Lăng Ba. Lục Vô Song chính là con gái của Lục Lập Đỉnh - anh trai của Lục Triển Nguyên. Khi Lý Mạc Sầu tìm giết cả nhà Lục Lập Đỉnh và muốn bắt Lục Vô Song và Trình Anh (chị họ Lục Vô Song) nhưng may mắn được Hoàng Dược Sư ra tay ngăn cản.

Sau cùng cô bắt Lục Vô Song đi và chỉ để Trình Anh lại. Dù nuôi lớn Lục Vô Song, song Lý Mạc Sầu chưa bao giờ yêu thích và tin tưởng nữ đệ tử này. Khi gặp nhau tại Tuyệt tình cốc, Lý Mạc Sầu và Lục Vô Song đánh nhau tại đây. May mắn, Lục Vô Song được Dương Quá cứu khỏi bụi hoa tình.

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 7

Về phía Hồng Lăng Ba, cô một mực trung thành với sư phụ vì ơn cứu mạng và dưỡng dục từ nhỏ. Tuy nhiên, Lý Mạc Sầu không mảy may rung động trước tình cảm của nữ đệ tử này. Khi rơi vào Tuyệt tình cốc, Hồng Lăng Ba bị sư phụ ném đi làm vật đệm chân để thoát khỏi bụi hoa tình mà chết.

Hạng 1: Diệt Tuyệt sư thái

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 8

Trong tiểu thuyết Kim Dung, kẻ tàn nhẫn nhất, sẵn sàng giết chết đệ tử chỉ vì không làm theo ý mình phải nhắc đến Diệt Tuyệt sư thái. Sự tàn độc của bà hiện hữu rõ ngay từ cái tên “Diệt tuyệt”. Nếu Lý Mạc Sầu giết Hồng Lăng Ba để tìm đường sống cho bản thân thì Diệt Tuyệt sư thái lại sẵn sàng ra ta giết chết Kỷ Hiểu Phù chỉ vì nàng đem lòng yêu kẻ mà bà căm ghét.

Kỷ Hiểu Phù vốn là đệ tử được Diệt Tuyệt sư thái yêu thương nhất. Cô vốn có hôn ước với Ân Lê Đình của phái Võ Đang, cô cũng được chọn làm đồ đệ ứng cử chức trưởng phái Nga Mi. Trong lúc thực hiện mệnh lệnh của sư phụ là xuống núi tìm thanh Đồ Long đao bị Tạ Tốn lấy đi, Kỷ Hiểu Phù gặp gỡ Dương Tiêu - Quang Minh Tả Sứ của Minh Giáo. Bị Dương Tiêu cưỡng bức sau dần phải lòng hắn.

Không phải Lý Mạc Sầu, đây mới là kẻ độc ác nhất trong phim Kim Dung - 9

Sợ sư phụ trách tội, cô một mình sinh con gái đặt tên Dương Bất Hối. Sau khi gặp lại sư phụ, Diệt Tuyệt sư thái yêu cầu cô giết chết Dương Tiêu. Vì không nghe lời sư phụ, Kỷ Hiểu Phù bị Diệt Tuyệt sư thái lạnh lùng giết chết trong sự bàng hoàng của nhiều môn hộ.

Đối với Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyệt sư thái bắt nàng phải lập lời thề độc không lấy Trương Vô Kỵ làm chồng. Chính vì sự ép buộc này của sư phụ khiến nàng rơi vào bi kịch trong tình yêu, hoảng sợ và bất an khi cố gắng thực hiện những di chúc của sư phụ.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-ly-mac-sau-day-moi-la-ke-doc-ac-nhat-trong-phim-kim-dung-5020201690...

Vì sao Trương Vô Kỵ bị xếp vào danh sách 8 ”trai đểu” bị ghét nhất phim Kim Dung?

Danh sách những "trai hư" trong tiểu thuyết Kim Dung gây xôn xao mạng xã hội.

Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung
Báo lỗi nội dung