Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội

Thứ Ba, ngày 12/04/2022 10:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khánh Linh sẽ hát các tác phẩm của Ngọc Châu như: "Ngây thơ", "Nếu điều đó xảy ra"… hứa hẹn sẽ chạm vào trái tim người nghe.

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài 2 năm qua, nhiều chương trình âm nhạc, concert thiếu vắng thì "Hà Nội phố" - chương trình mang tới nhiều cung bậc cảm xúc với những tác phẩm sống mãi theo thời gian của các thế hệ nhạc sĩ thông báo chính thức trở lại vào 21/4 tới đây. Đêm nhạc lần này không chỉ giới thiệu những tác phẩm của nhiều tác giả mà những bản tình ca của 2 nhạc sĩ mới qua đời là Hồng Đăng và Ngọc Châu cũng được lựa chọn để giới thiệu.

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 1

Hồng Đăng và Ngọc Châu

Với vai trò biên tập chương trình ca sĩ Tùng Dương cho biết: "Chất của Hà Nội, chất của con người Hà Nội trong tác phẩm âm nhạc sẽ rất rõ ở trong đêm diễn này. Ít nhất sẽ có hai tác phẩm mà Tùng Dương và BTC muốn tôn vinh dành cho hai nhạc sĩ vừa ra đi đó là nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Ngọc Châu - những người đã có nhiều đóng góp âm nhạc Việt Nam.

Với phần âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được chọn nhiều tác phẩm để tôn vinh trong chương trình. Vì ông là một trong những nhạc sĩ của Hà Nội đã gắn bó với mảnh đất này, với những thăng trầm của Hà Nội và cả những thanh âm đời sống trong đó nữa để có những bản tình ca bất hủ về Hà Nội. Bên cạnh đó, các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Dương Thụ, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến cũng được giới thiệu’’.

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 3

Tùng Dương cũng bật mí anh sẽ thể hiện ca khúc: "Đâu bởi phải mùa thu", "Em ơi Hà Nội phố", "Ngày chưa giông bão", "Nếu là nữa biết đâu anh là em"….

Nhạc sĩ Ngọc Châu có nhiều sáng tác nổi tiếng và được công chúng mến mộ. Sự ra đi của anh vào tháng 3 vừa qua để lại một khoảng trống lớn trong giới làm nhạc, đặc biệt là với Khánh Linh - người em gái thân thiết. Xuất hiện trong đêm nhạc lần này, Khánh Linh sẽ hát các tác phẩm của Ngọc Châu như: "Ngây thơ", "Nếu điều đó xảy ra"… hứa hẹn sẽ chạm vào trái tim người nghe.

Với Khánh Linh, nhạc sĩ Ngọc Châu không chỉ là người anh trai gắn bó đặc biệt cả trong cuộc sống mà còn là một người thầy quan trọng, điểm tựa trên con đường sự nghiệp giúp cô có được thành công ngày hôm nay. "Lần đầu tiên tôi được hát bài của anh Châu đó là 'Cô tấm ngày nay'. Nhờ bài hát trong bộ phim Chuyện nhà Mộc mà mọi người đã biết đến cái tên Khánh Linh. Có thể nói không có anh Châu thì không có Linh như bây giờ”, Khánh Linh từng chia sẻ. Trong lúc Ngọc Châu lâm bệnh nặng, Khánh Linh cũng đã tự tay chăm sóc anh trai. Cả 2 anh em đã cùng nhau vượt qua quãng thời gian đầy thử thách và đã cố hết gắng sức...

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 4

Một lần nữa những nhạc phẩm để đời của Ngọc Châu được tái hiện trên sân khấu "Hà Nội phố" qua tiếng hát của em gái

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 5

Khánh Linh và anh trai Ngọc Châu

Công chúng đón nhận giọng hát Thanh Lam nhiều năm qua nhưng cứ mỗi lần giọng của "người đàn bà hát" cất lên khán giả như tìm thấy số phận của chính mình trong tiếng hát ấy. Và lần này ngoài các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thuận Yến, Thanh Tùng, người hâm mộ còn được đắm chìm vào những nỗi cô đơn giằng xé với những tuyệt phẩm của Phú Quang, Hồng Đăng.

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 6

Diva Thanh Lam 

Là một trong những giọng ca hát nhạc Phú Quang khắc khoải, day dứt, sâu lắng nhất, ca sĩ Minh Chuyên là nhân tố không thể thiếu trong đêm nhạc "Hà Nội phố" lần này. Minh Chuyên sẽ nhập vai người đàn bà mãnh liệt nhưng cũng rất yếu đuối trong tình yêu thông qua hai ca khúc: "Không thể quên anh" (Dương Trường Giang) và "Vì đó là em" (Diệu Hương). NSƯT Tấn Minh với chất giọng nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn nhưng lại rất gần gũi, giản dị sẽ thể hiện những tình khúc sâu lắng như: "Những mùa đông yêu dấu", "Trở về".

Khánh Linh tái hiện loạt nhạc phẩm để đời của anh trai - cố NS Ngọc Châu giữa lòng Hà Nội - 7

Minh Chuyên và NSƯT Tấn Minh

Nguồn: http://danviet.vn/khanh-linh-tai-hien-loat-nhac-pham-de-doi-cua-anh-trai-co-ns-ngoc-chau-giua-lo...

Khánh Linh khóc nghẹn nhớ anh trai: 'Không có Ngọc Châu thì không có tôi ngày hôm nay'

Ca sĩ Khánh Linh bất ngờ xuất hiện trên chương trình Bữa trưa vui vẻ chia sẻ nhiều kỷ niệm về cố nhạc sĩ Ngọc Châu khiến khán giả xúc động.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Châu
Báo lỗi nội dung