Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập” 

Thế giới thuỷ cung của các loài cá vừa sống động, mê ảo vừa rất “đời” khiến khán giả nhí thích thú.

Tối 30/5, hiện tượng nhạc kịch “vỏ tây hồn Việt” - “Ông lão đánh cá và con cá mập” đã có đêm công diễn trở lại vô cùng ấn tượng và sẽ tiếp tục chinh phục khán giả nhí thủ đô và tối nay 31/5. Từng hút 8000 khán giả nhí vào năm 2022, sang năm nay, tác phẩm do “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng viết kịch bản đã tiếp tục làm nên cơn sốt vé và được săn lùng trở thành “món ăn khoái khẩu” và món quà ý nghĩa cho các em nhỏ trong dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 1

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 2

Ngay từ khi tấm màn nhung hé mở, một thế giới cổ tích trong lòng đại diện đã hiện ra trước mắt khán giả qua nhiều tầng lớp cảm thụ: hệ thống ánh sáng từ đèn trang trí khắp sân khấu và trong nhà hát, hình ảnh sinh động liên tục thay mới xuất hiện trên màn hình cỡ đại và từ máy chiếu, âm nhạc mãn nhĩ sống động. Và đặc biệt nhất sự xuất hiện của dàn diễn viên đầy nhiệt huyết. Điểm mới lạ, hiện đại xuất hiện từ chi tiết nhỏ nhất trong khâu hóa trang, dàn dựng bối cảnh cho tới lối dẫn chuyện dí dỏm và phân cảnh vở kịch hợp lý đã khiến người xem như bị cuốn vào câu chuyện với tình tiết "quay xe" truyện cổ tích kinh điển.

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 3

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 4

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 5

Tác giả kịch bản - “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng cho hay: “Nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập được tôi viết dựa trên nền tảng câu chuyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng, do vậy khán giả nhí sẽ nhận ra tuyến nhân vật vừa có những nhân vật quen thuộc vừa có thêm nhiều “nhân tố” mới, chắc chắn gây ngạc nhiên nhưng lại không hề ngẫu nhiên xuất hiện".

Với tổng thời lượng khoảng 70 phút, nhạc kịch “Ông lão đánh cá và con cá mập” mang lại cho các em nhỏ một buổi tối trong tiếng cười, tiếng nhạc và thế giới thuỷ cung sống động. Đặc biệt, ngoài những diễn viên chuyên nghiệp là những ca sỹ như ca sĩ Dương Trần Nghĩa, ca sĩ Trung Dũng (ông lão), ca sĩ Thu Hiền VK (bà lão)... để mang tới những màn phô diễn kỹ thuật thanh nhạc đẳng cấp thì các em nhỏ sẽ có sợi dây kết nối khi thưởng thức màn hoá thân của các diễn viên nhí trong vai cá mập con, Cá Hề, Cá Vàng, Cá Bạc, Cá Đồng, nhóm Phù Du,...

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 6

Khán giả nhí trầm trồ trước “cực phẩm” nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập”  - 7

Vở nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập được thể hiện dưới một góc nhìn và hình thức mới mẻ, mong muốn truyền đạt thông điệp nhân văn đến mọi đối tượng khán giả về ước mơ xuất phát từ chính sự nỗ lực của mỗi cá nhân và mỗi ngày sống một cách tích cực, đẹp đẽ chính là phép màu biến mọi ước mơ trở thành sự thực. Đặc biệt, câu chuyện tác động tích cực lên thế hệ thiếu nhi – vốn dĩ đang ngày càng bị thu hẹp sân chơi lý thú và bổ ích nuôi dưỡng trí tưởng tượng cũng như tiếng cười trẻ thơ.

Xuyên suốt trong 70 phút, với phần âm nhạc hiện đại, sân khấu biến hoá được đầu tư bởi ánh sáng và công nghệ cao, đã tái hiện thế giới thuỷ cung của các loài cá vừa sống động, mê ảo vừa rất “đời” từ ê kíp sáng tạo tài năng là nhà sản xuất Hồng Nhung, biên kịch “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, nhạc sĩ Văn Phong, nhạc sĩ Minh Phương, họa sĩ sân khấu Phùng Nam Thắng, biên đạo Đức Việt - Phạm Anh Phương, hoạ sĩ minh họa Tuấn Bat, stylist Huyền Gin, họa sĩ phục trang NSND Vương Tất Lợi.

"Giáo sư Xoay" tâm sự, bản thân cũng là bố của 2 em bé nên từ khi bắt đầu lên ý tưởng cho tới hoàn thành kịch bản, anh đã rất tâm huyết, đặt mình vào đối tượng xem kịch để khai thác những gì trẻ em thích thú nhất, đồng thời lồng ghép được giá trị nhân văn. 

"Điều tôi yên tâm nhất là khi các con thưởng thức vở nhạc kịch này sẽ hoàn toàn thấy gần gũi và thư giãn, với tràng cười hồn nhiên. Điều tôi yên tâm nhất là khi các con thưởng thức Vở nhạc kịch này sẽ hoàn toàn thấy gần gũi và thư giãn, với tràng cười hồn nhiên, các con sẽ nhớ các tạo hình và tính cách của nhân vật bởi thấy giống mình và những người xung quanh. Vở nhạc kịch này sẽ không có những tuyên ngôn, giáo điều, định kiến phải thế này phải thế kia thì mới là người tốt khi mà cá mập một hình tượng vốn bị mặc định là hung dữ, lại là người luôn bảo vệ và dung hòa tất cả", "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cho hay.

Với kịch bản độc đáo nhiều bất ngờ và tình tiết “quay xe” mang đậm màu sắc “vỏ tây hồn việt” - Vở nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập đã thực sự là điểm nhấn gây ấn tượng cho khán giả nhỏ tuổi dịp Tết thiếu nhi 1/6 này.

Nguồn: [Link nguồn]

Top những bộ phim hoạt hình khiến người lớn phải rơi lệ, nhất định phải xem vào 1/6

Bài học ẩn chứa trong những bộ phim hoạt hình này sẽ khiến người lớn phải rơi lệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRANG TRANG ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN