Kenny G quảng bá du lịch Việt Nam trong MV Going Home

Thời điểm quay MV, nghệ sĩ Kenny G đã viết lời nhắn gửi bằng tay để biểu thị tình cảm với Thủ đô Hà Nội và khán giả Việt Nam.

Chiều 19/4, Báo Nhân Dân đã tổ chức ra mắt MV Going Home qua sự trình diễn của nghệ sĩ Kenny G với phần hình ảnh được quay tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên... Đây được xem như một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam 

Kenny G quảng bá du lịch Việt Nam trong MV Going Home - 1

Đại diện ban tổ chức - ông Nguyễn Thùy Dương chia sẻ trong buổi họp báo, để thực hiện được MV, Ban Tổ chức phải mất tám tháng để thuyết phục Kenny G đồng ý hợp tác sản xuất. Lý do bởi đây là MV Going Home duy nhất của Kenny G trên toàn cầu. Trước đó, huyền thoại saxophone người Mỹ chỉ trình diễn nhạc phẩm này trên sân khấu nên chỉ có các video clip ghi lại buổi trình diễn. Bên cạnh đó, Kenny G cũng đặc biệt kỹ tính khi đặt ra những yêu cầu rất cao về thời gian, chất lượng quay, dựng hậu kỳ.

"Trong hợp đồng, Kenny G nêu rõ có thể từ chối nếu khi ra hiện trường không bảo đảm sức khỏe hoặc kỹ thuật không tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Ông cũng yêu cầu trực tiếp được xem MV sau khi xử lý hậu kỳ, nếu không hài lòng cũng có quyền đơn phương từ chối" - ông Dương tiết lộ.

Kenny G quảng bá du lịch Việt Nam trong MV Going Home - 2

Cũng tại lễ ra mắt, Ban Tổ chức đã trao tặng MV “Going Home” cho lãnh đạo TP Hà Nội, các tập đoàn du lịch - khách sạn, hãng hàng không, các đài truyền hình… nhằm lan tỏa sản phẩm âm nhạc đặc biệt này, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế.

Going Home là MV duy nhất của Kenny G trên toàn cầu.

Trước đó, hồi tháng 11/2023, nghệ sĩ saxophone Kenny G đã có buổi biểu diễn bùng nổ tại Hà Nội trong lần thứ 2 lưu diễn tại Việt Nam. Tại đêm diễn “Kenny G Live in Vietnam” tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 14/11/2023, hàng ngàn khán giả đã bị mê hoặc bởi tiếng kèn của huyền thoại người Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng gắn với tên tuổi của ông, trong đó có bản “Going Home”.

Ngày 15/11 để thực hiện MV “Going Home”. Thời điểm quay MV, nghệ sĩ Kenny G đã viết lời nhắn gửi bằng tay để biểu thị tình cảm với Thủ đô Hà Nội và khán giả Việt Nam. “Hà Nội là TP tuyệt diệu cùng với những con người tuyệt vời. Cảm ơn vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn đã dành cho tôi. Thân ái, Kenny G”.

Going Home là MV duy nhất của Kenny G trên toàn cầu.

Kenny G là nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời, với tổng cộng hơn 75 triệu đĩa trên toàn thế giới. Năm 1994, ông từng đoạt giải thưởng Grammy với tác phẩm Forever in love, là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.

Nguồn: [Link nguồn]

Nỗ lực học nói tiếng Việt, nghệ sĩ saxophone thế giới Kenny G đã có màn giao lưu thú vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Phong ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN