Huyền thoại saxophone Kenny G xúc động khi trở lại Việt Nam biểu diễn

Kenny G cho biết đây là lần đầu tiên nghệ sĩ biểu diễn cho một chương trình vì cộng đồng lớn như vậy.

Chiều ngày 9/10, họp báo Lễ công bố chính thức sự kiện Kenny G Live in Vietnam được tổ chức tại Hà Nội, mở màn cho Good Moring Vietnam - dự án âm nhạc quốc tế hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam.

Huyền thoại saxophone Kenny G trở lại Việt Nam biểu diễn

Huyền thoại saxophone Kenny G trở lại Việt Nam biểu diễn

Theo đó, nghệ sĩ saxophone Kenny G nhận lời mời sang Việt Nam biểu diễn trong một đêm duy nhất, vào 20 giờ ngày 14/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Theo chia sẻ từ ban tổ chức, toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng vào mục đích thiện nguyện.

Nam nghệ sĩ bày tỏ sự xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình lần này. Kenny G cho biết đây là lần đầu tiên anh biểu diễn cho một chương trình vì cộng đồng lớn như vậy.

Kenny G Live in Vietnam sẽ diễn ra với thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ theo đúng tiêu chuẩn buổi biểu diễn của nghệ sỹ Kenny G tại các sân khấu lớn trên thế giới. Theo đó, Kenny G cùng với ban nhạc đồng hành sẽ chơi live toàn bộ những nhạc khúc nổi tiếng nhất trong suốt những năm qua như: Going home, Havana, Romeo & Juliet, My heart will go on...

Chia sẻ về lý do mời huyền thoại saxophone là nghệ sĩ mở màn cho dự án âm nhạc quốc tế Good Morning Vietnam, ban tổ chức cho biết đã mất 1 năm cho việc thương lượng đưa ra phương án cuối cùng: “Việc mời Kenny G hay các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới phải khớp với lịch biểu diễn trên thế giới của họ. Nếu không, chi phí sẽ rất lớn. Lúc đầu chúng tôi đưa ra 3 phương án, một là mời Kenny G, hai là mời nghệ sĩ khác, ba là mời nghệ sĩ biểu diễn cùng Kenny G. Nhưng được lịch của người này lại vướng của người kia, cuối cùng đã chọn được phương án mời Kenny G biểu diễn vào ngày 14/11”.

Ban tổ chức cũng cho biết toàn bộ kinh phí sản xuất chương trình từ nguồn xã hội hóa. Tiền bán vé hoàn toàn dành cho hoạt động thiện nguyện, không dùng để sản xuất hay tái sản xuất.

Buổi họp báo Lễ công bố chính thức sự kiện Kenny G Live in Vietnam

Buổi họp báo Lễ công bố chính thức sự kiện Kenny G Live in Vietnam

Khi được hỏi huyền thoại saxophone có đưa ra những yêu cầu khắt khe nào trong lần trở lại Việt Nam biểu diễn, ông Lê Quốc Minh - Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo chương trình – cho biết: “Yêu cầu của các nghệ sĩ quốc tế rất khắt khe, nhiều thiết bị phải tạm nhập từ nước ngoài về để đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Hiện tại chương trình cũng sẽ chỉ có Kenny G biểu diễn, không có khách mời nào khác, bởi các đêm diễn của các nghệ sĩ quốc tế thông thường chỉ có mình họ biểu diễn. Nhưng vẫn còn một điều thú vị khác mà chúng tôi tạm thời chưa công bố ở thời điểm này”.

Ngoài ra, giám đốc sản xuất chương trình, ông Nguyễn Thùy Dương cho biết Kenny G yêu cầu bàn mixer (thiết bị điều chỉnh, tạo hiệu ứng âm thanh) sản xuất từ cách đây 10 năm mới cho ra chất nhạc như nghệ sĩ saxophone mong muốn. Vì vậy, ban tổ chức đã thuê 2 bàn mixer từ Nhật Bản, Singapore để chuyển về Việt Nam theo đúng yêu cầu.

Ông Nguyễn Thùy Dương cũng cho biết thêm Kenny G sẽ sang cùng với ban nhạc riêng. Nam nghệ sĩ sẽ mang đủ 3 dòng kèn saxophone ông thường chơi để sang Việt Nam biểu diễn.

"My heart will go on" qua tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Kenny G

Kenny G được công chúng biết đến là nghệ sĩ saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin, được khán giả trên khắp thế giới yêu mến trong suốt hơn 30 năm qua. Ông nằm trong danh sách những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất của mọi thời đại, với tổng cộng hơn 75 triệu đĩa trên toàn thế giới.

Năm 1994, Kenny G đoạt giải Grammy với tác phẩm "Forever in love" và là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây. Năm 1997, Kenny G chính thức được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood với một ngôi sao mang tên mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Quang Linh Vlogs gấp rút trở về Châu Phi, phản ứng của ”con trai thất lạc” gây bất ngờ

Nam YouTuber lý giải nguyên nhân phải quay trở về gấp, không như kế hoạch ban đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN