Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"?

Ngoài Thành Long và Triệu Văn Trác, khó có thể nghĩ ra bộ phim này còn thiếu ngôi sao võ thuật nào.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 1

Jack Ma cùng 11 ngôi sao trên poster Công thủ đạo

Ba ngày nay, cư dân mạng được phen sôi sục với bộ phim online của tỷ phú Jack Ma. Tác phẩm chỉ dài 20 phút với những cảnh giao đấu giữa Jack Ma với rất nhiều “đại thụ” trong làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc như Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh… .

Bản thân Jack Ma và những người làm phim đều khẳng định đây là một dự án điện ảnh hoàn toàn miễn phí, không cát xê và phi lợi nhuận. Jack Ma được coi là một tấm “danh thiếp sống” của Trung Quốc. Ông bỏ thời gian và tiền bạc làm Công thủ đạo lẽ nào chỉ để thỏa mãn cái Tôi ngông cuồng của mình? 

Tạm không nói đến khía cạnh võ thuật của bộ phim, hãy cùng nhìn lại xem Jack Ma đã thể hiện gì qua bộ phim ngắn ngủi này.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 2

Đây là cảnh phim ảnh hưởng từ bộ phim Trường học Uy Long của Châu Tinh Trì

Ngô Kinh: Đóng phim này chỉ có bị Jack Ma đánh, muốn tránh trả cũng bị Lý Liên Kiệt can ngăn

Sau thành công của Chiến lang 2, Ngô Kinh mang đầy thương tích nhưng chỉ vì dự án điện ảnh này của Jack Ma, anh phải dời ngày phẫu thuật. Trong phim, thời gian Jack Ma đấu với Ngô Kinh, Chân Tử Đơn, Lý Liên Kiệt là nhiều nhất.

Khi Ngô Kinh dùng côn pháp đấu với Jack Ma trong phim, lẽ ra chỉ nên đánh giả, ai ngờ Jack Ma ra tay thật. Ngô Kinh thấy vậy định cũng đánh thật, nhưng lại bị Lý Liên Kiệt can ngăn.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 3

Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh người bệnh tật, người trọng thương đến "chịu trận" với Jack Ma

Nói về Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh thường gọi anh là “sư ca”, vì hai người và Chân Tử Đan từng có thời gian học chung môn phái. Lý Liên Kiệt cũng quan hệ mật thiết với Jack Ma. Hai người từng cùng nhau mở công ty, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của văn hóa Thái cực. Do đó khi Jack Ma tỏ ý muốn thực hiện ước mơ, Lý Liên Kiệt đã chẳng quản ngại bệnh tình mà tham gia dự án.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 4

Ngô Kinh cùng Jack Ma trong cảnh quay gây tranh cãi

Lý Liên Kiệt nói với Ngô Kinh rằng: “Lát nữa Jack Ma còn phải đi gặp tổng thống. Nếu cậu đánh anh ta bị thương thì ai đi gặp tổng thống? Lẽ nào cậu đi?” Vị diễn viên này quả thật quá “vip”, không thể đánh được.

Có người nói Lý Liên Kiệt rõ ràng là người biết lễ độ, còn Ngô Kinh vẫn quá “trẻ trâu”. Nhưng không ít ý kiến cho rằng, Ngô Kinh có chút không phục, nhưng vì không thể đắc tội Jack Ma nên lại cố tình “vuốt đuôi”, chỉ có điều không được khéo léo lắm.

Sao nam hạng A thì đã sao? Gặp Jack Ma đều phải cam bái hạ phong

Ngoài các đại thụ trong “Vũ trụ Kungfu”, Jack Ma còn gặp một nhóm cảnh sát tuần tra gồm Đồng Đại Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Lý Thần. Nhẩm lại, trong số các sao nam hạng A tại Trung Quốc, Jack Ma đã gom được hơn một nửa vào bộ phim này.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 5

Các sao nam hạng A vào phim của Jack Ma cũng chỉ có thể mặc đồng phục

Không cần biết là sao tầm cỡ quốc tế hay đang hot nhất hiện nay, ai gặp Jack Ma đều phải trở thành vai phụ. Jack Ma giống như một “nữ chính quyền lực”, khiến tất cả các vai nam đều quây quanh mình, chinh phục mình. Trong số các sao nam ấy, nhắm mắt chọn một người cũng có thể làm nên một bộ phim xuất sắc. Vậy mà trước Jack Ma, họ cũng chẳng qua chỉ là “lá xanh”.

Trở thành người thứ 4 được song ca cùng thiên hậu Vương Phi

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 6

Ảo thuật, đóng phim, đấu võ, giờ đến ca hát Jack Ma cũng có mặt

Nhạc phim Công thủ đạo là do Jack Ma cùng diva Vương Phi thể hiện. Lần hợp tác này đã được ông chủ Alibaba chờ đợi từ lâu, như ông đã nhiều lần công khai tỏ ý. Trong sự nghiệp huy hoàng của Vương Phi, lượng ca sĩ được hát chung với cô chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau Trương Học Hữu, Lưu Hoan, Trần Dịch Tấn, Jack Ma là người thứ 4 có được may mắn này.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"?

Để mời được Vương Phi song ca ca khúc chủ đề Phong thanh dương, Jack Ma đã phải tốn bao nhiêu tiền, điều này chỉ có ông, Cao Hiểu Tùng và Vương Phi biết. Nhưng có thể khẳng định đây là một cuộc làm ăn sinh lãi lớn, vì bản quyền của Phong thanh dương thuộc về XiaMi (thương hiệu âm nhạc trực tuyến dưới trướng Alibaba).

Chỉ trong ngày đầu tiên, lượt view của Phong thanh dương đã vượt lên 30 triệu, lượt nghe lên tới 250 triệu. Hơn thế nữa, trong vòng 20 phút đầu tiên bộ phim lên mạng đã đạt tới 11 triệu lượt xem.

Jack Ma có thực sự "có tiền mua tiên cũng được"? - 7

12 ngày sản xuất, 20 phút thời lượng phá bỏ mọi kỷ lục online từ trước đến nay

Nếu như ca khúc chủ đề khiến XiaMi hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm nay trước hạn, vực dậy tình trạng kém khả quan trước đó, thì Công thủ đạo của Jack Ma đã mang về chiến thắng cho Youku trong cuộc cạnh tranh với hai trang mạng lớn khác của Trung Quốc là IQiyi và Tengxun. Có thể nói là một đòn K.O hạ đo ván nhiều đối thủ lớn trong giai đoạn cạnh tranh nước rút cuối năm.

HOT: Clip 7 phút tỉ phú Jack Ma đấu tay đôi với Ngô Kinh, Chân Tử Đan

Xuất hiện dàn siêu sao võ thuật đình đám nhưng “Công thủ đạo” lại khiến người xem thất vọng.

Chia sẻ
Theo Trương Dương (Tổng hợp) (Dân Việt)
Jack Ma Xem thêm
Báo lỗi nội dung