Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã"

Nữ diễn viên hé lộ hậu trường đảm nhận vai nàng Geisha liên quan tới cái chết thủ lĩnh nhóm Cityboy trong "Biệt dược đen".

Trong số dàn diễn viên phụ của phim hình sự Biệt dược đen đang phát sóng, Huyền Trang gây chú ý với vai Phượng - nàng Geisha hóa trang bí hiểm nhưng lại liên quan trực tiếp tới cái chết của Vương - cựu thủ lĩnh nhóm công tử ăn chơi Cityboy.

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 1

Phượng (Huyền Trang) là geisha gây ra cái chết của Vương.

Trong tập 8, đội điều tra tìm ra hung thủ giết Vương chính là Geisha Phượng. Cô là chị gái Diễm – một nạn nhân bị Vương và những tên trong nhóm hành hạ, quay video đến mức tự vẫn. Phượng khai nhận đã tìm cách tiếp cận Long (Bình An) khi giả mạo là Oanh (Bùi Hà), sau đó ra tay siết cổ Vương trong nhà vệ sinh của quán bar.

Trước vai Phượng, Huyền Trang gây chú ý với vai "tiểu tam" trong phim Hành trình công lý. Cô đóng cảnh “nóng” cùng Việt Anh với những phân đoạn táo bạo trên màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên từng thừa nhận có lúc kiệt sức vì cảnh quay này. Ngoài ra, Huyền Trang còn góp mặt trong một số bộ phim như Lựa chọn cuối cùng, Đấu trí… Nữ diễn viên sinh năm 1991 thừa nhận cô “có duyên” với những vai phản diện dù tính cách ngoài đời trái ngược.

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 2

Huyền Trang vai "tiểu tam", có cảnh "nóng" đóng cùng Việt Anh trong "Hành trình công lý".

Đóng vai phản diện nhiều khi là cái duyên

- Khó khăn của chị khi vào vai Geisha trong "Biệt dược đen" là gì?

- Đây là nhân vật có nội tâm rất phức tạp, phải thay đổi sắc thái biểu hiện liên tục, tâm lý giằng xé rất nhiều nên tôi luôn phải tập trung. Trong các cảnh diễn, tôi luôn phải sống trong nhân vật, lúc nào cũng u uất, mang tâm lý nặng trịch, đau thương của nhân vật. Khi cắt cảnh quay, tôi không dám xả vai. Cả một giai đoạn quay phim, mặt lúc nào cũng buồn, khổ sở, giằng xé.

- Chị lựa chọn trang phục và cách trang điểm đặc biệt ra sao cho vai diễn này?

- Khi đọc kịch bản, tôi đã mường tượng sẵn trong đầu phải lựa chọn trang phục và cách trang điểm như thế nào. Vai diễn lúc đầu sẽ là một người hiền lành, phong cách kín đáo để khác hẳn khi đóng làm Geisha.

Rất may tôi được stylist (người phụ trách thời trang) của hãng phim chọn lựa những trang phục rất ưng ý, phù hợp với nhân vật Phượng. Nhiều khán giả khen ngợi, inbox nhắn tin để hỏi địa chỉ mua đồ khiến tôi rất vui vì như vậy nghĩa là tôi đã chọn lựa trang phục đẹp mắt người nhìn.

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 3

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 4

Huyền Trang diện trang phục gợi cảm, hóa trang làm một Geisha.

- Chị không ngại đóng những vai táo bạo trên màn ảnh?

- Khi đóng một vai phản diện, có thể đó là cái duyên. Trước đây tôi đóng với anh Việt Anh có những cảnh nóng táo bạo. Còn vai Geisha này lại bí hiểm, gợi cảm nên có thể trong định hình của đạo diễn, tôi cũng có ngoại hình ổn, người hơi gầy và đóng được những cảnh sexy.

Có thể những nhân vật sang chảnh, cần vóc dáng gợi cảm thì nhiều đạo diễn sẽ nhớ tới tôi. Nói là e ngại thì không hẳn vì đã là diễn viên, mình sẽ hết lòng vì những vai diễn dù có yêu cầu táo bạo.

Đó là những nhân vật gây ấn tượng hơn vai chính diện. Những vai diễn bạo trên phim mà tôi đóng đều đạt được ấn tượng dù ít hay nhiều cũng để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Tôi sẵn sàng hy sinh, nỗ lực vì điều đó.

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 5

Huyền Trang đóng phân cảnh nóng bỏng với Bình An trong "Biệt dược đen".

- Chị có e ngại khi nhân vật của mình thường phải mặc trang phục gợi cảm?

- Tôi không hề có một chút e ngại bởi khi nhận một vai diễn, tôi luôn sống với nhân vật đó.

- Trong đời thường, chị chuộng phong cách nào?

- Ngoài đời sống, tôi thường ăn mặc đa phong cách, có lúc kín đáo, có lúc gợi cảm. Những trang phục đó khiến mình đẹp lên rất nhiều. Vì vậy khi được mặc đẹp, mình không có gì phải e ngại.

Nhiều khán giả bình luận khiếm nhã

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 6

Nhan sắc xinh đẹp đời thường của Huyền Trang.

- Khi đóng những vai phản diện, chị phải đối mặt với những bình luận tiêu cực ra sao?

- Trước đây khi đóng vai phản diện, cũng có một số bình luận khán giả mắng chửi, có nhiều khán giả khen ngợi nói Trang dù đóng phản diện vẫn rất tốt. Tôi nghĩ khi bản thân đóng vai phản diện mà bị mắng chửi nghĩa là mình đã hóa thân trọn vẹn vào nhân vật.

Tôi chưa thấy khán giả nào chê, chỉ thấy có comment chửi mắng vì vai diễn quá đáng ghét thôi. Nhận được những lời khen tích cực nên tôi luôn vui.

- Đã bao giờ chị nhận những bình luận khiếm nhã chỉ vì vai diễn?

- Khi đóng những vai phản diện, tôi nhận về một số bình luận khiếm nhã, nói tôi bằng những từ "ghê người", thậm chí họ gọi tôi là “cave”. Nhưng tôi không buồn vì sau mỗi tập phim, tôi thường lén vào đọc bình luận của khán giả để xem phản ứng của người xem, mình sẽ ghi nhận và sửa chữa.

Nhiều khán giả nhầm lẫn giữa ngoài đời và trong phim, có thể do mình quá đáng ghét trong nhân vật đang diễn. Vậy nên họ mắng là mắng nhân vật. Tôi đã quen với những bình luận như vậy. Vì từ trước tới nay tôi thường đảm nhận những vai phản diện.

Nếu ai lần đầu tiên đóng vai phản diện có thể sẽ sợ với những comment này. Tôi thì đã quá quen. Họ comment như vậy nghĩa là tôi đang làm tốt nhân vật mình đảm nhận.

- Những lúc đó, chị sẽ chọn cách phản ứng, đáp trả như thế nào?

- Thực ra mình không nên phản ứng vì mình là diễn viên, phải nghe những lời góp ý của khán giả. Nên cảm nhận những comment đó có đúng hay không. Cần phân biệt họ đang mắng nhân vật hay người diễn viên. Tôi chưa bao giờ đáp trả hay mắng chửi lại ai.

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 7

Huyền Trang – Nàng Geisha bí hiểm, gợi tình: “Có khán giả gọi tôi bằng từ khiếm nhã" - 8

Huyền Trang thừa nhận cô đã quen với việc khi đóng vai phản diện sẽ có những bình luận nhầm lẫn giữa nhân vật và đời thường nên buông lời khiếm nhã trên mạng xã hội.

- Nhân vật của chị nhiều khi còn có một chút "điên" trong tính cách. Nhiều người sẽ băn khoăn ngoài đời Huyền Trang là một cô gái như thế nào?

- Tất cả những vai tôi đảm nhận đều là vai phản diện, có một chút “điên” và cá tính rất mạnh. Ngoài đời, tôi là một cô gái rất hay cười, hòa đồng nhưng cũng hơi tưng tửng, có “điên” một chút (cười). Ai cũng quý thôi vì tính cách vui vẻ, tích cực, khác hẳn với những vai diễn trong phim. Nhiều khi tôi hay tự hỏi mình ngoài đời trông cũng hiền, đáng yêu, không hiểu sao các đạo diễn luôn chọn vào những vai sắc sảo. Khi vào những vai đó, tôi luôn phải sống khác hẳn với ngoài đời, phải thể hiện mình là một người tính toán.

Nguồn: [Link nguồn]

Phan Như Thảo: ”Tôi không hưởng lợi từ những tài sản anh An kiện đòi về”

Cựu người mẫu khẳng định "không có quyền lợi" trong vụ tranh chấp tài sản giữa chồng và siêu mẫu Ngọc Thúy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN