Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022

Hoàng Thùy Linh, Miu Lê và MONO đang là 3 nghệ sĩ có nhiều đề cử nhất tại Làn Sóng Xanh 2022.

Sau giai đoạn bình chọn của khán giả từ ngày 10/12/2022 - 20/12/2022, BTC giải thưởng Làn Sóng Xanh 2022 đã chính thức công bố đề cử của 10 hạng mục quan trọng, do Hội đồng Bình chọn gồm 200 thành viên bỏ phiếu.

Nhờ vào album “Link”, Hoàng Thùy Linh đã “thống lĩnh” đề cử năm nay với 7 hạng mục: Ca khúc của năm và Bài hát hiện tượng (dành cho “See tình”), MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Hòa âm phối khí (dành cho “Gieo quẻ”), album của năm (album “Link”) và Nữ ca sĩ của năm. Năm 2020, Hoàng Thùy Linh cũng từng gặt hái được 7 đề cử với album Hoàng.

Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022 - 1

Hoàng Thùy Linh "thống lĩnh" đề cử Làn Sóng Xanh 2022 với 7 hạng mục quan trọng

Theo sau Hoàng Thùy Linh là Miu Lê với 5 đề cử nhờ vào sự thành công của MV “Vì mẹ anh bắt chia tay”, bao gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá và Nữ ca sĩ của năm.

Tân binh MONO cũng không kém cạnh các đàn chị. Dù chỉ vừa ra mắt vài tháng nhưng gương mặt này đã kịp công phá ở 4 hạng mục, bao gồm Ca khúc của năm và Bài hát hiện tượng (dành cho “Waiting for you”), Gương mặt mới xuất sắc và Hòa âm phối khí (producer onionn.)

Ngoài ra, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc cũng là cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị. Có thể kể đến sự “khuynh đảo” của MONO với album 22 và ca khúc “Waiting for you”; cú lột xác thú vị của Myra Trần trong The Masked Singer; Sofia với bản hit “Là do em xui thôi”; gương mặt “ẩn thân” bước ra thế giới mainstream Tăng Duy Tân cùng hiện tượng “Bên trên tầng lầu”, và GREY D, anh chàng lãng tử vốn được yêu thích trong nhóm Monstar bắt đầu hành trình solo của mình.

Hoàng Thùy Linh, MONO thống lĩnh đề cử Làn Sóng Xanh 2022 - 2

MONO vừa ra mắt không lâu cũng đã có cho mình 4 đề cử Làn Sóng Xanh

Không chỉ ở khía cạnh tân binh, nhiều gương mặt miệt mài hoạt động sau nhiều năm đã có được sự đột phá trong năm nay, nhận được thành quả ngọt ngào, như Miu Lê, Hà Nhi, Tăng Phúc, Thiều Bảo Trâm, Mai Tiến Dũng hay rapper HIEUTHUHAI. Vì vậy, Hạng mục Ca sĩ đột phá đã đặc biệt có đến 6 đề cử thay vì 5 như các hạng mục khác. Cả 6 gương mặt này đều xuất sắc có những cuộc bứt phá ngoạn mục, ghi điểm bởi những bài hit được nhiều người yêu thích, có mặt nhiều tuần liền ở những vị trí đầu trong bảng xếp hạng.

2022 cũng là năm đầu tiên Làn Sóng Xanh quay trở lại với hạng mục Album của năm sau một khoảng thời gian dài tạm ngưng vì thị trường không có đủ ứng cử viên. Các đề cử của hạng mục này trong năm nay đều là những Album được đầu tư kỹ lưỡng, có ý tưởng sáng tạo, âm nhạc thống nhất và tạo được hiệu ứng trong đời sống.

Một điểm thú vị trong Làn Sóng Xanh 2022 rơi vào hạng mục Sự kết hợp xuất sắc. Ban biên tập đã không ngờ rằng ca khúc “Về nghe mẹ ru” với sự kết hợp của NSND Bạch Tuyết, ca sĩ Hoàng Dũng, 14 Casper và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lại có một sự thành công lớn đến vậy, bởi vốn dĩ sự kết hợp giữa cải lương và nhạc trẻ cũng đã có một số sản phẩm nhưng chưa lần nào tạo được hiệu ứng quá cao. Tác phẩm này cũng đánh dấu một kỷ lục, đó là NSND Bạch Tuyết là gương mặt lớn tuổi nhất lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, cũng là gương mặt đầu tiên không thuộc lĩnh vực âm nhạc có được thành tích này.

Hạng mục MV của năm tiếp tục vinh danh những đạo diễn được xem là hàng đầu hiện nay như Đinh Hà Uyên Thư, Kawaii Tuấn Anh, Kiên Ứng, Nhu Đặng…Đặc biệt, Đinh Hà Uyên Thư phải đối đầu với chính mình trong hạng mục này vì có tới 2 MV lọt vào đề cử.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/hoang-thuy-linh-mono-thong-linh-de-cu-lan-s...

Khánh Thi: ”Phan Hiển rất chiều vợ, bảo có mất mặt cũng kệ”

Phan Hiển rất cưng chiều và mong muốn bà xã được thực hiện ước mơ của mình.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Tri thức & Cuộc sống)
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung