Hoài Linh bị chỉ trích, mỉa mai dữ dội sau lời trần tình về 14 tỷ từ thiện

Cách Hoài Linh từng đáp trả khi bị nhắc nhở ăn chặn tiền từ thiện cũng bị "khui lại".

Sáng ngày 24/5, nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng chính thức về số tiền hơn 13 tỷ đồng kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt từ năm 2020. Theo đó, nam danh hài khẳng định số tiền vẫn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện.

Danh hài Hoài Linh lên tiếng về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm ngoái

Danh hài Hoài Linh lên tiếng về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm ngoái

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người. Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai. Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng, số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung. Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này", danh hài Hoài Linh chia sẻ.

Ngoài ra, danh hài cũng khẳng định sẽ công bố các clip, chứng từ về mỗi chuyến từ thiện vì ông làm việc đúng lương tâm, không phụ lòng tin của công chúng. Ông cũng nhấn mạnh khoản tiền phúng điếu trong tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài (hơn 1,9 tỷ đồng) được tách riêng với tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay sau lời trần tình của danh hài Hoài Linh, cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi kịch liệt.

Hoài Linh bị chỉ trích, mỉa mai liên tục về tiền từ thiện

Hoài Linh bị chỉ trích, mỉa mai dữ dội sau lời trần tình về 14 tỷ từ thiện - 2

Rất nhiều ý kiến quay ra chỉ trích Hoài Linh không minh bạch tiền quyên góp từ thiện. Theo nhiều cư dân mạng, dù chưa thể giải ngân số tiền nhưng việc nam danh hài không thông báo gì tới các mạnh thường quân là điều khó hiểu. Chỉ tới khi bị hỏi về tiền từ thiện và bị bà Phương Hằng réo tên liên tục trong vụ từ thiện, nam danh hài mới lên tiếng. “Tại sao Hoài Linh chậm trễ đến bây giờ vẫn chưa hỗ trợ nhưng trong suốt thời gian qua im hơi lặng tiếng không thông báo đến mọi người, mà đợi đến lúc đụng chuyện mới đem ra trần tình? Kêu mọi người hãy tin vào sự minh bạch của Hoài Linh mà chơi cú này ai tin?”; “Không ai nhắc cái chắc quên luôn á”; “Tiền ủng hộ lũ mà chú, lúc lũ sao không đưa, giờ hơn 6 tháng mới nói. Thôi chờ tới mùa lũ năm nay rồi ủng hộ luôn cho nó đẹp chú nhỉ”; … là những bình luận nhận hàng trăm lượt đồng tình từ cộng đồng mạng.

Ngoài ra việc Hoài Linh lấy lý do vì dịch Covid nên chưa thể làm trọn vẹn chuyến từ thiện cũng bị số đông cư dân mạng bắt bẻ. Bởi lẽ dịch mới chỉ bùng phát trở lại từ đầu năm 2021 và trong tháng 4 trở lại đây, trong khi việc quyên góp từ thiện ủng hộ miền Trung lũ lụt diễn ra từ tháng 11 năm ngoái – thời điểm người dân miền Trung cần được giúp đỡ nhất. “Lũ cả nửa năm, còn dịch thì 2 đợt kéo dài tầm 1 tháng hơn mỗi đợt. Dịch quài đâu, lươn lẹo”; “Dịch nên chú quên chuyển thôi mọi người làm căng quá. Chú quên ấy mà”… là những ý kiến mỉa mai lời giải thích của danh hài Hoài Linh.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận thắc mắc về số tiền lãi ngân hàng 6 tháng với số tiền hơn 13 tỷ đồng, có thể nhận lãi tới hơn 400 triệu đồng. “Có vẻ bị lên án nhiều quá nên bắt đầu lên phân trần. Quý vị cho tôi hỏi hơn 14 tỷ lãi 6 tháng được bao nhiêu nhỉ” – một bình luận nhận về 1,6 nghìn lượt like từ cộng đồng mạng. Một ý kiến khác nhận được hơn 500 lượt like: “Đúng như chú nói, “không mẻ một đồng nào” mà còn có thêm tiền lãi ngân hàng 6 tháng”.

Thái độ của Hoài Linh trước chuyện nhắc nhở ăn chặn tiền từ thiện bị khui lại

Hoài Linh bị chỉ trích, mỉa mai dữ dội sau lời trần tình về 14 tỷ từ thiện - 3

Trong thời điểm năm ngoái khi nam danh hài kêu gọi tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung, một khán giả từng nhắc nhở nam nghệ sĩ: “Đừng ăn chặn tiền xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh". Khi đó nam danh hài đã không ngần ngại đáp trả: "Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà thờ Tổ chú xây xong rồi. Con nói động đến chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui".

Ngay lập tức giữa lúc Hoài Linh gặp “tâm bão” thị phi về số tiền từ thiện, phần đáp trả này bị cộng đồng mạng khui lại. Thậm chí một khán giả còn bình luận: “Từ vua hài trở thành chúa hề chỉ trong một tích tắc”.

Bà Phương Hằng trong livestream tối ngày 22/5

Bà Phương Hằng trong livestream tối ngày 22/5

Bên cạnh đó, bà Phương Hằng liên tục được cộng đồng mạng gọi tên khi trước đó trong livestream, bà từng nói về giấc mơ thấy Đàm Vĩnh Hưng hỏi Hoài Linh về số tiền từ thiện, nam danh hài nói tiền vẫn ở trong tài khoản ngân hàng. “Bà Hằng bây giờ hát ‘Giấc mơ có thật’ có khi còn hay hơn cả Lệ Quyên” – một khán giả viết. “Mẹ nuôi Phương Hằng của tôi nằm mơ như thần” – một khán giả khác lên tiếng.

Đứng giữa “tâm bão”, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nhận được những bình luận ủng hộ, bảo vệ, cho rằng một khi đã gửi tiền từ thiện nên giữ niềm tin vì từ trước tới nay, Hoài Linh luôn giữ chữ tín. Các fan vẫn tin tưởng và thông cảm cho nam danh hài, động viên ông giữ tinh thần để trong thời gian tới, sau khi dịch Covid qua đi sẽ sớm hoàn thành trách nhiệm với số tiền lớn mà các mạnh thường quân gửi gắm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủy Tiên nói rõ lý do khi bị chỉ trích ”nhận vơ công trình từ thiện”

Bà xã Công Vinh "nói một lần cho hết" trước những tin đồn cô "nhận vơ" sau đợt quyên góp từ thiện lên tới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Hoài Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN