Hoa Vinh vừa trở lại ca hát đã gây tranh cãi dữ dội

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 05:09 AM (GMT+7)

Khi Hoa Vinh cho ra mắt sản phẩm này, nhiều khán giả đã nhận ra đây chính là ca khúc cũ được phối lại cũng như thay đổi tên cũng như một số ca từ để phù hợp hơn với giọng hát của anh.

Sau quãng thời gian dài im ắng kể từ khi ra mắt MV thứ 2 Em về đi em và hàng loạt những phát ngôn ồn ào, tranh cãi tác quyền hay scandal bị tố làm bạn tình có thai rồi phủi bỏ trách nhiệm, Hoa Vinh mới trở lại với sản phẩm mới mang tên Dừng lại ở đây thôi ra mắt vào cuối tháng 9 vừa qua. 

Dù là MV mới nhưng các fan của hiện tượng cover này lại không còn mấy xa lạ khi Dừng lại ở đây thôi là sáng tác khá thành công của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đình Vũ ra mắt mắt cách đây 2 năm với tên đầy đủ Chúng ta dừng lại ở đây thôi. Không chỉ là một single, ca khúc này còn được thực hiện dưới dạng phim ca nhạc có sự tham gia của nhiều cái tên đình đám như Xuân Nghị, Minh Dự. 

Hoa Vinh vừa trở lại ca hát đã gây tranh cãi dữ dội - 1

Dù ra mắt cách đây 2 năm và đạt hơn 10 triệu lượt xem nhưng phải tới khi Hoa Vinh thể hiện lại ca khúc "Dừng lại ở đây thôi" mới tạo hiệu ứng mạnh mẽ.

Chính vì vậy khi Hoa Vinh cho ra mắt sản phẩm này nhiều khán giả đã nhận ra đây chính là ca khúc cũ được phối lại cũng như thay đổi tên cũng như một số ca từ để phù hợp hơn với giọng hát của anh. Tuy nhiên, chính việc đổi tên và không ghi rõ cover trên tiêu đề MV khiến người xem chia thành 2 phe với khá nhiều ý kiến trái chiều. 

Trong đó, một nhiều bình luận cho rằng Hoa Vinh đã bước chân vào showbiz với tư cách ca sĩ và có 2 ca khúc riêng, nhưng lần trở lại này lại quay về cover ca khúc, việc anh không ghi đầy đủ ở tiêu đề là sự thiếu tôn trọng với tác giả Nguyễn Đình Vũ, vì nam nhạc sĩ này là người sáng tác và thể hiện đầu tiên. Thậm chí, có ý kiến còn khẳng định Hoa Vinh ăn cắp bản quyền. Ngoài ra, rất nhiều khán giả đã đem hai phiên bản ca khúc ra so sánh để chê bai chất giọng Hoa Vinh không mượt nhà như chính tác giả .

Hoa Vinh vừa trở lại ca hát đã gây tranh cãi dữ dội - 2

Hoa Vinh một lần nữa được chú ý với bản phố ca khúc đã cũ.

Ngay sau đó là hàng loạt những ý kiến đáp trả giải thích việc không đề tựa đề cover là do Hoa Vinh đã mua bản quyền thể hiện ca khúc này chính vì vậy mà phía nam ca sĩ mới có thể thay đổi tựa đề và ca từ. Những fan ủng hộ Hoa Vinh cũng cho rằng phiên bản mới này được phối lại hay hơn của Nguyễn Đình Vũ khi giọng hát của Hoa Vinh đã có nhiều tiến bộ. 

Hoa Vinh vừa cất lời khen ngợi đồng nghiệp đã bị ”ném đá” bất ngờ

Nhiều người cho rằng anh đang "thảo mai" chứ không thực sự nghe nhạc của Dalab nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây... 

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Hoa Vinh
Báo lỗi nội dung