“Họa mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” kết đôi trên sân khấu

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 15:59 PM (GMT+7)

Đây là một ý đồ độc đáo và đầy chất ngẫu hứng, lãng mạn của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Đặt để bộ đôi “hoạ mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” Hà Lê trong “phòng khách” ấm cúng và sang trọng của Music Home là một ý đồ độc đáo và đầy chất ngẫu hứng, lãng mạn của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

“Họa mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” kết đôi trên sân khấu - 1

Khánh Linh và Hà Lê kết đôi trong chương trình âm nhạc trực tuyến.

Music Home là mô hình “nhà hát trực tuyến” đưa âm nhạc chất lượng cao đến phòng khách của mọi nhà vào tối thứ 6 cuối cùng hàng tháng. Nhờ băng thông lớn để có thể livetream với chất lượng âm thanh sống động như ngồi tại nhà hát “phòng khách âm nhạc”. Music Home mùa thứ 2 giới thiệu những giọng hát mới, những chân dung nghệ sỹ có dấu ấn đậm đặc nhưng điểm chung là có khả năng hát live tuyệt vời để ngẫu hứng cùng ban nhạc Anh Em.

Với giọng hát cao vút, trong trẻo, Khánh Linh mãi là hoạ mi nhạc Việt khó có thể thay thế. Nền tảng semi classic giúp Khánh Linh khi hát pop có độ sang trọng, thanh thoát.

“Họa mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” kết đôi trên sân khấu - 2

"Họa mi" Khánh Linh.

Sau gần hai thập kỷ ca hát, ngoài gia tài “bản hit” đồ sộ như “Tháng Tư về,” “Ban mai xanh,” “Hoạ mi hót trong mưa,” “Cô tấm ngày nay,” “Giấc mơ trưa”... Bên cạnh đó, Khánh Linh còn để lại dấu ấn với mảng nhạc phim và khả năng bứt phá khỏi vòng an toàn với dự án nhạc điện tử gần đây của Võ Thiện Thanh.

Trong khi đó, Hà Lê là một “rapper” đời đầu ở Việt Nam, quyết định rẽ hướng solo với dự án đương đại nhạc Trịnh Công Sơn giúp Hà Lê trở thành “hiện tượng” đầy thu hút làng nhạc Việt năm qua.

“Họa mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” kết đôi trên sân khấu - 3

Rapper Hà Lê.

Hướng đến một tinh thần đương đại, tự do, phóng khoáng để nhạc Trịnh đến gần với khán giả trẻ hôm nay, Hà Lê và các cộng sự đã mạnh dạn lựa chọn phong cách “remake” thay vì cover, sáng tác thêm phần lời (đọc rap) và pha trộn những phong cách, loại hình nghệ thuật thời thượng.

Sở hữu tiếng hát đầy xúc cảm, ma mị đặc trưng cùng tư duy cách tân đầy sáng tạo, chân dung nghệ sỹ đương đại vừa hát, nhảy, đọc rap của Hà Lê trên nền RnB, World Music, EDM, Reggae đã mở ra một hồn Trịnh khác, một không gian Trịnh khác: tươi mới, mộng ảo, nhưng không kém phần trữ tình, sâu sắc. Với những thử nghiệm liều lĩnh cách tân trong dự án Trịnh Contemporary, Hà Lê đã ghi tên mình như một "quái ca" trong cõi Trịnh không chỉ chinh phục khán giả trẻ mà còn lay chuyển cả “fan nhạc Trịnh".

“Họa mi” Khánh Linh và "quái ca nhạc Trịnh” kết đôi trên sân khấu - 4

Hà Lê được coi là "quái ca" trong làng nhạc Trịnh.

“Cả Khánh Linh và Hà Lê đều có chất lãng đãng trong giọng hát và phong cách âm nhạc. Bản thân sự ổn định và luôn hướng đến sự cách tân của cả hai rất đồng nhất với chất của ban nhạc Anh Em. Tưởng trái dấu nhưng cộng hưởng lại rất thi vị, quen mà lạ khó đoán. Thay vì những bản hit, chúng tôi sẽ làm mới những bài hát về Hà Nội vừa giao thoa lãng lạn vừa  ngẫu hứng RnB, Funky... như món mùa Thu tuyệt đẹp cho khán giả" - Giám đốc ân nhạc Huy Tuấn bật mí.

Music Home số tháng 10 sẽ lên sóng lúc 20h30 phút thứ 6 ngày 30/10 trên Truyền hình FPT.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-mi-khanh-linh-va-quai-ca-nhac-trinh-ket-doi-tren-san-khau-5020202810160321...

“Đương đại hóa” nhạc Trịnh, Lê Hiếu và Hà Lê bùng nổ với đêm nhạc Jazz Sài thành

Đại nhạc hội sôi nổi dành cho Jazz Việt trong Fusion Jazz Concert.

Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Trịnh Công Sơn