Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 17:03 PM (GMT+7)

Đêm nhạc gây quỹ hướng về miền Trung sẽ diễn ra vào tối 1.11 tới.

Chương trình nghệ thuật hướng về miền Trung có tên “Cho người trong giông bão” sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 1.11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tham gia chương trình là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng, MC Thảo Vân - Lê Anh...

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 1

Ca sĩ Bằng Kiều.

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 2

Hương Giang Idol

Đạo diễn Nguyễn Quang cùng ban nhạc Sài Gòn Nguyễn Quang không quản ngại bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để tham gia ủng hộ show diễn. Cách đây ít lâu, anh cũng bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để tham gia đạo diễn chương trình ủng hộ ca sĩ Tuấn Phương - một chương trình cảm động, được đánh giá cao.   

“Cho người trong giông bão” là tên chương trình, cũng là tên một sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được viết năm 1999, trong một trận lụt lịch sử ở miền Trung. Ca khúc là những xúc cảm lay động lòng người khi nhạc sĩ đã viết: “Trên cao là mây đen/Kéo đến che chân trời/ Dưới đất là mưa lũ/ Xé nát quê hương nghèo”. Không chỉ nói về nỗi đau mùa bão, lũ, ca khúc còn gây xúc động khi nhạc sĩ cũng đã viết nên tình cảm của đồng bào mọi miền Tổ Quốc: “Mở vòng tay nhân ái/ Yêu thương dân mình thêm...”.

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 3

NSƯT Tố Nga

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 4

NSƯT Phạm Phương Thảo

Từ tình thương, sự đùm bọc của đồng bào “Cho người trong giông bão” mà nhạc sĩ bày tỏ niềm tin tưởng mây đen, bi thương sẽ sớm qua đi. Mặc dù ca khúc đã hơn 20 năm tuổi, nhưng cho đến hôm nay, tính thời sự vẫn còn vẹn nguyên và đó cũng là lý do để ekip thực hiện đã đặt một cái tên chương trình đầy ý nghĩa.

Ca sĩ Ngọc Châm - giám đốc sản xuất chương trình cho biết, khi chương trình vừa được lên ý tưởng, ê-kíp của cô đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nghệ sĩ bởi ai cũng muốn được góp sức mình vì miền Trung thân yêu. "Các nghệ sĩ tham gia nồng nhiệt, không chỉ hát không cát xê mà còn tích cực bán vé, kêu gọi ủng hộ. Nhờ vậy mà vừa mới mở bán, chúng tôi đã bán được một nửa rạp rồi", Ngọc Châm chia sẻ.

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 6

Ca sĩ Mỹ Dung.

Bằng Kiều, Hoa hậu Hương Giang cùng dàn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hướng về miền Trung - 7

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

"Sự ủng hộ, đồng hành và đồng lòng của nghệ sĩ, của khán giả làm chúng tôi vô cùng phấn chấn và cảm động, đầy “lửa” để sẵn sàng cho chương trình. Chỉ có vẻn vẹn 10 ngày thực hiện, nhưng tôi tin rằng, khán giả sẽ hài lòng với chương trình bởi tất cả nghệ sĩ chúng tôi đã dành trọn trái tim, tâm sức của mình cho show diễn. Toàn bộ doanh thu bán vé cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chúng tôi đều dành cả cho miền Trung”, Ngọc Châm cho biết thêm.

Mặc dù chỉ có 10 ngày để thực hiện một đêm nghệ thuật, nhưng ê-kíp thực hiện chương trình khẳng định, “Cho người trong giông bão” sẽ là đêm nghệ thuật đáng nhớ, được đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Trong chương trình, ngoài những ca khúc về miền Trung nổi tiếng để khán giả cùng hướng về đồng bào miền Trung, cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp đất và người miền Trung... khán giả yêu âm nhạc còn được thưởng thức những bản tình ca nổi tiếng về cuộc sống tràn đầy niềm tin, tình yêu thương, yêu người, yêu đời… nhằm đem lại tinh thần lạc quan, chan chứa tình yêu dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/bang-kieu-hoa-hau-huong-giang-cung-dan-nghe-si-tham-gia-dem-nhac-huong-ve-mien...

“Đương đại hóa” nhạc Trịnh, Lê Hiếu và Hà Lê bùng nổ với đêm nhạc Jazz Sài thành

Đại nhạc hội sôi nổi dành cho Jazz Việt trong Fusion Jazz Concert.

Theo Minh Phương (Dân Việt)
sự kiện Bằng Kiều