“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 21:39 PM (GMT+7)

Giọng hát lạ tai của chàng ca sĩ trẻ từng được Mr. Đàm khen ngợi là “Thiên tài”.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

20h ngày 8/3, “giọng ca phi giới tính” Trần Tùng Anh, hiện tượng của “The Voice 2017”, chính thức phát hành MV đầu tay “Con yêu thơ dại” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Sol. Trần Tùng Anh mong muốn, ca khúc sẽ là lời tri ân đến mẹ, đến nhạc sĩ Giáng Sol - người đã nâng đỡ cho Trần Tùng Anh khi chập chững bước vào nghiệp cầm ca, đồng thời tri ân những người phụ nữ yêu thương nhân dịp 8/3.

“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ - 1

Giáng Sol bật mí, ca khúc được viết dựa theo nội dung kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” của hoạ sĩ Hoàng Hà Tùng, với nội dung về tình mẫu tử. Trong đó, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người. Quan điểm của giọng ca phi giới tính là mọi sản phẩm phải thật chỉn chu, vì thế dù được nhạc sĩ Giáng Sol tặng ca khúc từ năm 2018, đến nay, khi đã hoàn thiện về giọng hát cũng như đủ trải nghiệm cuộc sống, anh mới tự tin ra MV.

Trần Tùng Anh chia sẻ: “Giọng hát của Tùng Anh vào thời điểm năm 2018 không được “chín” và thánh thót như bây giờ. Thật sự đây là một bài hát không dễ hát, nó cần sự trải nghiệm của một người mẹ tảo tần chăm lo cho con cái, sự yêu thương gần gũi khi mang bầu rồi khi con sinh ra và lớn lên, và sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho con để con được sống bình yên và lớn lên thành người...

“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ - 2 

Tùng Anh là nam giới, lại còn trẻ, sẽ rất khó để cảm nhận đầy đủ một tình cảm của đấng sinh thành. Vậy nên, để thể hiện được điều này, thật sự Tùng Anh phải hát tới cả trăm lần và thu âm tới trên dưới 10 lần để ra được bản hoàn chỉnh. Mỗi khi vào phòng thu lại là một sự ám ảnh. Mỗi khi hát ca khúc, Tùng Anh lại nghĩ mình là một người mẹ, một người phụ nữ để hát, để truyền tới từng câu chữ những xúc cảm kỳ diệu của tình mẫu tử. Vì ca khúc rất khó mà Tùng Anh lại là người thích khám phá và trải nghiệm, vì những tình cảm sâu sắc đó của ca khúc mà Tùng Anh quyết định ra mắt MV với ca khúc “Con yêu thơ dại” là sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình”.

Với bài hát này, Trần Tùng Anh khoe được chất giọng tương ứng với nữ cao và sự chững chạc về phong cách thể hiện, trong khi kỹ thuật chuyển giọng cũng rất nhuyễn, khiến người nghe cảm thấy tự nhiên, dễ dàng bị cuốn theo mạch cảm xúc của bài hát. “Con yêu thơ dại” là một ca khúc ngập tràn tình cảm nhưng khó thể hiện, bởi quãng rất rộng, giai điệu nhiều sắc thái phải sử dụng kỹ thuật legato và một vài kỹ thuật khác, phải nắm được về kỹ thuật hơi thở và âm thanh trong nghệ thuật thanh nhạc.

“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ - 3

Và nó khác với những ca khúc khác của Giáng Sol ở chỗ, đây là sự giằng xé, đấu tranh đến tột cùng của thế giới nội tâm của người mẹ đanh đấu tranh trước sự sinh ly biệt tử với đứa con yêu còn quá bé bỏng thơ dại. Trần Tùng Anh đã thực sự thể hiện rất tốt với ca khúc khó này trong sản phẩm đầu tay, thể hiện sự trưởng thành rõ rệt của chàng ca sĩ có giọng phi giới tính rất lạ này. Nhiều người còn có ý gọi Trần Tùng Anh là “Châu Thâm của Việt Nam” nhờ giọng hát phi giới tính cao mà không gắt, rất uyển chuyển.

MV “Con yêu thơ dại” không phải là một MV được đầu tư hoành tráng, công phu, mà là một sản phẩm hết sức nhẹ nhàng, tình cảm trong đó qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa, người xem sẽ cảm nhận về những điều vô cùng giản dị mà vĩ đại của tình mẹ dành cho con yêu. Đó là tình yêu bất diệt, là sự hy sinh vô điều kiện, là người mẹ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, mọi chông gai để giữ lấy bình yên an lành cho con yêu. Đó cũng là tình cảm của mọi phụ nữ dành cho con cái của mình, và đó cũng là thứ tình cảm kỳ diệu, thiêng liêng nhất trong cuộc đời này. Để thể hiện được trọn vẹn tình cảm ấy, ngoài việc rèn luyện về giọng hát để có thể thể hiện, khi quay MV, Trần Tùng Anh đã buộc phải mập lên 3 kg để làm sao cho gương mặt tròn hơn, nhìn… phúc hậu hơn như hình ảnh của người mẹ hiền, nhằm đem đến những thiện cảm và cảm xúc dịu dàng cho khán giả.

“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ - 4

Quá trình quay MV “Con yêu thơ dại” cũng để lại những kỷ niệm không hề… dễ dàng với Trần Tùng Anh. MV được quay tại biển Vũng Tàu, trong những ngày nắng gió gắt, và khác với các MV khác, với MV này, Trần Tùng Anh phải hát thật khi quay để làm sao đem được đến cảm xúc thật nhất với khán giả. Bài hát với âm vực cao và hát khó, Trần Tùng Anh đã phải hát đi hát lại mấy chục lần suốt một ngày quay khiến sau khi đóng máy thì cơ hàm của Trần Tùng Anh cũng hoàn toàn bị “đơ”mất nhiều ngày sau mới khôi phục được, da mặt cháy đen do nắng gió biển khắc nghiệt. Tuy nhiên, Trần Tùng Anh thật sự “biết ơn” chính những khó khăn đó mà anh đã có được MV với những cảm xúc chân thật, gần gũi và tình cảm tới người xem. 

MV “Con yêu thơ dại” không chỉ là sản phẩm âm nhạc đánh dấu một bước tiến trong sự nghiệp âm nhạc của Trần Tùng Anh mà việc ra mắt đúng vào ngày 8/3 là bởi anh muốn gửi sản phẩm đầu tay này đến mẹ mình, đến những người phụ nữ yêu thương đã luôn chở che, yêu thương anh trong cuộc sống. Mặc dù ca khúc “Con yêu thơ dại” nói về tình yêu, sự vất vả từ khi sinh nở đến dưỡng dục của người mẹ, rồi những đau đớn trước biệt ly và khát vọng hy sinh dành cho con, nhưng ca khúc cũng chính là tiếng lòng của Trần Tùng Anh cũng như những người con đối với công lao dưỡng dục sinh thành, chở che bao dung của người mẹ.

Trước hết, tôi muốn gửi MV tới mẹ mình như món quà báo hiếu về sự thành công bước đầu của con trai đến mẹ. Trong cuộc đời này, rồi bất cứ ai cũng hiểu rằng chỉ có mẹ mới là người thương mình vô điều kiện”, Trần Tùng Anh tâm tình.

“Giọng ca phi giới tính” là học trò của Đàm Vĩnh Hưng ra MV đầu tay, hát bằng tất cả tình yêu của người… mẹ - 6

Sau 4 năm kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay được xem như là khá muộn màng. Trần Tùng Anh chia sẻ thật thà rằng, để bước vào con đường ca sĩ không dễ, nhất là đối với một chàng trai có gia cảnh hết sức bình thường như anh. Hơn nữa, Trần Tùng Anh lại chinh phục một con đường khó đi, chính là hát giọng phi giới tính - một hướng đi kén cả khán giả và cả sân khấu. Tuy nhiên, với sự kiên định và quyết tâm của mình, sau khi Nam tiến, Trần Tùng Anh đã có những cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn nhờ tham gia nhiều gameshow, gây ấn tượng mạnh khi thể hiện hình ảnh phi giới tính xuất sắc, và được HLV Đàm Vĩnh Hưng dẫn dắt, nâng đỡ. 

Cùng với nỗ lực không ngừng của bản thân, dần dần Trần Tùng Anh cũng đã có một chỗ đứng riêng biệt cho chính mình với giọng hát lạ, hiếm. Sau chừng ấy năm kiên trì theo đuổi sự nghiệp, rèn luyện không ngừng cũng tích cóp tài chính, đến thời điểm này, Trần Tùng Anh mới thực sự tự tin để ra MV đầu tay. Trần Tùng Anh cũng tiết lộ, sau MV đầu tay này, anh sẽ liên tục thực hiện các dự án âm nhạc để khẳng định mình trong thời gian tới đây.

Nguồn: http://danviet.vn/giong-ca-phi-gioi-tinh-la-hoc-tro-cua-dam-vinh-hung-ra-mv-dau-tay-hat-bang-tat...

Vua hài miền Nam sở hữu gia tài hàng trăm tỷ, dạy Đàm Vĩnh Hưng chơi kim cương là ai?

Là một trong những nhân vật quyền lực nhất Vbiz, nghệ sĩ này lại sở hữu lối ăn mặc vô cùng dân dã.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung