Giàu có là thế nhưng đây là lý do Minh Tuyết, Cẩm Ly từng muốn từ bỏ sự nghiệp

Hai chị em nổi tiếng, thành công và giàu có trong làng nhạc Việt chia sẻ về những điều phía sau hào quang.

Xuất hiện trong tập 5 Ký Ức Ngọt Ngào, chị em Cẩm Ly – Minh Tuyết đã bồi hồi khi kể lại những khó khăn, chông gai trong thời gian đầu xa nhau để lập nghiệp.

Giàu có là thế nhưng đây là lý do Minh Tuyết, Cẩm Ly từng muốn từ bỏ sự nghiệp - 1

Hai chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết ngày đầu ca hát

Cẩm Ly - Minh Tuyết được biết đến là một cặp song ca khá nổi tiếng trong thập niên 90. Trong sự nghiệp ca hát, hai chị em Cẩm Ly - Minh Tuyết đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua những bài hit song ca như: Xin lỗi em, Khi ta xa nhau, Đam mê...Tuy nhiên, vào năm 1997, Minh Tuyết quyết định rời xa chị để sang Mỹ lập nghiệp. Có thể nói đây chính là ngã rẽ, bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời 2 chị em. 

Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng khi nói về câu chuyện này Cẩm Ly – Minh Tuyết vẫn không khỏi xúc động. Chị Tư bồi hồi kể: “Cũng nhớ lúc đó 2 chị em vừa kết thúc chuyến lưu diễn Châu Âu lần thứ 2 vào năm 1997, có thể nói 2 chị em nằm trong số ca sĩ trẻ được lưu diễn sớm nhất. Sau khi đi lưu diễn về thì tháng 11 Tuyết chính thức sang nước ngoài để lập nghiệp.

Ly cũng từng chia sẻ rằng Ly không muốn nhưng không có quyền ngăn bước tương lai của em nên cũng đi tiễn đàng hoàng, tiễn thì tiễn vậy thôi về nhà khóc thì tự mình biết chứ sao giờ. Thì mình cũng buồn và hụt hẫng rất nhiều nhưng mà đành chịu”.

Giàu có là thế nhưng đây là lý do Minh Tuyết, Cẩm Ly từng muốn từ bỏ sự nghiệp - 2

Cẩm Ly tâm sự chị đã bật khóc sau khi tiễn Minh Tuyết ra nước ngoài

Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với cả 2 chị em. Nếu Cẩm Ly từng chênh vênh đến mức muốn bỏ nghề vì mất đi chỗ dựa tinh thần thì Minh Tuyết cũng tủi thân vì chật vật một mình nơi đất khách quê người. Ban đầu, điều khiến giọng ca Đã không yêu thì thôi sợ hãi nhất chính là sự cô đơn. Đỉnh điểm là khi Tết đến xuân về, nhìn mọi người quây quần bên gia đình, bạn bè, còn mình chỉ lủi thủi một mình, Minh Tuyết buồn đến bật khóc.  

“Thời gian đó ở Việt Nam Làn Sóng Xanh rất thịnh. Chị Cẩm Ly, Lam Trường, Phương Thanh...những người bạn cùng chung 1 thời với mình đang hát Làn Sóng Xanh còn mình vẫn chưa có sự nghiệp khởi sắc tại Mỹ. Lúc đó chị nao lòng lắm, chị còn hỏi mẹ rằng ‘Con có nên về không, có thể con ở Việt Nam thì lúc đó con đang đứng trên sân khấu đó, và những bài hát đó có thể con sẽ được hát, đứng ở vị trí như những người bạn của con đang được bây giờ’. Lúc đó Tuyết cũng đắn đo lắm nhưng có lẽ vì sự tự ái, cá tính của mình. Mình đã nói mình đi mình phải thành công nên Tuyết đã quyết định không về”, Minh Tuyết lạc giọng, rưng rưng nước mắt tâm sự.

Trời không phụ lòng người, sau một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng Minh Tuyết cũng gặt hái được thành công. Điều này khiến cô cảm thấy quyết định của bản thân vô cùng đúng đắn: “Tuyết đi không chỉ tốt cho riêng mình, Tuyết đi làm chị Ly đau lòng nhưng thực sự nhờ chị đi mà chị Ly mạnh mẽ hơn vì ngày xưa chị Ly rất nhát. Có nghĩa là đi hát chị Ly lo trong, Tuyết lo ngoài. Tuyết là người nói chuyện cùng bầu show và chở chị Ly đi diễn khắp nơi. Chị ly nhát lắm, chị không nghĩ là sẽ hát đơn ca, khi Tuyết đi chị còn có ý định bỏ nghề, chị ấy không dám nghĩ sẽ hát và đứng được một mình trên sân khấu. Cũng chính vì sự bỏ đi của Minh Tuyết tuy làm cho Cẩm Ly đau lòng nhưng đã lôi được thực lực bên trong tiềm ẩn để chị Ly có ngày hôm nay”.

Giàu có là thế nhưng đây là lý do Minh Tuyết, Cẩm Ly từng muốn từ bỏ sự nghiệp - 3

Minh Tuyết: “Tuyết đi làm chị Ly đau lòng nhưng thực sự nhờ đó mà chị Ly mạnh mẽ hơn"

Đúng như Minh Tuyết chia sẻ, sự ra đi của cô chính là cú sốc lớn đối với chị gái. Nhưng có lẽ nhờ vậy Cẩm Ly mới trở nên mạnh mẽ, độc lập, tự tin một mình theo đuổi đam mê âm nhạc và đạt được thành công hiện tại. 

Vốn nổi tiếng trong thời kỳ Làn Sóng Xanh bằng nhạc trẻ nhưng Cẩm Ly lại bất ngờ chuyển hướng sang dân ca, điều này khiến khán giả thời điểm đó vô cùng tò mò. Khi Liêu Hà Trinh lên tiếng thắc mắc, Chị Tư liền cười đáp: “Lúc đó Ly đang ở đỉnh cao của nhạc trẻ và Ly vẫn nhớ như in cái đêm nhận giải Làn Sóng Xanh, Ly đậu nhạc trẻ nhưng lại biểu diễn một bài âm hưởng dân ca, nó hoàn toàn không liên quan luôn. Cho nên lúc đó có sự lấn cấn dữ dội trong hậu trường giữa các bầu show và biên tập...nhưng cuối cùng Ly vẫn lên biểu diễn bài Thương nhớ người dưng. 

Ly nghĩ rằng cái ngã rẽ ở đây một phần do gốc ngày xưa khi Ly rất mê trữ tình, dân ca, thời anh Đình Văn hát, mê thì mê thế thôi chứ lúc đó mình chưa đi hát, đến khi hát thì lại thành công với nhạc trẻ cùng Tuyết. Thời điểm đó thì chính cái ông ở nhà Ly đó, ông cho Ly một trải nghiệm mới đó là bài âm hưởng dân ca Thương nhớ người dưng, Ly cũng hát vì thực sự mình thích, còn sự đón nhận của khán giả lại là cả một vấn đề, phải chinh phục từ từ để người ta đón nhận 1 cái mới.

Sau này mọi người đều thấy quyết định chọn lựa, hướng nhìn của anh khá xa. Và tới thời điểm bây giờ khi mà Ly rẽ hướng sang dòng đó thì Ly lại nhận dược rất nhiều tình cảm của khán giả. Ca sĩ ai hát cái gì cũng được nhưng khán giả có đón nhận hay không là cả một vấn đề. Khán giả đã đón nhận Ly ở dân ca, sau đó là trữ tình thì Ly nghĩ mình là người ca sĩ rất may mắn và hạnh phúc. Đến bây giờ gần như khán giả mặc định rằng Cẩm Ly, áo dài, bà ba, dân ca, trữ tình”.

Giàu có là thế nhưng đây là lý do Minh Tuyết, Cẩm Ly từng muốn từ bỏ sự nghiệp - 4

Hai chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết cùng MC Nguyên Khang

Đến với tập 5 của Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 1/11 trên kênh THVL1, người hâm mộ không chỉ được nghe Minh Tuyết, Cẩm Ly chia sẻ về những ngã rẽ trong cuộc sống và sự nghiệp, mà còn được xem 2 chị em tái hiện hit một thời Mãi là người đến sau, Em sẽ là người ra đi. Bên cạnh đó, chúng ta còn được gặp gỡ cặp MC duyên dáng Nguyên Khang - Liêu Hà Trinh và 2 ca sĩ trẻ Tăng Phúc, Thiện Nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/giau-co-la-the-nhung-day-la-ly-do-minh-tuyet-cam-ly-tung-muon-tu-bo-su-nghiep-...

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung