“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì?

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 11:00 AM (GMT+7)

Khắc Hưng cho biết anh không nghĩ ca khúc “Ghen cô vy” lại vươn khắp năm châu.

Sự kiện: Khắc Việt

Video ca khúc "Ghen cô vy"

"Ghen Cô Vy" là dự án của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thuộc Bộ Y Tế nhằm tuyên truyền, phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Ca khúc do Erik và Min thể hiện, nhạc sĩ Khắc Hưng viết lời dựa theo bản hit “Ghen”, ra mắt năm 2017. Nội dung bài hát có phần lời hài hước, nói về nguồn gốc virus, đồng thời khuyên mọi người cách phòng tránh bệnh. Hiện “Ghen cô vy” đạt hơn 1,6 triệu lượt xem trên Youtube của Erik và Min.

Không chỉ gây tiếng vang trong nước, “Ghen cô vy” còn được truyền thông thế giới gọi là “hiện tượng”. Tối 1.3, ca khúc này được phát sóng trên HBO trong chương trình Last Week Tonight. Người dẫn chương trình John Oliver nhận xét “Ghen cô vy” là bài hát giáo dục nhưng có giai điệu có thể khiến bạn "nhảy hết mình tại hộp đêm". Sau đó, hàng loạt tờ báo, truyền hình tại Mỹ, Hàn Quốc... đều đưa tin về ca khúc này và dành nhiều lời khen ngợi.

“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì? - 1

“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì? - 2

“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì? - 3

Ca khúc "gây bão" khắp thế giới

Trước thành công vang dội của ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ: "Lúc làm dự án này, tôi không nghĩ đến thành công. Cả ê-kíp chỉ hy vọng tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng tránh Covid-19. Tôi xúc động và tự hào khi nhiều người trên thế giới biết đến và cảm thấy bài hát có ý nghĩa dù nó là tiếng Việt".

Đài HBO đưa tin về ca khúc "Ghen cô vy"

Lý giải về giai điệu ca khúc được khán giả thế giới đón nhận, Khắc Hưng cho hay, khi được phía cơ quan nhà nước liên lạc đặt hàng một ca khúc tuyên truyền, anh đã giới thiệu ngay ca khúc "Ghen", vì việc chọn một ca khúc tuyên truyền trên nền một bản hit có sẵn sẽ càng giúp cho ca khúc được nhiều người biết đến hơn. Anh cũng cho biết, “Ghen” mang âm hưởng quốc tế, giai điệu trẻ trung khiến khán giả không bị căng thẳng khi truyền tải nội dung về phòng chống dịch bệnh.

“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì? - 4

Khắc Hưng hạnh phúc khi sáng tác của mình phủ sóng toàn cầu

Theo Khắc Hưng đây là dự án anh vô cùng phấn khích thực hiện vì ý nghĩa cộng đồng. “Tôi viết lại lời rất nhanh và tập trung. Tôi không gặp mấy khó khăn vì được cung cấp tư liệu, thông tin bổ ích xoay quanh vấn đề này để có thể viết lời hát vừa sinh động, dễ nhớ nhưng cũng mang tính thông tin chính xác, vừa vui nhộn nhưng cũng vừa phải sát với thông tin muốn truyền tải”.

Khắc Hưng cũng cho biết, từ nhỏ anh đã nghe nhạc Âu Mỹ nên dòng nhạc này đã ảnh hưởng nhiều đến phong cách sáng tác nhạc của anh. Và bản hit “Ghen” cũng vậy, anh sáng tác ca khúc dựa trên tinh thần âm nhạc US-UK. Qua đó có thể chứng minh, bản “Ghen Cô vy” được khán giả thế giới dễ cảm nhận là điều dễ hiểu.

Về việc ca sĩ thể hiện “Ghen Cô vy”, Khắc Hưng cho biết Erik và Min hoàn toàn phù hợp. Nam nhạc sĩ dành nhiều lời khen về sự tiến bộ trong giọng hát và cách xử lý bài hát của hai nghệ sĩ trẻ. “Chúng tôi vốn dĩ đã hợp tác từ trước nên rất hiểu nhau, làm việc dễ dàng”, anh nói.

“Ghen Cô vy” được phát trên HBO nổi tiếng khắp thế giới, cha đẻ nói gì? - 5

Khắc Hưng cùng Min và Erik

Hiện Khắc Hưng đang thực hiện phiên bản tiếng Anh cho “Ghen Cô vy” để ca khúc được lan tỏa nhiều hơn. Theo Khắc Hưng, video tiếng Anh còn giúp khán giả thế giới hiểu nội dung và thấy được tinh thần chống dịch của người Việt rất tốt ra sao.

Ngoài ra, vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng sáng tạo trên nền nhạc “Ghen Cô vy” cũng được hưởng ứng trên mạng xã hội, tạo thành trào lưu cover. Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chia sẻ điệu nhảy trên fanpage của tổ chức với thông điệp: "Chúng tôi rất yêu vũ điệu rửa tay của Quang Đăng - vũ công Việt Nam. Rửa tay sạch với nước và xà phòng là một trong những bước đầu tiên bảo vệ bạn khỏi virus Corona".

Nhạc sĩ Khắc Hưng là em trai của Khắc Việt. Anh được biết đến khi tạo ra loạt hit đình đám như Đâu chỉ riêng em, Nếu có buông tay (Mỹ Tâm), Ánh nắng của anh (Đức Phúc), Ghen, Sau tất cả (Erik), Yêu (Min), Nơi này có anh (Sơn Tùng M-TP)... Tại giải thưởng “Cống hiến 2017”, Khắc Hưng nhận được hai giải: "Nhạc sĩ xuất sắc" "Nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc".

Nguồn: http://danviet.vn/sao/ghen-co-vy-duoc-phat-tren-hbo-noi-tieng-khap-the-gioi-cha-de-noi-gi-106491...

DJ “gợi cảm nhất châu Á” về quê bắt rắn, bọ cạp vì ế show do dịch Covid-19

Do dịch Covid-19, DJ Oxy bị hủy tất cả các show diễn đã lên lịch.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Khắc Việt