Fan cuồng từng bán nhà, đòi tự tử vì theo đuổi Lưu Đức Hoa giờ ra sao?

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 03:23 AM (GMT+7)

Nói về sự việc 12 năm trước, Dương Lệ Quyên cho biết nếu thời gian có thể quay trở lại, cô nhất định sẽ không hành động như thế.

Sự kiện: Lưu Đức Hoa

Tất cả những ai hoạt động nghệ thuật đều luôn mong muốn nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh những fan luôn ủng hộ công việc và cuộc sống của thần tượng thì cũng có không ít trường hợp fan cuồng bám theo khiến nhiều nghệ sĩ lo lắng. Trong đó, câu chuyện Dương Lệ Quyên theo đuổi thần tượng Lưu Đức Hoa từng khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài.

Cách đây 12 năm, Dương Lệ Quyên rất hâm mộ một trong "Tứ đại thiên vương" Lưu Đức Hoa. Khi đó, Lưu Đức Hoa là ngôi sao hàng đầu làng giải trí. Không chỉ sở hữu giọng hát hay, Lưu Đức Hoa còn có gương mặt điển trai, lãng tử khiến hàng triệu trái tim thiếu nữ rung động, trong đó có Dương Lệ Quyên. Thời trung học, cô từng bỏ học, chỉ ở nhà đọc tin tức, nghe nhạc của Lưu Đức Hoa. 

Fan cuồng từng bán nhà, đòi tự tử vì theo đuổi Lưu Đức Hoa giờ ra sao? - 1

Dương Lệ Quyên từng gây xôn xao bởi việc theo đuổi thiên vương Lưu Đức Hoa

Xuất hiện trong chương trình Có hẹn với Lỗ Dự mới đây, Dương Lệ Quyên cho biết cô thật sự hối hận vì câu chuyện 12 năm về trước. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, cô phải sống trong sự dằn vặt và xấu hổ vì sự việc trong quá khứ.

Vốn là con gái duy nhất trong nhà nên Dương Lệ Quyên được bố mẹ hết mực cưng chiều. Vì biết con gái thần tượng và muốn gặp Lưu Đức Hoa, cha mẹ đã cho cô gần 10 nghìn NDT (khoảng 34 triệu) để Dương Lệ Quyên đến Hong Kong xem show diễn của nam thiên vương. Thế nhưng dịp đó, Dương Lệ Quyên cũng không gặp được thần tượng của mình. Sau đó, cô liên tục đòi hỏi cha mẹ phải chu cấp để theo đuổi thần tượng. Cha của cô đã phải bán nhà, ứng trước lương hưu, vay nặng lãi để cho con gái. Năm 2005, ông đưa con gái đến Hong Kong một lần nữa để gặp Lưu Đức Hoa nhưng lại nhận về sự thất vọng.

Fan cuồng từng bán nhà, đòi tự tử vì theo đuổi Lưu Đức Hoa giờ ra sao? - 2

Ngay từ hồi còn trung học, Dương Lệ Quyên đã thần tượng Lưu Đức Hoa

Sau 6 năm chu cấp cho con gái theo đuổi Lưu Đức Hoa nhưng vẫn thất bại, gia đình Dương Lệ Quyên rơi vào cảnh nghèo khó, nợ nần chồng chất. Thương con gái, người cha đã bán một quả thận để dành tiền cho con nhưng nhận lại vẫn là sự thất vọng. 

Một năm sau, vì không khuyên can được con gái, cha của Dương Lệ Quyên nhảy sông tự vẫn, để lại di ngôn dài có ý trách cứ Lưu Đức Hoa và muốn nam thần họ Lưu cho con gái ông một cơ hội.

Sự việc này gây chấn động dư luận Trung Quốc suốt một thời gian dài, và đặc biệt ảnh hưởng lớn đến Lưu Đức Hoa. Hàng ngày, Lưu Đức Hoa nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn từ fan cuồng yêu cầu gặp mặt. Giới truyền thông và dư luận đồng loạt lên tiếng chỉ trích anh vô tình dẫn đến bi kịch của gia đình Dương Lệ Quyên.

Fan cuồng từng bán nhà, đòi tự tử vì theo đuổi Lưu Đức Hoa giờ ra sao? - 3

Vì theo đuổi thần tượng, Dương Lệ Quyên đòi cha mẹ phải chu cấp, khiến cha cô phải tự tử

Vì áp lực, Lưu Đức Hoa đã tuyên bố tạm nhưng hoạt động một thời gian để điều trị tâm lý. Dương Lệ Quyên cũng không chịu nổi đả kích mà theo mẹ về quê sinh sống.

Nhắc lại chuyện cũ, Dương Lệ Quyên ngậm ngùi cho biết cái chết của cha khiến cô tỉnh ngộ khỏi sự hoang tưởng suốt 14 năm. Theo đuổi Lưu Đức Hoa suốt 14 năm trời, cô chưa từng nghĩ mọi chuyện lại đi xa đến như thế.

Vào thời điểm đó, dư luận lên tiếng chỉ trích cô, cho rằng cô phải chịu trách nhiệm về việc đó. Bản thân cô cũng rất hối hận nhưng mọi chuyện đã muộn màng.

Giờ đây, cô đã vượt qua nỗi ám ảnh và nỗ lực sống tốt hơn: "Nếu thời gian có thể quay trở lại, tôi sẽ không làm như thế nữa", Dương Lệ Quyên hối hận nói.

Fan cuồng từng bán nhà, đòi tự tử vì theo đuổi Lưu Đức Hoa giờ ra sao? - 5

Dương Lệ Quyên hối hận vì chuyện cũ

Ở tuổi 42, Dương Lệ Quyên chấp nhận cuộc sống một mình chứ không kết hôn và sinh con. Cô làm nhân viên trong một siêu thị với mức lương khoảng 2 nghìn NDT (khoảng gần 7 triệu đồng) mỗi tháng. Cô thuê một căn nhà giá rẻ chỉ 80 NDT (gần 300 ngàn đồng) mỗi tháng. Trong căn nhà cũng được bài trí rất đơn giản với những đồ nội thất cần thiết nhất mà thôi.

Dương Lệ Quyên cho biết cô không theo đuổi, thần tượng một nghệ sĩ nào từ sau vụ việc. Cô cũng không lên mạng, không đọc tin tức vì ám ảnh và hối hận về cái chết của cha. Với cô, cuộc sống hiện tại là ổn và cô hài lòng về nó.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/fan-cuong-tung-ban-nha-doi-tu-tu-vi-theo-duoi-luu-duc-hoa-gio-ra-sao-10479...

Theo Đoàn Hòa (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Lưu Đức Hoa
Báo lỗi nội dung