Em út của "Về nhà đi con" nhận giải thưởng gì tại Cánh diều vàng?

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 10:32 AM (GMT+7)

Phim truyền hình VFC có một mùa đại thắng tại giải Cánh diều vàng, trong đó không thể không nhắc đến nữ diễn viên trẻ Bảo Hân vai cô em út của "Về nhà đi con".

Giải thưởng Cánh diều vàng của Hội điện ảnh được trao chiều ngày 12/5 tại trụ sở Hội điện ảnh Việt Nam. Năm nay, Hội Điện Ảnh dành 1 bằng khen đặc biệt cho bộ phim Những ngày không quên. Mặc dù không tham tranh giải Cánh diều 2019, nhưng bộ phim được sản xuất trong giai đoạn đặc biệt và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực.

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất, Cánh diều vàng cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim Về nhà đi con. Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi Về nhà đi con đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

Em út của "Về nhà đi con" nhận giải thưởng gì tại Cánh diều vàng? - 1

Đạo diễn của bộ phim, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân Đạo diễn xuất sắc.

Về nhà đi con còn ghi nhận 1 giải thưởng cá nhân khác là giải Diễn viên triển vọng cho diễn viên trẻ Bảo Hân trong vai Ánh Dương, bên cạnh giải Đạo diễn xuất sắc dành cho đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.

1 bộ phim khác của VFC cũng thắng lớn tại Cánh diều 2019 là Hoa hồng trên ngực trái. Bộ phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa có được giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình.

Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Đây có lẽ cũng là giải thưởng mà đông đảo khán giả đã mong muốn từ rất lâu dành cho Hồng Diễm bởi rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn của cô trong nhiều năm qua.

Danh hiệu Nam chính xuất sắc thuộc về Ngọc Quỳnh với vai diễn Thái có lẽ là một bất ngờ nho nhỏ khi anh đã vượt qua các tên tuổi khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh…Tuy nhiên cũng phải ghi nhận, Ngọc Quỳnh đã thể hiện rất ấn tượng vai diễn trong phim Hoa hồng trên ngực trái.

Em út của "Về nhà đi con" nhận giải thưởng gì tại Cánh diều vàng? - 2

Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm giành giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc

Một diễn viên khác cũng thành công nhờ vai diễn phản diện là Doãn Quốc Đam. Với vai gã Fedora trong Mê cung, Đam đã giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc. Tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn lớn nhỏ, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Doãn Quốc Đam có được một giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim Bán chồng.

2 nhà quay phim trong bộ phim hình sự Mê cung là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải Quay phim xuất sắc.

Biên kịch xuất sắc được trao tác giả kịch bản phim Lời nguyền Domino.

Em út của "Về nhà đi con" nhận giải thưởng gì tại Cánh diều vàng? - 3

Bảo Hân và Doãn Quốc Đam giành giải thưởng tại Cánh diều vàng 2019

Với vai cô em út Ánh Dương trong Về nhà đi con, Bảo Hân đã nhận được giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất. Đây là phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của ngôi sao trẻ được khán giả yêu mến và ủng hộ.

Như vậy, có thể nói Cánh diều 2019 tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC khi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng. Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả…để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/em-ut-cua-ve-nha-di-con-nhan-giai-thuong-gi-tai-canh-dieu-vang-502020135103137...

Nữ danh hài có biệt thự 112 cửa sổ ”xấu hổ” trước cô bé 11 tuổi

Tích cực "cà khịa" hai đội bạn nhưng danh hài Thúy Nga lại thấy không bằng cô bé 11 tuổi ở điểm này.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay