Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Dù được đánh giá rất cao về bối cảnh và đầu tư trang phục nhưng bộ phim vẫn có khá nhiều cảnh quay hài hước vì lỗi kỹ thuật không đáng có.

 "Thần điêu đại hiệp" 1995 của đài TVB là một trong những phiên bản kinh điển được nhiều khán giả yêu thích. Đây cũng là phim đưa tên tuổi hai diễn viên chính Cổ Thiên Lạc (vai Dương Quá) và Lý Nhược Đồng (vai Tiểu Long Nữ) trở thành ngôi sao hạng A. 27 năm kể từ sau khi bộ phim được thực hiện, một số hình ảnh "sạn" của phim gần đây mới được hé lộ.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 1

Tuy là tác phẩm nổi bật nhưng trong phim vẫn không ít lỗi kỹ thuật chưa được ê-kíp sản xuất chỉnh sửa kỹ càng. Ở tập 23, vào thời điểm này, Dương Quá đã bị Quách Phù - con gái đầu của vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung, trong lúc nóng giận đã chặt đứt một cánh tay. Thế nhưng, ở một phân cảnh khi ra tay che chở cho Tiểu Long Nữ đột nhiên cánh tay bị mất có thể tự nâng lên. Nhiều khán giả thắc mắc phải chăng tay của Dương Quá có thể tự "mọc lại".

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 2

Ở một phân cảnh khác, rõ ràng đây là lúc Dương Quá hóa thân thành "thần điêu" nhưng trên vai Tiểu Long Nữ lại xuất hiện một bàn tay lạ.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 3
Không chỉ cánh tay mà bộ râu của Dương Quá cũng "thoắt ẩn thoát hiện" ở một số cảnh trong phim. Ở phân đoạn Quá nhi nói chuyện với Chu Bá Thông trong nhà, anh vẫn là "soái ca" với mày râu nhẵn nhụi. Thế nhưng, khi ra bên ngoài thì Dương QUá lại thành "đại thúc" với bộ râu ria xồm xoàm.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 4
Đây cũng là cảnh quay trong “Thần điêu đại hiệp” bản 1995. Khi xem lại bộ phim kinh điển, khán giả tinh ý phát hiện thác nước thực sự được làm bằng túi nilon. Bởi vào thời điểm đó, chi phí sản xuất hạn hẹp lại thêm ngoại cảnh không được đa dạng nên việc tìm kiếm thác nước là thử thách khó khăn với cả đoàn phim. Ê-kíp đã rất tiết kiệm, vận dụng sáng tạo những bọc nilon bay trong gió phản chiếu ánh nắng khiến người xem bị đánh lừa dễ dàng.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 5
Khán giả còn phát hiện một chi tiết lỗi kỹ thuật khó nhận ra ở cảnh Kim Luân Pháp Vương đuổi theo Dương Quá và Lý Mạc Sầu chạy vào trong sơn động. Khi Lý Mạc Sầu tung chiêu ghim Băng Phách ngân châm vào vách đá, nếu nhìn sơ qua sẽ không có điểm gì đặc biệt.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 6
Tuy nhiên, đến khi 2 cái ngân châm bị rút ra thì vách đá bỗng nhiên bị rách giống như hình dạng của xốp hoặc cao su.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 7
Ở phân đoạn Dương Quá và Tiểu Long Nữ đi lấy song kiếm trong thời gian ở Tuyệt tình cố. Ban đầu, Thục Nữ kiếm nằm ở phía dưới Quân Tử kiếm. Thế nhưng, khi vừa chuyển cảnh thì vị trí của hai thanh kiếm này lại hoán đổi cho nhau. Dù là chi tiết nhỏ nhưng một số khán giả có thể "soi" được ra sai lầm này.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 8
Một phân cảnh khác của cặp đôi Quá Nhi và Cô Cô cũng khiến nhiều người thấy khó hiểu. Khi ở trong sơn động tối, Dương Quá cầm cây chủy thủ và viên dạ minh châu nhưng anh lại cực kỳ thông minh, kết hợp cả 2 để tạo thành công cụ soi sáng đường đi.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 9
Tuy nhiên, nếu để ý kỹ mới phát hiện viên dạ minh châu này có hình dạng của một chiếc bóng đèn nhỏ hường được dùng trong đèn pin.

Dương Quá "mọc tay" liên tục, vách đá được làm bằng xốp trong "Thần điêu đại hiệp" 1995 - 10
Còn đây là một cảnh quay cận mặt đã vô tình làm lộ ra khăn trùm đầu của Cổ Thiên Lạc (thủ vai Dương Quá). Có lẽ khi ấy, cả đoàn phim đều bị cuốn theo nhịp phim và dòng cảm xúc của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nên đã vô tình bỏ qua chi tiết này.

Nguồn: [Link nguồn]

Bật mí hậu trường hài hước chưa từng tiết lộ của ”Thần điêu đại hiệp” 1995

Người hâm mộ Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng lại có cơ hội nhìn ngắm hình ảnh hậu trường đáng yêu của cặp đôi ở bộ phim "Thần điêu đại hiệp" 1995.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Setn) ([Tên nguồn])
Phim Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN