DJ "hot" nhất Vịnh Bắc Bộ: “DJ mặc hở bạo, nhún nhảy câu khách giờ đã lỗi thời”

Theo Nam Trần, DJ hiện tại cần phải có tố chất, chuyên môn mới tồn tại được với nghề. 

DJ Nam Trần (Trần Quang Nam, sinh năm 1997, quê Quảng Ninh) hiện là một trong những DJ trẻ đắt show nhất khu vực Vịnh Bắc Bộ. Ngoài công việc DJ, anh còn là Nhà sản xuất âm nhạc, hợp tác với nhiều DJ và ca sĩ có tiếng. 

Trước khi bén duyên với DJ, Nam Trần là sinh viên trường Đại học Hạ Long, chuyên ngành Quản lý văn hóa. 9x thừa nhận, sau tốt nghiệp cấp 3, anh không có định hướng về công việc trong tương lai nên theo học trường gần nhà. Đến khi được tiếp xúc với công việc DJ thông qua bạn bè, mạng xã hội… anh mới cảm nhận bản thân khá thích thú và đam mê.

DJ Nam Trần hiện khá đắt show tại khu vực Vịnh Bắc Bộ

DJ Nam Trần hiện khá đắt show tại khu vực Vịnh Bắc Bộ

Ban đầu Nam Trần học DJ thông qua bạn thân. Theo 9x, việc học “quay đĩa” khá đơn giản và không quá phức tạp. Chỉ cần có chút năng khiếu, sự tập trung, tâm huyết là có thể điều khiển bàn mix thuần thục trong thời gian ngắn. 

Khi mới vào nghề, Nam Trần xin việc vào các quán karaoke, tụ điểm giải trí nhỏ. Anh cho biết, công việc khá áp lực, đi làm từ 8 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau mới về đến nhà. Cát-xê hơn 100 nghìn đồng/ngày, mỗi tháng anh nhận lương khoảng 4 triệu đồng. 

“Thú thật lúc mới vào nghề tôi chưa thích nghi được thời gian vì đi làm khuya về muộn. Bố mẹ thấy xót nên khuyên tôi bỏ nghề, kiếm công việc văn phòng cho nhẹ nhàng. Mức lương 4 triệu đồng thì tôi đi làm vì đam mê là chính, tôi vẫn phải ăn cơm bố mẹ, còn lại đủ sinh hoạt cho cá nhân. Chưa kể, vài tháng đầu tôi bị viêm tai giữa vì chơi nhạc lớn và thời gian kéo dài. Tôi phải ngừng việc mấy tháng để chữa trị. Về sau tôi rút kinh nghiệm là đeo bảo vệ tai, chia ca làm việc cho hợp lý”, Nam Trần tâm sự. 

Dù công việc gian nan, nhiều thử thách nhưng Nam Trần vẫn không bỏ cuộc, quyết tâm theo đuổi đam mê để tìm chỗ đứng trong nghề DJ. Bắt kịp xu hướng thế giới, chàng trai quê Quảng Ninh lên Hà Nội học thêm sản xuất âm nhạc từ một người thầy. Theo anh, DJ thời 4.0 phải đa năng, vừa chơi nhạc giỏi, vừa phải biết sản xuất nhạc. 

Ngoài DJ, Nam Trần còn là Nhà sản xuất âm nhạc

Ngoài DJ, Nam Trần còn là Nhà sản xuất âm nhạc

Thời gian sau, khi đã có kinh nghiệm và chuyên môn, Nam Trần bắt đầu sản xuất nhạc bán cho nhiều DJ tại miền Bắc. “Ông bầu” Quang Cường là người phát hiện ra tài năng và sự sáng tạo của Nam Trần nên đã cho nhiều ca sĩ trong công ty như Quang Hà, Vũ Duy Khánh, Hoàng Đức Thịnh… lên kế hoạch hợp tác âm nhạc với DJ 9x.

Từ chơi nhạc cho các tụ điểm giải trí nhỏ, hiện Nam Trần đang diễn chính cho một quán bar lớn nhất Vịnh Bắc Bộ. Ngoài ra anh còn chạy show ở nhiều tỉnh thành. “Ngày xưa tôi bán nhạc 1 bài có vài triệu đồng, giờ đã tăng lên gấp nhiều lần. Cuộc sống cũng ổn định hơn, tôi có thể phụ giúp bố mẹ. DJ giờ rất nhiều, quan trọng là ra đời có tìm được chỗ đứng hay không. Tôi may mắn được bạn bè, đàn anh đi trước đưa ra lời khuyên rất nhiều nên bản thân mới đủ động lực vượt qua các trở ngại và tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn”, DJ sinh năm 1997 bày tỏ. 

Cũng theo Nam Trần, nếu trước đây, khán giả thường mặc định công việc DJ là dành cho những cô gái diện trang phục sexy, đứng nhún nhảy để câu khách, thì hiện tại trào lưu đó đã lỗi thời. “DJ bây giờ phải có chuyên môn, tố chất. DJ nam có thể lợi thế hơn nữ về sức khỏe, khả năng khuấy động sân khấu. Âm nhạc luôn đổi mới nên tôi phải cập nhật liên tục. Tôi thường lên YouTube xem nhạc của các DJ thế giới. Sản xuất âm nhạc rất khó. 10 DJ thì chỉ tầm 1 đến 2 người biết sản xuất nhạc”, anh cho hay. 

DJ Nam Trần sắp tới sẽ hợp tác âm nhạc với ca sĩ Quang Hà và nhiều ca sĩ khác

DJ Nam Trần sắp tới sẽ hợp tác âm nhạc với ca sĩ Quang Hà và nhiều ca sĩ khác

Trong quá trình theo đuổi công việc DJ, Nam Trần đã trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm để tránh gặp những sự cố không mong muốn trong môi trường khá nhạy cảm. Tuy nhiên, thời mới vào nghề, Nam Trần đã bị khách mời nước có pha chất kích thích. Chàng trai vì lịch sự và chiều khách nên đã bị ngất xỉu ngay trên bàn mix sau đó. Anh được quản lý, bảo vệ đưa vào trong nghỉ ngơi. Sau sự cố này, DJ Nam Trần cho hay: “Về sau tôi chỉ uống nước trong ly của mình. Tôi cũng hạn chế tiếp xúc với khách, tập trung hoàn thành công việc của mình. Hiện các quán bar cũng rất văn minh, sân khấu và nơi khách đứng đều được che chắn, phân khu vực rõ ràng và có bảo vệ nên cũng yên tâm rất nhiều cho các DJ khi biểu diễn”. 

Sau 6 năm vào nghề, Nam Trần hiện đã có chỗ đứng nhất định trong giới DJ. Sắp tới, chàng trai 25 tuổi tiếp tục phát triển công việc DJ và sản xuất âm nhạc. Anh cũng dự định tham gia các cuộc thi âm nhạc để tìm kiếm cơ hội phát triển cho bản thân.

Nguồn: [Link nguồn]

”Thánh nữ cover” Thương Võ tậu xế sang 5 tỷ

Thương Võ tích lũy một thời gian mới tậu được chiếc xe yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN