Diva Mỹ Linh luyện hát online cho mọi lứa tuổi

Sự kiện: Mỹ Linh

Nữ ca sĩ vừa ra mắt dự án “Học thanh nhạc trực tuyến” chia sẻ bí quyết “21 ngày” luyện hát cùng Diva.

Sau công bố “Mỹ Linh - Thời gian 2018” sẽ là tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp, nhiều câu hỏi đặt ra: Một người đầy năng lượng như Mỹ Linh sẽ làm gì tiếp theo? Và Mỹ Linh đã trả lời bằng hiện thực ước mơ thuở bé, cũng là lựa chọn trong thời điểm hiện tại là trở thành cô giáo dạy thanh nhạc, người đồng hành và chia sẻ tình yêu âm nhạc tới mọi người.

Mỹ Linh tại buổi ra mắt lớp học thanh nhạc trực tuyến

Mỹ Linh tại buổi ra mắt lớp học thanh nhạc trực tuyến

Sau 6 năm sáng lập Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat với ba điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, nỗ lực duy trì đến thời điểm này; việc tiếp tục khởi xướng dự án “Học thanh nhạc trực tuyến” đã chứng minh tâm huyết, sự dấn thân, không ngừng vận động của Mỹ Linh trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc còn mới mẻ ở Việt Nam.

Bằng việc số hoá việc dạy hát qua hình thức livestream trên kênh Facebook và các nền tảng trực tuyến, giấc mơ chia sẻ và phổ cập âm nhạc của Mỹ Linh không chỉ giới hạn ở giảng đường mà sẽ vươn tới hàng triệu người. Trong vai trò “người bạn đồng hành mỗi ngày” như một huấn luyện viên, Mỹ Linh kỳ vọng khoá học sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết luyện hát của cá nhân chị để sau 21 ngày, học viên hình thành một thói quen Hát khơi gợi nguồn cảm hứng sống tích cực.

“Trong những ngày giãn cách, bắt đầu từ việc Livestream trò chuyện với mọi người, tập quay những đoạn ngắn để chia sẻ kinh nghiệm luyện hát cho các bạn ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam và cả những người bạn yêu mến từ nước ngoài; tôi nhận ra, âm nhạc không chỉ là tri thức mà còn là nguồn năng lượng, truyền cảm hứng sống và rất tốt cho sức khoẻ. Tôi chợt nghĩ qua livestream mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hệ thống hóa các bài dạy thanh nhạc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể giúp hàng triệu người tiếp cận với bộ môn thanh nhạc - Tưởng chừng như phải mất nhiều năm học bài bản trong trường nhạc”, Mỹ Linh chia sẻ.

Nữ Diva tâm huyết với dự án lần này

Nữ Diva tâm huyết với dự án lần này

Theo Mỹ Linh, với hình thức trực tuyến, tất cả mọi người có thể học bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ giờ nào thuận tiện. Khoá học này được thiết kế không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, mà tất cả mọi người đều có thể tham gia khoá học. Mỗi ngày, chỉ dành 30 phút bạn có thể đồng hành cùng Mỹ Linh để nuôi dưỡng đam mê, tự tin và thói quen hát lên mỗi ngày.

Cụ thể, khoá học “21 ngày” được sắp xếp theo cấp độ tăng dần sau mỗi ngày luyện tập. Nội dung của mỗi một ngày học chia thành 7 phần. Với sự đồng hành của Mỹ Linh suốt khoá học cùng với niềm đam mê và kiên trì luyện tập theo đúng hướng dẫn, duy trì thành thói quen hành ngày các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng như: hát đúng nốt, hát được nguyên âm mở, thực hiện được âm đóng, hơi thở đầy đặn và biết tiết chế hơi thở... Các học viên sẽ được làm quen và ứng dụng cơ bản các kỹ thuật: hát liền hơi, hát nảy, hát liền bậc, nhảy quãng; làm quen và ứng dụng kỹ thuật lấy hơi nhanh, lấy hơi sâu và tự tin hoà giọng cùng người khác.

Ông xã luôn đồng hành cùng Mỹ Linh trong công việc

Ông xã luôn đồng hành cùng Mỹ Linh trong công việc

“Người ta vẫn nói gieo thói quen gặt số phận. Mỹ Linh tin rằng, một thói quen tốt bạn sẽ có thể thay đổi số phận của mình tốt lên. Thời đại số hoá, với sự hỗ trợ của công nghệ đã giúp hoá giải cho Mỹ Linh những trăn trở suy tư mong muốn được giải đáp về việc học thanh nhạc, về các kỹ thuật xử lý bài hát, hay những câu hỏi ngô nghê và đáng yêu của những người bạn ở những nơi xa xôi. Tôi hy vọng, với dự án học thanh nhạc trực tuyến, những chia sẻ, đúc kết kinh nghiệm hơn 30 năm ca hát của mình sẽ đồng hành, chắp cánh ước mơ hát cho những người chưa có điều kiện tiếp cận với âm nhạc trong dòng chảy thời đại hôm nay”, nữ Diva bày tỏ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng đồng hành cùng vợ chồng Mỹ Linh trong dự án này

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng đồng hành cùng vợ chồng Mỹ Linh trong dự án này

Đồng hành cùng Mỹ Linh trong dự án “Học hát trực tuyến” tiếp tục là hai cộng sự nhạc sỹ Anh Quân và Huy Tuấn. “Nhờ sự đồng thuận và ý thức đòi hỏi lẫn nhau tới mức khắt khe đã tạo nên nguồn năng lượng và sự bền bỉ cho Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em luôn sát cánh cùng nhau. Ai cùng có thời của mình. Ngày hôm nay có thể chúng tôi đều là người cũ nhưng chúng tôi luôn nói với nhau phải làm cái gì đó mới”, cô nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Danh hài Quang Minh tiết lộ lý do ly hôn Hồng Đào sau 24 năm gắn bó

Nam danh hài lần đầu trải lòng sau ồn ào ly hôn Hồng Đào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Mỹ Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN