“Diệp Vấn” 3 bị phạt vì gian lận doanh thu phòng vé

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã đình chỉ hoạt động nhà sản xuất bộ phim "Diệp Vấn" 3.

Theo văn phòng theo dõi thị trường điện ảnh quốc gia của Trung Quốc, sau thông tin bộ phim Diệp Vấn 3 dính nghi vấn “hư cấu” doanh thu phòng vé, Cục điện ảnh nước này đã cùng với các cơ quan chức năng nước này vào cuộc điều tra.

“Diệp Vấn” 3 bị phạt vì gian lận doanh thu phòng vé - 1

Nhà phát hành đã tự bỏ 191 tỉ đồng để "bơm" doanh thu phòng vé.

Qua điều tra, bộ phim Diệp Vấn 3 đã lộ xếp hạng doanh thu phòng vé không bình thường. Phim với hơn 7.600 lượt công chiếu nhưng đoàn phim khai lượng vé bán ra lên đến 32 triệu NDT (109 tỉ đồng).

Văn phòng theo dõi thị trường điện ảnh quốc gia khẳng định, doanh thu 32 triệu NDT (109 tỉ đồng) hoàn toàn là hư cấu, không đúng với con số thống kê doanh thu phòng vé chiếu phim toàn quốc.

Đồng thời, tổng doanh thu của bộ phim 78 triệu NDT (tương đương 266 tỉ đồng) cũng có một phần do nhà sản xuất tự bỏ tiền túi ra mua. Phía nhà sản xuất thừa nhận đã bỏ 56 triệu NDT (191 tỉ đồng) tự mua vé để tạo tiếng vang cho phim.

Hiện tượng gian lận doanh thu phòng vé hay bị cho là gây hậu quả nghiêm trọng đến thị trường điện ảnh cũng như tính cạnh tranh công bằng, làm tiêu cực hình ảnh và danh tiếng của toàn bộ nền công nghiệp điện ảnh Trung Quốc. Theo đó, văn phòng trên ra quyết định phạt đối với từng cơ quan liên quan đến bộ phim như sau.

- Đình chỉ phát hành phim 1 tháng đối với đơn vị phát hành phim của Diệp Vấn 3Công ty Màn ảnh Bạc (Bắc Kinh).

- Phạt cảnh cáo 73 rạp chiếu phim có liên quan trong việc cố tình tạo doanh số giả mạo. Các cơ quan quản lý điện ảnh địa phương cần chỉnh đốn lại các rạp chiếu này, đồng thời công khai tên các rạp chiếu vi phạm lên mạng internet làm gương.

- 20 công ty điện ảnh là chủ sở hữu 70 rạp chiếu bị Hiệp hội phát hành phim Trung Quốc phê bình.

- Cảnh cáo ở mức độ cao đối với 3 doanh nghiệp điện ảnh tạo ra doanh số phòng vé giả mạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN