Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

Diễn viên Minh Cúc trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Bình trong bộ phim giờ vàng "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Với Bình, Minh Cúc cho khán giả thấy khả năng diễn xuất đầy màu sắc. Nữ diễn viên tiết lộ từng ốm gần một tuần do trúng gió khi quay phim.

Bình "nơ" nhiều màu sắc

- Nhân vật Bình khi mới lên sóng nhận khá nhiều chỉ trích của khán giả. Chị có dự đoán được điều này không?

- Điều này nằm trong dự đoán của tôi từ khi mới đọc kịch bản 10 tập đầu. Chính tôi cũng thấy "ngứa mắt" nếu như gặp người hay soi mói, xỉa xói người khác như Bình.

Phản ứng của khán giả về Bình không có gì quá đáng, Bình lúc đó thật sự gây bức xúc. Điều đó khiến tôi vui khi chạm đến cảm xúc của khán giả. Tôi phải thật sự cảm ơn họ.

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 1

Vai Bình mang màu sắc mới, khác lạ hoàn toàn so với những vai diễn trước kia của Minh Cúc.

- Bên cạnh Luyến (Thanh Hương) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải), bộ đôi Bình và Điền (Tô Dũng) cũng được nhiều khán giả ủng hộ. Chị nghĩ sao về bạn đóng cặp lần này?

- Rất lâu rồi tôi chưa nhận được vai có tình cảm yêu thương bạn diễn. Lần này kết đôi với Tô Dũng rất thú vị, hai chị em hợp tác khá ăn ý và lại còn nhây cả đôi.

Rất nhiều cung bậc cảm xúc, giữa tôi và Tô Dũng, không có gì phải ngại ngần hay gặp phải khó khăn bởi hai chị em cũng chơi với nhau từ trước rồi. Mỗi phân đoạn diễn ngoài việc phải làm đúng theo chỉ đạo của đạo diễn, hai chị em thường đưa ra những ý kiến và mong muốn để thêm nhiều điều thú vị, nếu thấy ổn đạo diễn sẽ để hai chị em tung hứng.

- Trong suốt nhiều tháng ghi hình, kỷ niệm nào khiến MInh Cúc nhớ nhất?

- Kỷ niệm rất nhiều, nhưng nhớ nhất là lần quay phân cảnh nhìn thấy quan tài trong nhà bà Lục, tôi chạy ra ngoài và ngã nằm đè lên người Điền. Lúc tập luyện trước khi quay tôi chạy nhanh, cua hơi rộng nên ngã xuống đất, mặt suýt va phải mỏm đá. Cũng may theo phản xạ tôi đưa tay lên đỡ mặt, nếu như lúc đó không kịp đỡ thì đúng là... (cười)

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 2

Sự kết hợp ăn ý của Minh Cúc và Tô Dũng làm nên thành công của đôi Bình - Điền.

- Những cảnh quay cuối cùng của phim được thực hiện vào những ngày Hà Nội nóng 39-40 độ, đoàn làm phim phải khắc phục tình trạng này như thế nào?

- Thời tiết có những ngày đúng là nóng dã man, cả đoàn phải làm việc dưới trời nắng chiếu thẳng vào đầu.

Bảo hộ của các ê-kíp là ô nón, mũ và áo chống nắng, chỉ có diễn viên phải thực hiện cảnh quay, nhưng vì nóng nắng như vậy ai cũng phải cố gắng để tránh tình trạng căng thẳng, luôn luôn có người trực mang nước để mọi người hạ nhiệt sau mỗi lần tập và hô cắt. Lúc nào cũng phải có quạt máy mini hoặc quạt giấy để bên cạnh diễn viên.

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 3

Minh Cúc tiết lộ bị cứng cổ một tuần vì trúng gió. Ảnh: NVCC.

- Có thành viên nào gặp vấn đề sức khỏe trong những ngày quay khắc nghiệt thế này không?

- Có chứ. Hồi trời vẫn còn rét, mưa và gió, quay ở khu trọ nên nhiều người trong đoàn phim cũng bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì trúng gió. Tôi cũng bị gió và cứng cổ mất một tuần.

Khi quay trời nắng cũng khó chịu lắm chứ. Nhưng tôi chắc chắn một điều là vì tiến độ và để có những thước phim hay nhất, đẹp nhất các thành viên trong đoàn luôn cố gắng giữ sức khoẻ thật tốt.

Mạnh mẽ, lạc quan

- Bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" đi đến những chặng cuối. Khán giả tò mò về cái kết của bộ tứ Lưu - Luyến - Bình - Điền, chị có thể tiết lộ cái kết của những nhân vật này?

- Tiết lộ tình tiết phim là điều không được phép, từ giờ đến khi kết thúc phim còn nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả. Khán giả từ từ cảm nhận sẽ thú vị hơn nhiều.

Tôi chỉ có thể nói rằng bộ phim sẽ kết thúc theo những gì khán giả mong chờ nhất. Kết phim sẽ theo hướng có hậu đúng với tựa đề phim - Cuộc đời vẫn đẹp sao .

Tú Minh chính là động lực khiến tôi phải luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc. Ban đầu mới nhận kết quả về bệnh tình của cháu tôi buồn và khóc nhiều nhưng tôi nhanh chóng vượt qua " Minh Cúc.

- Trên phim chị thường vào những vai có phần mạnh mẽ, ngoài đời Minh Cúc là người như thế nào?

- Mạnh mẽ là tính cách của tôi, những ai đã và đang theo dõi tôi đều thấy rõ điều này.

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 4

Minh Cúc tự nhận là người mạnh mẽ, lạc quan. Ảnh: NVCC.

- Bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" quay trong thời gian khá dài với cường độ lớn, chị sắp xếp thời gian thế nào để vừa hoàn thành công việc ở trường quay vừa chăm lo cho gia đình?

- Để đảm bảo được cả công việc lẫn chuyện cá nhân, tôi luôn có sự hỗ trợ từ phía gia đình về việc chăm sóc Tú Minh. Những hôm phải quay liên tục, bà ngoại giúp tôi việc cho cháu ăn uống.

Khi nào cảnh quay của tôi ít hơn tôi tranh thủ chạy đi chạy lại giữa phim trường và nhà. Nhiều lúc tôi không kịp ăn uống gì, quay trở lại bối cảnh nên phải bỏ bữa.

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 5

Diễn viên Minh Cúc: Trúng gió vì đóng 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 6

Con gái Tú Minh luôn là động lực cố gắng mỗi ngày của Minh Cúc. Ảnh: NVCC.

- Không biết động lực nào khiến chị mạnh mẽ, lạc quan như vậy?

- Tú Minh chính là động lực khiến tôi phải luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc. Ban đầu mới nhận kết quả về bệnh tình của cháu tôi buồn và khóc nhiều nhưng tôi nhanh chóng vượt qua.

Tôi luôn là người suy nghĩ lạc quan, vì vậy thay vì buồn bã, đau khổ tôi tìm hiểu kỹ về bệnh tình của con để chăm sóc con tốt hơn.

- Có thể nói Minh Cúc là tấm gương về sự lạc quan, tích cực cho nhiều bậc làm cha mẹ nhìn vào. Chị truyền năng lượng tích cực của mình đến họ như thế nào?

- Nhiều mẹ cũng trong hoàn cảnh giống tôi, thậm chí có nhiều người gia cảnh còn rất khó khăn. Nhiều lúc họ thật sự không biết tâm sự với ai. Khi họ thấy tôi giống họ, họ cũng mở lòng hơn, chia sẻ nhiều hơn. Tôi luôn đón nhận những tâm sự của các mẹ và truyền đến họ những năng lượng tích cực.

Cảm ơn chị!

Nguồn: [Link nguồn]

“Cuộc đời vẫn đẹp sao”: Bát cháo hành của ”Chí Phèo - Thị Nở” thế kỷ 21 mang tới sự khác biệt

Bộ phim tựa như một làn gió mới, tạo khác biệt với những phim truyền hình trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Linh ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung