Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 05:48 AM (GMT+7)

Thúy Ngân trải lòng về hình tượng đả nữ trong phim "Hải đường trong gió".

Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ - 1

Thúy Ngân với hình tượng đả nữ

Nỗ lực làm đả nữ mới của điện ảnh Việt

- "Hải đường trong gió" thiên về những cảnh quay hành động, võ thuật, Thúy Ngân có sự chuẩn bị cho vào vai như nào?

- Trước khi ghi hình bấm máy, Ngân rèn luyện thể lực và tập võ với anh em cascadeur trong 1 tháng. Những ngày đầu, Ngân tập với cường độ cao để duy trì thể lực. Dù ngất xỉu vài lần trong quá trình tập, nhưng Ngân không thấy phí công sức. Nhờ tập mà khi bước vào quay hình, Ngân có đủ sức chiến đấu liên tục ngày đêm cho các cảnh hành động trong phim. Bật mí một chút với các bạn, Ngân phải thức trắng 7 đêm, nếu không có nền tảng thể lực tốt chắc Ngân cũng không chịu nổi đâu.

Sau đợt tập luyện đó, Ngân giảm cân đáng kể. Vóc dáng và gương mặt Ngân thon gọn hơn, lên hình cũng đẹp hơn. Có điều khả năng chịu đau được tăng level nhiều. Những ngày đầu bị đánh thì nhức mỏi cơ thể lắm, dần dần chắc ăn đòn quen rồi nên mất hết cả giác luôn. Bản thân Ngân rất ham tự đóng các cảnh hành động leo trèo, chạy xe nên hay bị mọi người chọc là “men quá”. Mà kì một chỗ là càng thực hiện những cảnh hành động đó, Ngân lại thấy hăng say hơn.

Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ - 2

Cô được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục.

Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ - 3

- Về phục trang, chắc Ngân cũng phải lên ý tưởng cho phù hợp hình ảnh gai góc và rất ngầu?

- Mong muốn vai diễn Hải Đường sẽ đem đến cho khán giả góc nhìn mới mẻ về Ngân nên vai diễn này không chỉ được đầu tư về kịch bản, diễn xuất v.v... mà tạo hình nhân vật cũng được đặc biệt chăm chút. Ngân đã có được 1 êkíp chuyên nghiệp đến từ tạp chí thời trang lớn giúp Ngân thực hiện chuyện này.

Ngân đã phải thử hàng trăm set đồ để chọn được 40 set phù hợp nhất với nhân vật Hải Đường, với từng phân đoạn từ ngắn tới dài. Nhân vật Hải Đường trong phim trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm cuộc sống, vì vậy cần có trang phục phù hợp cho từng giai đoạn. Chẳng hạn, khi là tay giang hồ đòi nợ thuê thì trang phục cần cá tính, nổi loạn. Nhưng khi bắt đầu muốn hoàn lương và biết yêu, trang phục cần nhẹ nhàng hơn để thể hiện sự thay đổi trong tâm lý nhân vật.

Tối đa việc đụng chạm bạo liệt trong cảnh nóng

- Trong phim có nhiều phân đoạn gay cấn, có lẽ một trong số đó là lần cha dượng do diễn viên Trung Dũng thủ vai, cưỡng bức bạn?

- Khi mình đã hoá thân vào nhân vật thì sự tương tác là giữa 2 nhân vật với nhau chứ không còn là Thuý Ngân và Trung Dũng nữa. Biết nhau từ trước nên việc phối hợp diễn xuất cũng trở nên ăn ý hơn, rút gọn thời gian cho mọi người. Đặc biệt, chuyện anh em thân thiết giúp Ngân có cảm giác an toàn để đóng những cảnh va chạm thân mật vì biết mình sẽ được tôn trọng, bảo vệ.

- Sau lần ồn ào chuyện "ngủ chung phòng" với đàn anh, Thúy Ngân có khoảng cách nào với Trung Dũng khi thực hiện bộ phim này?

- Đoàn phim nào cũng vậy, khi ghi hình trong ngày thường sắp xếp một chỗ nghỉ ngơi chung cho tất cả diễn viên, chủ yếu là kín đáo để diễn viên có thể ngả lưng tranh thủ ngủ trong thời gian ngắn, do đó phòng không chỉ có Ngân và anh Dũng mà còn có các diễn viên khác.

Mối quan hệ giữa Ngân và anh Dũng vẫn luôn thân thiết, không có chuyện vì lời đồn đại này kia mà tránh mặt nhau. Ngân quan niệm “Cây ngay không sợ chết đứng”, Ngân và anh Dũng chỉ là tình cảm anh em nên không việc gì phải sợ cả. Trong quá trình quay phim, anh Dũng đã hỗ trợ Ngân rất nhiều như một người anh lớn, chứ không đơn thuần chỉ là bạn diễn.

- Được biết, Thúy Ngân đã chủ động đề xuất tiết chế cảnh cưỡng bức lại nhẹ nhàng hơn để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả, bạn nói rõ hơn về điều này?

- Ngân đã đề xuất, xin đạo diễn không để lộ da thịt, tối giản việc đụng chạm bạo liệt giữa hai nhân vật, nên cảnh quay này được set up quay qua một bức rèm mỏng, hiệu ứng ánh sáng được sử dụng tối đa để tăng hiệu quả cho cảnh quay.

Cảnh quay được thực hiện lúc 3 giờ sáng, lúc đó Ngân đã quay phim liên tục 24 tiếng không được nghỉ nên khá lo lắng, sợ không đủ sức để thực hiện. Xác định đây là cảnh quay quan trọng, đánh dấu bước ngoặt để Hải Đường chuyển mình nên Ngân khá căng thẳng, một phần vì muốn dồn hết sức lực và tinh thần để khắc hoạ sự chống chọi trong đau đớn, tuyệt vọng của nhân vật.

Tuy nhiên, khi vào set quay, bản thân Ngân lại nhập vào nhân vật rất nhanh, nhờ sự quyết liệt trong diễn xuất của anh Dũng đã đẩy cảm xúc của Ngân lên cao nhất. Cảnh quay hoàn thành khá gọn gàng và được đạo diễn khen.

- Trong 1 bộ phim, Thúy Ngân có tới 2 "cảnh nóng" với 2 bạn diễn, bạn có bị lẫn lộn trong cảm xúc, đấu tranh nội tâm?

- Tâm trạng của nhân vật Hải Đường trong 2 cảnh này là vô cùng đối lập. Cảnh với ông Dần (Trung Dũng) là tột cùng của đau đớn và tuyệt vọng, khi ấy Hải Đường là cô gái mới lớn, chưa va chạm nhiều với cuộc sống, thứ cô ấy đánh mất là cái “nghìn vàng”.

Còn cảnh với Thanh Phong (Gia Huy) là hạnh phúc được yêu thương đã lâu rồi Hải Đường mới có được. Bên cạnh Thanh Phong, Hải Đường như sống lại những tháng năm tuổi trẻ, gác lại mọi thù hận chốn giang hồ, nụ hôn giống như việc họ bắt buộc phải làm vì quá yêu nhau.

Hai cảnh với hai sắc thái khác, buộc Ngân phải lựa chọn cách diễn phù hợp cho mỗi phân đoạn để lột tả được sự đối lập này mà không gây phản cảm cho mọi đối tượng khán giả.

Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ - 4

Muốn làm nghệ thuật chân chính

- Quan điểm của Thúy Ngân khi nhiều diễn viên tài năng, luôn trau dồi kinh nghiệm, đời sống riêng tư sạch sẽ... nhưng khán giả luôn nhớ tới với kí ức "nữ diễn viên bị cưỡng bức hay diễn viên đóng cảnh nóng..." những cụm từ lấn át đi tài năng thực thụ?

- Đó là lý do Ngân không muốn dùng cảnh nóng để PR vì câu chữ lặp đi lặp lại dễ tạo ấn tượng khó thay đổi cho khán giả, cái được nhất thời nhưng cái mất sẽ ở lâu dài. Bản thân Ngân muốn làm nghệ thuật chân chính, không muốn khán giả nhớ đến mình chỉ vì cảnh nóng. Vì vậy, thời gian qua Ngân đầu tư cho các vai diễn vì Ngân muốn khán giả khi bỏ thời gian xem bộ phim mình đóng, sẽ cảm thấy không phí thời gian. 

- Nhiều nữ diễn viên đóng cảnh nóng bị người yêu chia tay hay trách móc, phản ứng của người kia dành cho Thúy Ngân là gì khi biết bạn lăn xả vì vai diễn?

- Ngân cũng chưa biết người đó sẽ phản ứng như thế nào vì người đó là ai Ngân còn chưa biết. Nhưng Ngân mong người đó sau này của mình sẽ phân biệt được đâu chỉ là cảnh diễn, đâu là đời thật để thông cảm cho bạn gái của mình. Khi hoá thân thành nhân vật, có thể Ngân thế này thế kia nhưng khi trở lại cuộc sống đời thường thì Ngân là bạn gái của người đó. Đơn giản là vậy.

Diễn cảnh bị "cha dượng" Trung Dũng cưỡng bức lúc 3h sáng, Thuý Ngân nói một câu bất ngờ - 5

Hiện "Hải đường trong gió" phát sóng vào 20h tối thứ năm hàng tuần trên kênh HTV2. Cùng lúc, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ 2" do Thuý Ngân đóng chính cũng phát sóng 20h tối thứ hai đến thứ tư hàng tuần.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-canh-bi-cha-duong-trung-dung-cuong-buc-luc-3h-sang-thuy-ngan-noi-mot-cau-...

“Biên kịch cà khịa cả showbiz” so sánh sao hạng A với “hot girl bán dâm” gây tranh cãi dữ dội

So sánh diễn viên nổi tiếng có hàng triệu người hâm mộ với một hot girl ngồi tù 5 năm vì bán dâm, đúng là việc chỉ...

Theo Nhã Phong (Dân Việt)
sự kiện Á khôi Thúy Ngân