Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội

Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 19:37 PM (GMT+7)

Dựa vào ghi chép của Lưu Bị, các nhà khảo cổ từng cho rằng võ tướng Triệu Tử Long có thể là gái giả trai.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 1

Sau khi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc được kiểm soát, ngành công nghiệp phim ảnh ở Đại lục đã dần hoạt động trở lại. Phim trường Hoành Điếm (Chiết Giang, Trung Quốc) cũng mở cửa cho các đoàn phim vào quay chụp. Theo ON (Hong Kong), nữ diễn viên Từ Đông Đông hiện đang quay tác phẩm mới ở Hoành Điếm. Hình ảnh của cô được cư dân mạng chụp lại ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận vì vai diễn mới vô cùng đặc biệt. Tờ ON cho biết, Từ Đông Đông đóng vai võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ. Mặc dù chưa tiết lộ tên phim song với tạo hình vừa được tung ra đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 2

Từ Đông Đông được biết đến với biệt danh "đệ nhất ngực đẹp Trung Quốc" vì ngoại hình nóng bỏng cùng vòng một ngoại cỡ. Bên cạnh đó, diễn viên 9X cũng nhiều lần lọt Top những cô đào có vòng một quyến rũ nhất Cbiz.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 3

Đảm nhận vai Triệu Tử Long bản nữ, Từ Đông Đông được nhận xét toát lên vẻ anh dũng, mạnh mẽ của một võ tướng. Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng việc thay đổi giới tính của nhân vật Triệu Tử Long sẽ gây ra nhiều tranh cãi không đáng có. Đây là lần đầu tiên trên màn ảnh, nhân vật Triệu Tử Long có phiên bản nữ. Trong khi đó tờ Sohu lại cho rằng, khán giả bức xúc với với phục trang hở vai mà Từ Đông Đông mặc. Việc để diễn viên mặc trang phục hở da thịt khiến nhiều người không hài lòng và cho rằng đoàn phim đang cố tình thu hút sự chú ý cho tác phẩm.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 4

Triệu Vân, tự là Tử Long là một danh tướng nổi tiếng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Triệu Tử Long được miêu tả là người có ngoại hình hùng dũng, uy phong lẫm liệt, giỏi võ nghệ và có tài thao lược, được đánh giá là bậc hổ tướng trí dũng song toàn. Tuy nhiên, một phát hiện khảo cổ vào năm 1999 đã thu được nhiều ghi chép của hoàng đế Lưu Bị về võ tướng Triệu Vân. Từ những ghi chép này người ta đã khám phá ra một bí mật suốt 2000 năm nay vẫn chưa được biết đến. Đó là danh tướng Tam quốc Triệu Vân thực chất là… gái giả trai.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 5

Những ghi chép của Lưu Bị cho thấy ông ta đã nhiều lần bàn bạc với Gia Cát Lượng về danh phận của cô gái mang tên Triệu Vân. Mặc dù nội dung chi tiết trong văn vật trên không được công bố rộng rãi, song các nhà nghiên cứu Trung Quốc thông qua phân tích một số sự kiện và chi tiết trong sử liệu Tam quốc, để đi tìm lời giải cho nghi vấn về... giới tính của Triệu Tử Long. Sau khi tin tức này được tiết lộ, nhiều người nhận ra sự khác thường xoay quanh nhân vật Triệu Vân như đẹp trai một cách khác thường, trẻ trung đẹp đẽ, không để râu ria xồm xoàm như các nam nhân khác. Đặc biệt, Triệu Vân còn kiên quyết cự tuyệt không muốn kết hôn với người chị dâu ở góa 3 năm của Triệu Phạm.

Nhân vật Triệu Tử Long nhiều lần được dựng thành phim. Các diễn viên nam từng thể hiện rất thành công vai diễn này như Hồ Quân (Xích bích), Nhiếp Viễn (Tân Tam Quốc), Lâm Canh Tân (Võ thần Triệu Tử Long), Lưu Đức Hoa (Tam Quốc chí: Rồng tái sinh), Dương Phàm (Tam Quốc diễn nghĩa 1996).

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 6

Trước khi gây tranh cãi với vai Triệu Tử Long bản nữ, Từ Đông Đông từng bị phản đối khi nhận vai Tiểu Long Nữ vì ngoại hình nóng bỏng cùng đời tư ồn ào.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 7

Trong dịp Tết Nguyên đán, cô đào có vòng một đẹp nhất Trung Quốc gây chú ý với tạo hình Hằng Nga trong phim chiếu mạng Đại thiên bồng. Đây là dự án phim chiếu mạng phục vụ cho khán giả trong đợt nghỉ dịch bệnh Covid-19. Bộ phim thu về kết quả rất ấn tượng và nằm trong top 3 phim chiếu mạng được xem nhiều nhất. Từ Đông Đông cho biết, khi đảm nhận vai Hằng Nga, cô đã cố gắng giảm cân để lên hình sao cho đẹp nhất.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 8

Từ Đông Đông sinh năm 1990, gia nhập showbiz với vai trò người mẫu sau đó lấn sân đóng phim. Tuy nhiên, cô đào sexy vướng nhiều ồn ào đời tư như nghiện khoe thân và bán dâm. Năm 2013, cô bị đồn đã giả làm gái còn trinh tới tiệc thác loạn của giới nhà giàu ở Tam Á để lừa đại gia qua đêm với giá 1,5 triệu NDT (5 tỷ VND). Không những thế, cô còn bị một blogger tung tin "mất lần đầu tiên" vào năm 16 tuổi.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 9

Gạt qua thị phi, cô tích cực đóng phim để khẳng định tài năng. Thời gian đầu, Từ Đông Đông chấp nhận đóng nhiều vai phụ trong mấy dự án không mấy nổi tiếng như Lệ sái hồng thành, Bình phàm đích tuế nguyệt, Áo môn phong vân 3, Đệ nhất tán binh...

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 10

Năm 2017, tên tuổi Từ Đông Đông được nhiều người biết tới hơn khi diễn vai "chị đại" Thẩm Gia Vân trong phim Dư tội. Biệt danh "chị đại" cũng gắn liền với danh tiếng của cô đào một thời gian. Vài năm gần đây, mỹ nữ có vòng một đẹp nhất Trung Quốc cũng gây được ấn tượng với tác phẩm Trùm Hương cảng.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 11

Gần đây, Từ Đông Đông rất chịu khó thay đổi hình tượng. Ngoài đời, cô gây chú ý với phong cách kín đáo, trẻ trung, tươi mới. Người đẹp không theo đuổi phong cách hở bạo như thời gian đầu mới gia nhập làng giải trí mà có sự tiết chế vừa phải.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 12

Khi tham gia sự kiện, mỹ nhân họ Từ gây ấn tượng với phong cách gợi cảm. Cô chọn trang phục có phần tiết chế, không hở hang táo bạo mà chỉ khoe lợi thế vòng một.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 13

Bên cạnh vai trò diễn xuất, cô đào 9X rất đắt show quảng cáo nội y. Hình ảnh hậu trường trong một buổi quay quảng cáo gần đây của cô được tiết lộ gây chú ý với người hâm mộ vì quá sexy.

Từ Đông Đông đóng võ tướng Triệu Tử Long phiên bản nữ gây tranh cãi dữ dội - 14

Từ Đông Đông được fan vây kín chụp ảnh khi tham gia một sự kiện. Gần đây, cô còn vướng tin đồn đóng vai Tiểu Chiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2020 bản điện ảnh của đạo diễn Vương Tinh. Tuy nhiên, nữ diễn viên U30 đã lên tiếng bác bỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-dong-dong-dong-vo-tuong-trieu-tu-long-phien-ban-nu-gay-tranh-cai-du-doi-502...

Tam quốc diễn nghĩa: Báu vật khiến Viên Thiệu và Viên Thuật phải dùng những cách hèn hạ cướp đoạt

Ngọc tỷ truyền quốc được coi là quốc bảo, nên được cất giữ tôn trọng truyền từ đời này sang đời khác.

Theo Minh Phương (On, Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc