Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này!

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 00:06 AM (GMT+7)

Đây là những vật có số phận bi thương để lại nhiều tiếc nuối nhất cho người xem.

5. Quách Tương chưa bao giờ kết hôn

Quách Tương là nhân vật phụ đáng thương nhất trong tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Quách Tương xuất hiện trong Thần điêu đại hiệp, là con gái của vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 1

Khác với người chị ích kỷ, kiêu căng, ngạo mạn là Quách Phù, Quách Tương là cô gái thông minh, nghĩa hiệp, lanh lợi lại nhất mực si tình. Có thể nói nếu Quách Phù hội tụ mọi tính cách xấu nhất của cha và mẹ thì cô em Quách Tương lại là người tổng hòa những nét đẹp nhất của Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Hội tụ đủ những nét tính cách của một nữ chính điển hình song đáng tiếc, cố nhà văn Kim Dung không đôn nàng lên làm trung tâm chính của câu chuyện. Quách Tương nhất mực si tình với Dương Quá, ngay từ lần đầu gặp Dương Đại hiệp ở bến phà Phong Lăng, nàng đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy buồn vì tình cảm đơn phương dành cho Dương Quá song Quách Tương vẫn thật tâm mong Dương Quá và Tiểu Long Nữ có thể trùng phùng sống hạnh phúc bên nhau.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 2

Chuyện tình cảm không thành, Quách Tương còn gặp cảnh tan nhà nát cửa khi thành Tương Dương thất thủ, cha mẹ, chị gái và em trai cô tử tiết. Sau này khi Dương Quá và Tiểu Long Nữ trùng phùng, quy ẩn giang nam, Quách Tương đã đi khắp nơi tìm hai vợ chồng nhưng đều không gặp. Sau cùng vì không tìm được Dương Quá nên Quách Tương đã bỏ đi tu trên núi Nga My, trở thành tổ sư sáng lập của phái Nga My, cả đời không lấy chồng. Cô cũng là chủ sở hữu đầu tiên của Ỷ Thiên kiếm.

4. Tiểu Long Nữ bị làm nhục

Tiểu Long Nữ là nữ chính trong Thần điêu đại hiệp. Nàng được Kim Dung miêu tả có sắc đẹp tuyệt trần, "trong sáng như gương, dịu dàng như ngọc". Trong mắt người hâm mộ, Tiểu Long Nữ là nữ thần nhan sắc. Theo QQ, phiên bản do Lý Nhược Đồng đóng là thành công nhất khi lột tả được khí chất của Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ lại có số phận đáng thương khi bị Doãn Chí Bình cướp mất sự trong trắng.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 3

Sự việc bắt nguồn từ việc Âu Dương Phong muốn truyền dạy võ công cho Dương Quá nhưng lại đề phòng Tiểu Long Nữ. Vì lý do này, Âu Dương Phong phong tỏa huyệt đạo để đề phòng nàng đi theo, và dẫn Dương Quá đi nơi khác luyện công. Do bị phong tỏa huyệt đạo, Tiểu Long Nữ đã bị Doãn Chí Bình dễ dàng làm nhục. Vì bị vải che mắt, nàng cứ ngỡ là người này là Dương Quá.

Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử được Kim Dung hình tượng hóa trong các tiểu thuyết như Xạ điêu anh hùng truyện, Thần điêu hiệp lữ. Tuy nhiên, việc cố nhà văn làm sai lệch đi hình ảnh của Doãn Chí Bình trong lịch sử vấp phải nhiều phản đối và sự chỉ trích của các đạo sĩ Hiệp hội Đạo giáo tỉnh Thiểm Tây. Trước áp lực dư luận, năm 2004 Kim Dung đã sửa lại nội dung Thần điêu đại hiệp. Trong bản chỉnh sửa, Toàn Chân Giáo được miêu tả quang minh lỗi lạc hơn, tên của Doãn Chí Bình cũng được thay đổi thành Chân Chí Bình.

Trải qua nhiều biến cố, mối tình sâu đậm giữa hai người tuy đi ngược lại quan niệm, đạo lý của xã hội Trung Hoa cổ nhưng vẫn có kết cục viên mãn nhờ sức mạnh tình yêu, sự thủy chung vượt lên mọi rào cản.

3. Cái chết của Trình Linh Tố

Trình Linh Tố là nhân vật phụ xuất hiện trong tiểu thuyết Phi Hồ Ngoại Truyện. Trình Linh Tố - tứ đệ tử của Độc Thủ Dược Vương, ngay từ lần đầu gặp Hữu Phỉ đã say mê chàng. Dù biết lúc này Hữu Phỉ trong lòng chỉ có Viên Tử Y, Trình Linh Tố vẫn chấp nhận yêu thầm chàng.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 4

Sau khi cùng Hồ Phỉ tham gia đại hội trưởng môn, Trình Linh tố  bất ngờ phát giác ra cái bẫy mà các vị sư huynh sư tỉ của mình bày ra. Trong lúc tranh đấu, Hồ Phỉ chẳng may dính loại độc không có thuốc chữa khi đang bảo vệ Trình Linh Tố.

Cuối cùng, để cứu Hữu Phỉ, Trình Linh Tố sẵn sàng hi sinh mạng sống của nàng hút hết máu độc ra. Trước khi chết, nàng đã sắp xếp cạm bẫy để thanh lí môn hộ, tiêu diệt sư huynh sư tỉ và bày tỏ tình cảm đơn phương dành cho Hồ Phỉ.

2. Quách Tĩnh chết ở thành Tương Dương

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong Anh hùng xạ điêu nhưng là nhân vật phụ trong Thần điêu đại hiệp. Trong cuộc đời mình, Quách Tĩnh chưa bao giờ dự tính cho mình, cống hiến cả cuộc đời cho đất nước. Để bảo vệ thành Tương Dương và hàng vạn người dân, Quách Tĩnh chọn cách dùng thân mình để chặn kỵ binh sắt của Mông Cổ.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 6

Cuối tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, cả gia đình Quách Tĩnh chết ở thành Tương Dương, chỉ có duy nhất Quách Tương sống sót. Ngày thành Tương Dương thất thủ cũng là ngày Quách Tĩnh và Hoàng Dung, cùng 2 con là Quách Phá Lỗ và Quách Phù đã hy sinh để tỏ lòng trung nghĩa với đất nước.

1. Kiều Phong tự sát ở Nhạn Môn Quan

Kiều Phong là anh hùng có số phận bi thương nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Chàng là nhân vật nam chính trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ, là người ngay thẳng, chính trực.

Chàng tự tay giết chết A Châu - người mình yêu thương vì nàng cải trang thành Đoàn Chính Thuần vì bị Khang Mẫn lừa, cho rằng chính ông là người hại chết cha mẹ Kiều Phong. Vì hiểu lầm này, nàng đã giả trang thành bố ruột mình để ngăn chặn cuộc xung đột với Kiều Phong. Tuy nhiên hành động của A Châu lại khiến nàng chết thảm dưới tay người mình yêu.

Đây là 5 điều hối tiếc nhất phim Kim Dung: Quách Tương không thể lấy người này! - 7

Sau khi trải qua nhiều biến cố cùng mối xung đột giữa hai nước Tống - Khiết Đan, cuối cùng Kiều Phong quyết định tự sát ở Nhạn Môn Quan để chứng minh mình trong sạch. Cái chết của Kiều Phong khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối và mong muốn cố nhà văn Kim Dung chỉnh sửa lại nội dung.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-5-dieu-hoi-tiec-nhat-phim-kim-dung-quach-tuong-khong-the-lay-nguoi-nay-...

Không phải Quách Tương, đây mới là người Dương Quá mang nợ suốt đời

Đây cũng là người tác thành cho chuyện tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung