Danh ca Trung Quốc nhạo báng thủ môn quá cố tuyển Đức gây phẫn nộ

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 09:30 AM (GMT+7)

Đại Trương Vỹ đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trên trang cá nhân sau một câu nói về thủ thành quá cố Robert Enke.

Theo QQ, ca sĩ Trung Quốc – Đại Trương Vỹ là khách mời tham gia một show truyền hình về thể thao. Trong lúc bình luận sôi nổi với MC, nghệ sĩ sinh năm 1983 vô tình nhắc lại cái chết đau thương của thủ môn tuyển Đức, Robert Enke vào năm 2009.

Danh ca Trung Quốc nhạo báng thủ môn quá cố tuyển Đức gây phẫn nộ - 1

Nhạc sĩ, ca sĩ, MC kiêm diễn viên Đại Trương Vỹ.

“Thủ môn tuyển Đức tự tử vì anh ấy không thể chờ đợi lâu hơn nữa trên băng ghế dự bị”. Phát biểu của Đại Trương Vỹ bị QQ nhận xét là có tính nhạo báng thủ thành quá cố.

Ngay lập tức, câu nói của nghệ sĩ nổi tiếng đất nước tỷ dân gây ra sự bất mãn và bức xúc với người hâm mộ. Nhiều người chỉ trích Đại Trương Vỹ vô duyên và nói đùa không đúng chỗ. Thủ môn Robert Enke đã tự tử vào ngày 10.11.2009 bằng cách lao mình vào đoàn tàu hỏa đang chạy, vì trầm cảm sau một thời gian dài mất con gái và những chấn thương liên tiếp trong sự nghiệp thể thao.

Sự ra đi bất ngờ của thủ thành nổi tiếng nhất tuyển Đức khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng và xót xa. Tuy nhiên, một nghệ sĩ nổi tiếng như Đại Trương Vỹ lại lên tiếng nhạo báng về sự ra đi của Enke khiến nhiều người hâm mộ bức xúc.

Trước sức ép dư luận, nhạc sĩ kiêm ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đã lên tiếng xin lỗi công khai trên trang cá nhân. Đại Trương Vỹ thừa nhận, mình đã sai khi nói về cái chết của thủ môn quá cố.

Danh ca Trung Quốc nhạo báng thủ môn quá cố tuyển Đức gây phẫn nộ - 2

Robert Enke - thủ thành quá cố tuyển Đức tự tử vào năm 2009 vì chứng trầm cảm kéo dài. Cái chết của anh gây rúng động làng thể thao thế giới.

“Tôi xin lỗi. Tôi thực sự không biết về anh ấy. Tôi không kiểm soát được lời nói của mình và giờ đây, tôi biết mình đã hoàn toàn sai. Tôi khẳng định mình không có ý định nhạo báng, đùa cợt về cái chết của Enke vì điều đó không buồn cười chút nào, và chẳng ai lấy mạng sống của người nào đó ra làm trò đùa. Giờ đây, tôi thực sự không biết phải làm gì và nói gì để cầu mong sự tha thứ của các bạn. Xin hãy tha lỗi cho tôi.

Nếu ngay cả các bạn cũng không tha thứ cho tôi, tôi vẫn muốn nói với các bạn một lần nữa rằng tôi không nên hành động lỗ mãng như vậy. Tôi không nên nói những từ ngữ khó nghe. Tôi xin lỗi. Xin hãy cho tôi một cơ hội để tham dự World Cup và hiểu rõ hơn về bóng đá vì ở đó có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong công việc”, nguyên văn lời xin lỗi của Đại Trương Vỹ trên trang cá nhân.

Đại Trương Vỹ sinh năm 1983, là nhạc sĩ, MC, ca sĩ và diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngoài ca hát và đóng phim, Đại Trương Vỹ là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình thực tế. Không sở hữu vẻ ngoài điển trai song anh chàng lại được nhiều người yêu mến vì tính cách hài hước, thích bông đùa của mình. Đây cũng là tai nạn nghề nghiệp đầu tiên của nam ca sĩ nổi tiếng.

Robert Enke, sinh năm 1977 và mất năm 2009. Anh là thủ môn bắt chính của tuyển Đức. Sau cái chết của con gái yêu vào năm 2006, Enke rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài, cộng thêm liên tiếp dính chấn thương. Thời điểm đó, Enke giấu tình trạng bệnh tật và một mình chịu đựng. Bệnh tật, chấn thương khiến Enke mất dần vị trí bắt bóng chính. Chứng trầm cảm kéo dài khiến thủ thành tuyển Đức tìm tới cái chết vào ngày 10.11.2009, khi lao mình vào đoàn tàu đang chạy, chấm dứt cuộc đời ở tuổi 32.

Ông hoàng âm nhạc Trung Quốc giơ ”ngón tay thối”, chửi bới ở World Cup 2018

Hành động khiếm nhã của Trần Dịch Tấn trên khán đài World Cup 2018 đã khiến khán giả vô cùng bức xúc.

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022