Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29

Cuộc sống của dàn diễn viên nổi danh trong phim cổ trang hot nhất một thời màn ảnh Việt có nhiều thay đổi.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 1

Bộ phim "Phạm Công – Cúc Hoa" ra mắt vào năm 1989, được coi là tác phẩm cổ trang thành công, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả, đồng thời đưa tên tuổi dàn diễn viên lên hàng ngôi sao. Đây là bộ phim dựa trên cốt truyện cổ tích dân gian, được đạo diễn Lưu Bạch Đàn chỉ đạo diễn xuất. Phim xoay quanh câu chuyện về Phạm Công – một học sinh nghèo nhưng hiếu học, gặp được Cúc Hoa là bạn đồng môn cũng là con gái của tri phủ. Hai người trải qua nhiều gian truân, khi nên duyên vợ chồng không được bao lâu thì Cúc Hoa mất, cả hai cách biệt âm dương rồi cuối cùng trở về bên nhau. Dàn diễn viên tham gia trong phim gồm Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Công Hậu, Phương Dung, Trinh Trinh...

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 2

Để có được vai diễn để đời, Lý Hùng và các diễn viên trong đoàn phải trải qua không ít gian khó. Tài tử quay suốt 4 tháng, phải đi từ Sài Gòn ra Huế, ngồi trong xe không có điều hòa, đường xá ổ voi ổ gà rất nhiều, riêng đoạn từ Phan Thiết ra Nha Trang đã đi gần 1 ngày. Một bộ phim chiếu 90 phút thì đoàn phim phải quay từ 3 – 5 tháng.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 3

Lý Hùng nổi tiếng trên màn ảnh Việt từ thập niên 1990, được xem là một trong những tài tử hào hoa và gặt hái những giải thưởng. Trong thời kỳ hoàng kim, anh là gương mặt xuất hiện trong hầu hết các bộ phim hot, mức cát-xê lên tới 60 cây vàng. Đây là mức cao kỷ lục tại Guiness Việt Nam cho hạng mục Nam diễn viên có cát-xê cao nhất. Thông thường Lý Hùng nhận được 30 triệu đồng cho mỗi tập, sau mỗi phim anh sẽ có thù lao không nhỏ, trong khi giá vàng khi ấy chỉ khoảng 400 nghìn đồng/ chỉ.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 4

Hiện tại ở tuổi ngũ tuần, Lý Hùng sống cùng gia đình trong một căn nhà có diện tích mặt sàn 700m2. Anh vẫn chưa lập gia đình dù trước nay có nhiều người thần tượng. Anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp màn ảnh nhưng chưa có vai diễn nào thực sự vượt qua cái bóng quá lớn của các vai nổi tiếng trong quá khứ.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 5

Vai diễn Cúc Hoa của Diễm Hương lấy nước mắt của đông đảo khán giả. Nữ diễn viên từng tốt nghiệp trường Điện ảnh TP. HCM năm 1992. Cô là một trong những mỹ nhân hàng đầu của dòng phim thương mại (thường được gọi là phim “mỳ ăn liền) những năm đầu thập niên 1990.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 6

Trải qua thời kỳ thoái trào của dòng phim này, cả Diễm Hương và Lý Hùng đều phai nhạt tên tuổi. Diễm Hương quyết định từ giã sự nghiệp, sang Canada định cư và lập gia đình. Hiếm hoi lắm trong lần về Việt Nam, cô mới có dịp hội ngộ với "người tình màn ảnh" một thời.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 7

Tháng 8 năm ngoái, cặp bạn diễn nức tiếng một thời có dịp hội ngộ sau gần 30 năm trong một buổi họp mặt diễn viên điện ảnh khóa 1 của trường Sân khấu Điện ảnh. Không hề biết trước về sự có mặt của Diễm Hương, Lý Hùng không khỏi bất ngờ khi thấy người bạn diễn năm xưa từ Mỹ về nước và tới gặp gỡ bạn bè. Diễm Hương nói dù rời xa màn ảnh, cô vẫn thi thoảng xem lại những tác phẩm trước kia từng đóng chung với Lý Hùng, trong đó có "Phạm Công - Cúc Hoa". Có lúc cô đã khóc vì nhớ lại một thời nhiệt huyết với diễn xuất.

Dàn sao "Phạm Công - Cúc Hoa": Diễm Hương trở lại sau 33 năm, có người mãi ra đi ở tuổi 29 - 8

Dù đã là bà mẹ bốn con, Diễm Hương vẫn toát lên vẻ đẹp đằm thắm, đôn hậu. Bản thân Lý Hùng cũng phải thừa nhận Diễm Hương vẫn giữ được nhan sắc như xưa.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/dan-sao-pham-cong-cuc-hoa-diem-huong-tro-lai-sau-33-nam-co-nguoi-mai...

Chia sẻ
Theo CHI AN (Tổng hợp) (Nông thôn Việt)
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung