Cựu tiếp viên hàng không nói về vai Táo Kinh tế 2024: "Tôi không ngại bị khán giả so sánh"

Quốc Quân "đóng đinh" trong nhiều vai phản diện, chuyên đảm nhận những vai bị ghét nhất nhưng xem anh đóng, ai cũng thấy sự chuyên nghiệp.

Năm nay chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân “thay máu” dàn nghệ sĩ gạo cội bằng những tên tuổi tuy mới nhưng thực chất đều là diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình. Trong các Táo, Táo Kinh tế luôn là một nhân vật được khán giả quan tâm. NSƯT Quốc Quân là người được giao vai diễn này trong 4 Táo.

Nghệ sĩ Quốc Quân (phải) đảm nhận vai Táo Kinh tế 2024

Nghệ sĩ Quốc Quân (phải) đảm nhận vai Táo Kinh tế 2024

Đây là lần trở lại tham gia Táo quân của nghệ sĩ Quốc Quân sau nhiều năm. Anh chia sẻ: “Tôi làm Táo quân từ những ngày đầu tiên, những chương trình đầu tiên cách đây 20 năm. Khi đó tôi đảm nhận vai Táo Giáo dục. Chính vì vậy với tôi, được tham gia Táo quân là vinh dự và may mắn”.

Quốc Quân từng đóng vai Táo Giáo dục

Quốc Quân từng đóng vai Táo Giáo dục

Nhớ lại thời điểm đóng Táo Giáo dục 20 năm trước và hiện nay đóng Táo Kinh tế, Quốc Quân bộc bạch: “Cảm xúc vẫn như ngày đầu đi tập Táo, háo hức và mong muốn được cống hiến cho chương trình. Tuy nhiên tôi không còn bồi hồi như ngày đầu bởi bây giờ mình đã nắm được format của chương trình, nắm được chủ đề xuyên suốt rồi”.

Quốc Quân nói anh háo hức và mong muốn được cống hiến cho chương trình

Quốc Quân nói anh háo hức và mong muốn được cống hiến cho chương trình

Nam diễn viên cho hay chính vì niềm tự hào được là thành viên trong dàn ê-kíp Táo quân nên ngay khi nhận được lời mời, anh không đắn đo chút nào, nhận lời ngay tức thì. Bên cạnh đó, khi cầm kịch bản trên tay, anh trăn trở: “Mình phải tìm tòi lối diễn sao cho thâm thúy và nêu bật được vai trò của nhân vật phục vụ cho nội dung tổng thể”.

Quốc Quân cùng các nghệ sĩ đảm nhận vai các Táo

Quốc Quân cùng các nghệ sĩ đảm nhận vai các Táo

Đặc biệt vào thời điểm này khi Gặp nhau cuối năm chưa lên sóng, Quốc Quân cũng như nhiều diễn viên chưa thể tiết lộ nhiều về vai diễn vì muốn tạo bất ngờ cho khán giả trong tối 30 Tết. Khi được hỏi về vai Táo Kinh tế, anh chỉ nói ngắn gọn: “Vai Táo Kinh tế năm nay mang tính tổng kết chứ không có sự kiện nổi bật, mình phải thêm thắt sao cho nội dung phong phú, các mảng miếng, câu từ mang tính hài hước, châm biếm và được đạo diễn chấp nhận là được”.

Khi nhận được câu hỏi về việc có e ngại bị khán giả so sánh với nghệ sĩ trước đó hay đóng Táo Kinh tế, Quốc Quân thẳng thắn chia sẻ: “Đảm nhận vai Táo Kinh tế, tôi rất thoải mái, không ngại khán giả so sánh với người đóng trước bởi mình tìm cách diễn của riêng mình, không bắt chước và không sợ giống ai cả”.

Quốc Quân thường đảm nhận nhiều vai phản diện trên phim

Quốc Quân thường đảm nhận nhiều vai phản diện trên phim

Bên cạnh việc từng có quãng thời gian tham gia Gặp nhau cuối tuần, Quốc Quân còn được coi là diễn viên "đóng đinh” với nhiều vai phản diện. Vai Lân “sứa” trong Người phán xử hay vai ông Quyết trong Quỷ cẩu đều là những vai rất ấn tượng, bộc lộ tài năng diễn xuất vừa tự nhiên, chuyên nghiệp vừa sâu sắc.

Đặc biệt với vai ông Quyết – một người làm nghề giết thịt chó trong phim điện ảnh Quỷ cẩu ra mắt dịp cuối năm 2023, Quốc Quân khiến người xem sởn da gà trong nhiều cảnh quay. Với tính khí hống hách, gia trưởng, ông Quyết muốn chiếm quyền trong gia đình sau khi anh trai qua đời nhưng bị chị dâu và cháu trai phản đối. Từ đây nhiều mâu thuẫn hé lộ, những mưu mô và bí mật đen tối dần bị lộ ra ánh sáng và sự trả giá đã xảy đến với ông Quyết. Đây cũng là tác phẩm kinh dị của điện ảnh Việt Nam đạt doanh thu phòng vé cao nhất từ trước tới nay, vượt mốc 103 tỷ đồng theo số liệu từ Box Office.

Cựu tiếp viên hàng không nói về vai Táo Kinh tế 2024: "Tôi không ngại bị khán giả so sánh" - 6

Nghệ sĩ Quốc Quân trong hậu trường hóa trang vai diễn của "Quỷ cẩu"

Nghệ sĩ Quốc Quân trong hậu trường hóa trang vai diễn của "Quỷ cẩu"

Vai diễn của nghệ sĩ Quốc Quân được khen ngợi trong dàn diễn viên thực lực của Quỷ cẩu. Anh được khán giả gọi là “ngôi sao phim trăm tỷ”. Nói về biệt danh này, Quốc Quân cho hay: “Về thành công của vai diễn trong phim Quỷ cẩu, đó là nỗ lực sáng tạo của bản thân, sự kết hợp của cả ê-kíp làm phim chứ không chỉ cá nhân mình. Tôi không coi mình là “ngôi sao” hay là gì cả, chỉ luôn nghĩ rằng đã nhận lời làm là hết mình, làm tốt nhất có thể. Phim trăm tỷ là thành quả của cả ê-kíp, mình chỉ đóng góp một phần nhỏ bé mà thôi”.

"Tôi không coi mình là “ngôi sao” hay là gì cả", Quốc Quân tâm sự

"Tôi không coi mình là “ngôi sao” hay là gì cả", Quốc Quân tâm sự

Quốc Quân có những bước ngoặt trong hành trình sự nghiệp diễn xuất. Có thời gian anh chuyển hướng làm tiếp viên hàng không. Có lúc anh làm cho hãng dầu khí của Pháp. Một thời gian anh mở nhà hàng nhưng hiện tại đã thôi không còn tham gia kinh doanh. Việc trở lại nghiệp diễn với vai diễn ấn tượng trong phim Quỷ cẩu cùng vai Táo Kinh tế trong Táo quân có thể coi là cột mốc để tiếp tục có những đột phá mới với nghệ sĩ Quốc Quân trong năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều vai Táo trong Táo quân các năm qua, được khán giả yêu thích vì lối diễn hài hước, tự nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Gặp nhau cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN