DANH MỤC

Con trai nuôi Hoài Linh: "Không kỳ vọng ba sẽ làm gì cho mình" - 1

BÉ BEN - CON TRAI NUÔI HOÀI LINH: "KHÔNG KỲ VỌNG BA SẼ LÀM GÌ CHO MÌNH"

Sau hơn 10 năm, dù không hoạt động nghệ thuật nhiều để tập trung cho việc học nhưng bé Ben vẫn nhận được sự quan tâm của công chúng.

Bé Ben (tên thật là Nguyễn Hoàng Quân, sinh năm 2004) được biết đến với danh xưng con trai nuôi nhỏ tuổi nhất của nghệ sĩ Hoài Linh, được nam danh hài nhận nuôi từ năm 4 tuổi. Từng hoạt động trong vũ đoàn ABC Kids nhưng bé Ben được khán giả biết đến và yêu mến kể từ sau ngôi vị Quán quân của chương trình "Gương mặt thân quen" năm 2015. Sau hơn 10 năm, dù đã tạm dừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung cho việc học nhưng cậu bé vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả, đặc biệt gây bất ngờ với ngoại hình cao lớn, phổng phao.

"Em nhớ sân khấu, nhớ cơm đoàn phim"

- Sau hơn 10 năm nổi tiếng, được Hoài Linh nhận làm con nuôi, cuộc sống của em hiện tại thế nào?

- Hơn 10 năm kể từ khi được khán giả biết đến và yêu mến, hiện tại em chủ yếu tập trung cho việc học. Em chỉ tham gia show vào thứ 7 và chủ nhật. Ngoài ra, nếu không có show em sẽ dành thời gian 2 ngày cuối tuần cho việc làm kênh YouTube vì em cũng mới thành lập kênh riêng cho mình.

- Nhiều người quan tâm đến cuộc sống hiện tại, đặc biệt là hình ảnh điển trai, phổng phao sau 10 năm, em cảm thấy thế nào?

- Em thấy bản thân rất may mắn khi em không hoạt động nhiều, cũng không xuất hiện trước công chúng thường xuyên như trước nhưng vẫn còn được khán giả quan tâm và yêu thương. Ngoài sự may mắn, em nghĩ khán giả vẫn còn nhớ đến mình vì em vẫn tham gia các chương trình gameshow thiếu nhi với vai trò MC và review các sản phẩm đồ chơi - một trong những công việc em đã làm từ nhỏ nên em có được một lượng khán giả nhí.

Đặc biệt, các chương trình dành cho thiếu nhi thường vẫn có phụ huynh xem cùng nên em lại có thêm khán giả biết đến mình (cười).

- Hiện tại, em có nhận đi show, tham gia phim ảnh... bên cạnh việc học không?

- Thời gian này em chỉ tập trung cho việc học tập và thỉnh thoảng có làm review sản phẩm.

Con trai nuôi Hoài Linh: "Không kỳ vọng ba sẽ làm gì cho mình" - 3

- Niềm đam mê bị cắt ngang để tập trung cho việc học, em có nhớ nghề không?

Em rất nhớ sân khấu, nhớ cơm đoàn phim vì khi quay rất vui và được đứng trên sân khấu biểu diễn cho nhiều người xem, cảm giác đó rất sung sướng, rất đã.

- Tập trung cho việc học, em có thể chia sẻ một chút về kết quả học tập của mình không?

Từ khi lên cấp 2, mẹ đã cho em dừng nhiều hoạt động, em cũng tập trung cho việc học. Em cũng cố gắng rất nhiều để không phụ lòng của mẹ và ba Hoài Linh. 10 năm liền em đều đạt học sinh giỏi và một số thành tích khác đánh dấu sự nỗ lực của em trong học tập.

Luôn hài lòng với quyết định của ba nuôi Hoài Linh và mẹ

- Tại thời điểm nổi tiếng và được chú ý nhiều nhất, tại sao em lại quyết định tạm ngưng các hoạt động mà không phải phát triển đam mê như nhiều sao nhí khác?

- Sau khi tham gia chương trinh “Gương mặt thân quen” năm 2015 và giành được ngôi vị Quán quân em có đi diễn thêm mấy tháng. Thời gian này em nghĩ là để đáp lại tình cảm mà khán giả yêu thương, ủng hộ em trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Khi bước vào cấp 2, chương trình học nặng hơn nên mẹ muốn em tập trung cho việc học. Mẹ nói việc đi diễn chỉ là đam mê, mà đam mê thì khi nào mình cũng có thể thực hiện được nếu như mình có quyết tâm và còn lửa nghề. Em nghĩ nghệ thuật ở lứa tuổi nào cũng có thể thành công và toả sáng, còn việc học lại rất quan trọng vì nó là tài sản quý nhất cho bản thân, trong khi chuyện học thì không có nhiều thời gian và khó có cơ hội làm lại khi mình đánh mất. Đặc biệt, em muốn theo nghề thì càng phải học tốt vì người nghệ sĩ cần phải có hiểu biết. Em cảm thấy những định hướng mẹ dành cho mình là đúng đắn nên luôn vui vẻ nghe lời.

- Mẹ từng lo sợ việc em không có tuổi thơ hoặc phải đánh đổi tuổi thơ để có được vị trí ngôi sao như nhiều sao nhí khác. Vậy trong hơn 10 năm qua, em có hài lòng với quyết định của cả mẹ và bố Hoài Linh đã định hướng cho mình không?

- Cho đến thời điểm hiện tại, em luôn rất vui và hài lòng với quyết định của mẹ cùng ba nuôi Hoài Linh.

- Trong thời gian qua, bố Hoài Linh đã hỗ trợ cho em những gì?

Ba Linh vẫn thường xuyên theo dõi việc học và ký sổ liên lạc cho em. Ngoài ra, ba còn dạy em rất nhiều điều trong cuộc sống, về chuyện nghề…

Phải nỗ lực nhiều hơn để được xứng đáng làm con ba Hoài Linh

Con trai nuôi Hoài Linh: "Không kỳ vọng ba sẽ làm gì cho mình" - 5

- Nhiều sao nhí không được đón nhận với hình ảnh khi trưởng thành, em có lo sợ điều này không?

- Khi lớn lên còn được khán giả đón nhận hay không là do sự cố gắng bao nhiêu, lửa nghề còn cháy “to” hay không và điều quan trọng người trong nghề hay nói là còn duyên hay không. Có thể cố gắng nhiều nhưng Tổ nghiệp không cho mình cái duyên thì cũng khó có khán giả. Vậy nên em cũng không suy nghĩ nhiều về việc này, chỉ biết cố gắng, sống thật tốt với nghề, với những gì mà em đã được ba Linh và các cô chú chỉ dạy.

- Định hướng trong tương lai sau chương trình học tập, em vẫn tiếp tục theo đuổi nghệ thuật chứ?

- Sau khi hoàn thành việc học, em vẫn đi theo nghệ thuật, còn đi bao lâu và bao xa thì còn phải xem cái duyên của mình với nghề nữa.

Con trai nuôi Hoài Linh: "Không kỳ vọng ba sẽ làm gì cho mình" - 6

- Tài năng ca hát, diễn xuất từ bé, lại được sự hậu thuẫn của bố nuôi Hoài Linh – người rất mát tay trong việc nâng đỡ dìu dắt các ngôi sao trẻ, em kỳ vọng điều gì khi theo đuổi nghệ thuật?

Tuy là con của ba Linh, được nhiều người biết đến nhưng em không ỷ lại. Trái lại, em càng phải nỗ lực nhiều hơn để được xứng đáng làm con ba - người mà em thần tượng. Ba từng dạy em: “Con muốn nổi tiếng thì rất dễ nhưng để  giữ được sự nổi tiếng, được mọi người yêu quý và tôn trọng lại rất khó, nên tự bản thân con phải là người cố gắng”. Vậy nên, em không kỳ vọng ba làm gì cho mình, mà luôn ý thức phải làm gì để cho ba Linh và mẹ có thể hãnh diện vì em.

- Cảm ơn bé Ben - Hoàng Quân về những chia sẻ này!

Con trai nuôi Hoài Linh: "Không kỳ vọng ba sẽ làm gì cho mình" - 7

Content + Media: Thương Đặng

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-nuoi-hoai-linh-khong-ky-vong-ba-se-lam-gi-cho-minh-502020295482677.htm

Theo Thương Đặng (Dân Việt)