Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt?

Thứ Ba, ngày 17/12/2019 00:06 AM (GMT+7)

Là chương trình lấy format từ nước ngoài, Siêu trí tuệ Việt nhanh chóng nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Nhắc đến Trấn Thành, nhiều người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến một diễn viên hài đình đám của showbiz. Không chỉ nổi đình nổi đám với vai trò diễn viên hài, Trấn Thành còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như diễn xuất, ca hát, làm MC... Dù tay ngang làm MC nhưng Trấn Thành được đánh giá cao về lối dẫn hài hước, lém lỉnh, hoạt ngôn cùng việc thông thạo nhiều ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung...

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 1

Trấn Thành bị tố "nhắc bài" cho người chơi trong Siêu trí tuệ Việt Nam

Tuy nhiên mới đây, khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu trí tuệ Việt Nam, Trấn Thành gặp một số ý kiến chỉ trích và bị tố "gian lận", "nhắc bài" cho thí sinh. Cụ thể, người chơi cuối cùng trong tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam là Lê Nguyễn Tấn Kiên (30 tuổi), đến từ Tiền Giang với thử thách ghi nhớ từ vựng, nam MC sinh năm 1987 bị tố là để nhiều sơ hở để nhắc bài cho thí sinh thông qua lời cổ vũ.

Trong suốt quá trình hoàn thành phần thi, Trấn Thành đứng gần vừa tường thuật, vừa cổ vũ nhiệt tình bởi những câu nói như: “Chuẩn bị cắt thưa quý vị” hay “Cắt, cắt, cắt, cắt”…

Vào thời điểm Tấn Kiên chưa quyết được có nên cắt dây nối số 98 không, Trấn Thành bất ngờ lên tiếng: “Bình tĩnh em trai ơi”. Sau câu nói này, Tấn Kiên thả kéo khỏi dây nối số 98 và chuyển qua cắt dây ở số 99. Đây là một quyết định sáng suốt giúpTấn Kiên hoàn thành thử thách. Sự trùng hợp này khiến nhiều dân mạng nghi ngờ Trấn Thành “nhắc bài” cho người chơi: “Trấn Thành nhắc bạn thứ ba hơi nhiều”, “MC Trấn Thành nhắc bài”…

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 2

Tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam, Trấn Thành cũng vấp phải tranh cãi là thiếu kiến thức

Tuy nhiên, không ít người lên tiếng bênh vực nam MC chỉ cổ vũ người chơi và bản thân anh cũng không biết từ đó có số thứ tự bao nhiều nên không thể giúp gì cho người chơi.

Ngoài bị nghi nhắc bài, Trấn Thành còn bị tố thiếu kiến thức khi cung cấp thông tin sai. Cụ thể, ở phần thi của nghệ sĩ violin Xuân Huy, nam diễn viên “Cua lại vợ bầu” có nói, không ai mua tranh của danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso cho đến khi ông qua đời. Tuy nhiên, theo dân mạng, Picasso nổi tiếng từ lúc ông còn sống. Ông bán được nhiều tranh và rất giàu có. Danh họa có cuộc sống cơ cực và chỉ được biết đến sau khi mất là Vincent van Gogh.

Bên cạnh một số phản ứng về MC Trấn Thành thì đông đảo khán giả đều dành lời khen ngợi cho chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam. Lấy format từ chương trình có tên Siêu trí tuệ (tiếng Anh: Super Brain, tên gốc: The Brain) được bắt nguồn từ Đức và đã đi qua một loạt quốc gia như Tây Ban Nha, Ukraina, Pháp, Trung Quốc,...

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 3

Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn yêu mến và dành lời khen ngợi, ngưỡng mộ dành cho các thí sinh tham gia chương trình

Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ quy tụ 23 thí sinh sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục các thử thách ở nhiều lĩnh vực như trí nhớ, toán học, quan sát,... Các thí sinh sẽ có 3 vòng đấu gồm Tuyên chiến, Thách đấu và Đại chiến quốc tế. Chỉ sau thời gian ngắn phát sóng, Siêu trí tuệ Việt Nam đã nhận được sự yêu mến của khán giả. Đặc biệt, đám đông đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, thán phục trước các thí sinh tài năng.

Chia sẻ về chương trình, ê kíp cho biết Siêu trí tuệ Việt Nam không phải là gameshow thuần về giải trí nên ngay từ khâu casting, ê kíp đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các thí sinh sở hữu năng lực khá đặc biệt: “Những tài năng cho định dạng chương trình là những người rất hiếm gặp, không dễ tìm. Chúng tôi phải liên hệ nhiều cá nhân, tổ chức để hỏi thăm họ có biết những tài năng này tồn tại hay không, hoặc có nghe nói về họ không". Khi tìm được thí sinh, việc thuyết phục họ tham gia chương trình cũng không phải là dễ vì còn phải xin phép đại diện từ gia đình hoặc các tổ chức liên quan nữa.

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 4

Ban giám khảo là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, tiến sĩ Trần Thành Nam cùng các giám khảo khách mời theo từng tập

Về phía ban giám khảo, việc lựa chọn các tên tuổi để phù hợp với tiêu chú chương trình cũng là một vấn đề nan giải. Ngoài các giám khảo chính là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, giám khảo khoa học cố định - Tiến sĩ Trần Thành Nam thì các tập của chương trình sẽ có thêm các giám khảo khách mời phù hợp với từng chủ đề và thử thách.

Về ban giám khảo, ngay khi chương trình lên sóng đã có nhiều ý kiến chỉ trích nữ ca sĩ Tóc Tiên. Nhiều khán giả nhận định, ngồi vào ghế nóng nên là những giáo sư, tiến sĩ, tên tuổi tiêu biểu của các lĩnh vực khoa học, thay vì một người làm nghệ thuật đơn thuần như ca sĩ Tóc Tiên.

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 6

Tóc Tiên gặp nhiều ý kiến trái chiều trong vai trò giám khảo chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam

Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã nhanh chóng lên tiếng cho biết: "Khán giả Việt Nam vẫn luôn mặc định 'bọn nghệ sĩ' chúng tôi rỗng não, ngồi đó như hương như hoa trang trí cho vui. Đến cả cái suy nghĩ thiển cận ấy còn tồn tại thì đâu ai có tư cách đánh giá ai, chưa kể có những comment rất vô văn hóa hay body shaming chĩa thẳng vào mình. Cũng may, không chĩa vào thí sinh. Âu đó cũng là sứ mệnh của Tiên trong chương trình vậy", Tóc Tiên viết trên trang cá nhân.

Không dừng ở lại đó, Tóc Tiên dần chinh phục các khán giả khó tính bằng các nhận xét vô cùng logic và thấu tình đạt lý. Dù không phải là người có đầu óc siêu việt nhưng Tóc Tiên có nền tảng học vấn tốt, thông minh, sắc sảo và rất tinh tế.

Dần dần, nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình và ngưỡng mộ các lập luận của nữ ca sĩ: "Ủa nhận định sắc sảo, logic, khách quan, lại thấu tình đạt lý vậy mà cũng bị chửi hả chị? Thêm quả bonus đẹp xuất sắc nữa. Em không đọc comment nhưng kệ đi, cho chị 10 điểm", "Mình thích và yêu quý tất cả các ban giám khảo của Siêu trí tuệ Việt Nam. Mọi người rất công tâm và đưa ra nhận xét rất chuẩn mực cho thí sinh"...

Chương trình khiến Trấn Thành bị tố thiếu kiến thức khi làm MC có gì đặc biệt? - 7

Nhà báo Lại Văn Sâm

Chia sẻ về việc nữ ca sĩ Tóc Tiên nhận nhiều ý kiến trái chiều khi ngồi ghế ban giám khảo của Siêu trí tuệ Việt Nam, ê kíp của chương trình cũng cho biết đã lựa chọn đúng với chương trình gốc: “Chúng tôi tham khảo, theo dõi rất kỹ format nước ngoài và những tiêu chí chọn ban giám khảo, MC của Việt Nam cũng không thể khác lắm với format.

Ưu tiên của chúng tôi là chọn lựa được nhiều người đại diện cho các lĩnh vực khác nhau, để qua lăng kính của họ chúng ta có thể nghe những nhận xét, đa chiều, đa dạng. Tất nhiên là sẽ tạo ra nhiều điều thú vị - đồng thời số điểm được cho cũng sẽ được cân nhắc một cách hợp lý hơn.

Ví dụ nếu tiết mục là nghiêng về âm nhạc, mà giám khảo không ai rành về nhạc thì sẽ không thể đánh giá đúng khả năng của thí sinh để cho điểm hợp lý”.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/chuong-trinh-khien-tran-thanh-bi-to-thieu-kien-thuc-khi-lam-mc-...

Chương trình khiến Quyền Linh bị nghi gian lận đột ngột dừng phát sóng?

Thông tin chương trình “Vượt lên chính mình“ tạm dừng phát sóng khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung