Châu Khải Phong muốn kiện Hoa Vinh thu âm “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 14:28 PM (GMT+7)

Châu Khải Phong cho biết anh sẽ gỡ hết những bản cover ca khúc "Ngắm hoa lệ" rơi nếu bất cứ ai tự ý biến thành tác phẩm của riêng mình.

Sự kiện:

Hoa Vinh

Clip màn song ca "Ngắm hoa lệ rơi" của Hoa Vinh và Châu Khải Phong

Ngày 18.4, Châu Khải Phong gây xôn xao cộng đồng mạng khi bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái, tuyên bố sẽ gỡ hết các bản cover ca khúc hit của anh - Ngắm hoa lệ rơi - nếu ai còn muốn tự ý biến sản phẩm này thành của riêng. Trên trang cá nhân, Châu Khải Phong viết: “Hôm nay xin phép được thông báo, nhắc nhở cho tất cả các bạn nào cover bài hát của Phong thì nhớ ghi cover nhé. Còn nếu muốn lấy bài người khác biến thành tác phẩm của mình thì ngày mai Phong sẽ gỡ hết xuống nhé. Một khi mà đã gỡ thì gỡ sạch luôn không có cho lên bất kì 1 trang nào nữa nhé. 

Phong rất thoải mái chuyện các bạn lấy bài Phong hát còn một khi mà muốn kinh doanh rồi thêm một số vấn đề khác nữa là không ổn. Đặc biệt là để tôi nhắc rồi mà không thay đổi là cấm hát bài đó luôn làm gương cho những bạn sau nhé”.

Châu Khải Phong muốn kiện Hoa Vinh thu âm “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép - 1

Châu Khải Phong bức xúc khi ca khúc Ngắm hoa lệ rơi của anh bị sử dụng phần beat mà không xin phép.

Đáng nói, cũng trong ngày 18.4, Hoa Vinh đã tung bản thu ca khúc Ngắm hoa lệ rơi, với phần beat  của Châu Khải Phong. Điều này khiến không ít người cho rằng Châu Khải Phong đang ám chỉ Hoa Vinh qua dòng trạng thái trên trang cá nhân. Để giải đáp nghi vấn này của khán giả, Châu Khải Phong thừa nhận anh đang nhắc đến Hoa Vinh và bản thu mà hiện tượng mạng này vừa ra mắt.

Chia sẻ với báo chí, Châu Khải Phong cho biết, việc Hoa Vinh sử dụng nhạc để livestream hay hát trên truyền hình, YouTube lâu nay anh không hề phản đối vì đã có rất nhiều người làm. Tuy nhiên, việc ra mắt bản thu mà không có thừa nhận đây là sản phẩm cover, lại dùng phần beat có sẵn cách đây hơn một năm là việc khó chấp nhận.

Cách phản hồi của Hoa Vinh dành cho Châu Khải Phong khá bất ngờ. Theo giọng ca Ngắm hoa lệ rơi, sau khi sự việc xảy ra, Hoa Vinh đã nhắn tin cho anh qua trang cá nhân và nói: “Anh ra giá phần beat đi, em mua". Mặc dù theo Châu Khải Phong, việc mua bài hát và phần beat luôn là điều cần làm trước khi tung bản thu, còn quá trình này diễn ra ngược lại sẽ là cách làm thiếu tôn trọng. 

“Nếu có đưa bài lên phải được sự đồng ý của Phong mới được đăng lên. Đó là sự tôn trọng lẫn nhau thôi”, Châu Khải Phong chia sẻ. 

Châu Khải Phong muốn kiện Hoa Vinh thu âm “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép - 2

Châu Khải Phong cho biết cách làm của Hoa Vinh khiến anh cảm thấy không được tôn trọng.

Liên hệ với phía Hoa Vinh để làm rõ sự việc, đại diện của anh cho biết không trả lời bất cứ câu hỏi nào về ồn ào này và cho biết: “Ai muốn làm gì cứ làm”.  Hiện tại, Hoa Vinh cũng đang có mặt tại Quảng Ngãi để chuẩn bị cho buổi diễn tối nay. Trên trang cá nhân, anh thoải mái đăng tải hình ảnh và trò chuyện cùng khán giả, không có bất cứ sự quan tâm nào đến sự việc về bản quyền đang diễn ra.

Trước đó, sau khi Hoa Vinh gây sốt với bản cover ca khúc Ngắm hoa lệ rơi trên mạng xã hội, Châu Khải Phong từng không tiếc lời khen ngợi đàn em: “Không riêng tôi mà rất nhiều khán giả yêu thích bản cover của Hoa Vinh. Ngoài giọng ca rất lạ, anh ấy còn có cách thể hiện cá tính, ngầu, gây được sự chú ý. Nếu không có anh ấy thể hiện Ngắm hoa lệ rơi thì độ tương tác của bài hát thấp hơn mức độ hiện tại rất nhiều. Vì thế, tôi phải cảm ơn anh ấy vì đã giúp sản phẩm của tôi đến gần hơn với khán giả”.

Châu Khải Phong muốn kiện Hoa Vinh thu âm “Ngắm hoa lệ rơi” không xin phép - 3

Hình ảnh mới nhất của Hoa Vinh tại Quảng Ngãi, hiện phía anh không đưa ra bất cứ câu trả lời nào về sự việc.

MV "Ngắm hoa lệ rơi" của Châu Khải Phong

Vừa tuyên bố đi hát, Hoa Vinh đã nhá hàng ca khúc mới

Sau một thời gian dài chuyên hát cover, cuối cùng, Hoa Vinh cũng đã có bài hát riêng và sẵn sàng ra mắt khán giả thời gian...

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Hoa Vinh