Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bom tấn "Điệp vụ biển đỏ" của Trung Quốc bị ngưng chiếu tại Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 10:41 AM (GMT+7)

Giữa ồn ào xoay quanh chi tiết nhạy cảm trong phim, nhà phát hành "Điệp vụ Biển Đỏ" đã bất ngờ ngưng chiếu tác phẩm này với lý do không có khán giả đến xem.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau khoảng 10 ngày ra rạp, bộ phim bom tấn Trung Quốc – Điệp vụ Biển Đỏ đã vấp phải nhiều sự phản đối từ khán giả khi cuối phim có chứa chi tiết nhạy cảm.

Cụ thể, sau khi nội dung chính kết thúc, hai phút cuối phim bỗng dưng xuất hiện hình ảnh tàu chiến và tàu hải giám Trung Quốc bao vây một con tàu không rõ tung tích trên vùng biển được chú thích là “Nam Hải” (cách Trung Quốc gọi biển Đông). Phía quân đội Trung Quốc còn dùng loa phát đi thông báo rằng, đây là hải phận của họ và yêu cầu con tàu trên rời khỏi vùng biển Nam Hải. Chi tiết này không liên quan đến nội dung, diễn biến trước đó của Điệp vụ Biển đỏ, bị cư dân mạng cho rằng nhằm cho mục đích tuyên truyền về vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông.

Bom tấn "Điệp vụ biển đỏ" của Trung Quốc bị ngưng chiếu tại Việt Nam - 1

Chi tiết cuối trong phim Điệp vụ Biển Đỏ gây nhiều tranh cãi.

Ngay khi vụ việc vừa được lan truyền trên mạng, nhà phát hành CGV đã quyết định ngưng chiếu Điệp vụ Biển đỏ trên toàn quốc. Đại diện nhà phát hành cho biết, phim bị rút khỏi rạp vì không còn khán giả đến xem sau 10 ngày chiếu. Những khán giả đã đặt vé xem các suất vào tối 24.3 cũng đã được hoàn trả tiền vé. Quyết định ngưng chiếu phim hoàn toàn không phải do áp lực dư luận hay có chỉ đạo từ phía cơ quan quản lý chức năng.

Theo quy trình cấp phép phổ biến phim nước ngoài tại Việt Nam, bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ do Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim của Bộ VHTT&DL trực tiếp đảm nhận.

Bom tấn "Điệp vụ biển đỏ" của Trung Quốc bị ngưng chiếu tại Việt Nam - 2

Trong khi Hội đồng thẩm định vẫn chưa có động thái cụ thể, nhà phát hành CGV đã quyết định ngưng chiếu bom tấn Trung Quốc vì phim có doanh thu thấp, không có khán giả đến xem.

Trước đó, trong lần thẩm định cấp phép để Điệp vụ Biển Đỏ được ra rạp, do bận công việc nên một số thành viên vắng mặt. Theo nguyên tắc làm việc của Hội đồng, buổi thẩm định phải có sự tham gia của hơn một nửa số lượng thành viên và những phim được cấp phép phải có trên 2/3 ý kiến tán thành.

Những cảnh phim 18+ bị cấm chiếu vì quá nóng

Phim chứa nhiều cảnh nóng táo bạo cùng chủ đề gây tranh cãi là lý do khiến một số quốc gia đưa ra lệnh cấm.

Theo Trí Nghiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang