Bộ phim về virus Corona đầu tiên trên thế giới chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 10:05 AM (GMT+7)

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, bộ phim đầu tiên lấy chủ đề liên quan đến virus Corona nhận được nhiều sự chú ý.

Lấy cảm hứng từ dịch bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới hiện nay, nhà làm phim Mostafa Keshvari quyết định thực hiện bộ phim có tên Corona. Bộ phim được quay trong vòng 1 giờ và không bị cắt bất cứ cảnh nào. 

Bộ phim về virus Corona đầu tiên trên thế giới chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên - 1

Corona là câu chuyện xoay quanh 7 con người bị mắc kẹt trong thang máy và một trong số đó bị mắc loại virus nguy hiểm. Ban đầu, thang máy chỉ có 6 người và đang bận rộn thảo luận về virus mới, đột nhiên, một cô gái Trung Quốc tiến vào. Cô gái này bắt đầu có biểu hiện của bệnh như ho, khó thở…

Trailer đầy kịch tính của bộ phim

Nội dung bộ phim không chỉ đề cập đến tình trạng lây lan nhanh chóng và sự nguy hiểm của virus, mà còn nói về sự phân biệt và kỳ thị giữa người với người. 

Mostafa Keshvari vừa là nhà sản xuất, vừa là đạo diễn và biên kịch cho bộ phim. Anh cho biết chỉ mất 2 tuần kể từ cuối tháng 1 để hoàn thành kịch bản, 10 ngày để xây dựng bối cảnh, thuê 7 diễn viên và vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ để quay xong bộ phim. Anh cổ vũ các diễn viên sáng tạo thêm và ứng biến với lời thoại, tự tưởng tượng thực sự có virus trong chiếc thang máy. 

Bộ phim về virus Corona đầu tiên trên thế giới chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên - 2

Toàn bộ mọi cảnh quay được ghi bằng 1 cú máy, không cần phải cắt bỏ bất kỳ phân đoạn nào. Ban đầu, Keshvari hy vọng có thể hoàn thành bộ phim sớm để tham dự liên hoan phim, tuy nhiên vẫn không kịp vì mọi hoạt động tập trung đông người đã bị hoãn lại. 

Keshvari chia sẻ với tờ Hollywood Reporter: “Ý tưởng xuất hiện khi tôi đang đứng trong thang máy, đọc về chuyện các du khách người Trung Quốc bị tấn công. Tôi chợt nảy ra suy nghĩ sẽ làm một bộ phim trong thang máy”

Bộ phim về virus Corona đầu tiên trên thế giới chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên - 3

Mostafa Keshvari sinh năm 1986, hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada. Anh là một trong số những nhà làm phim trẻ tuổi có nhiều thành tích nhất tại thị trường thế giới. Bộ phim I Ran năm 2015 của anh nhận được nhiều giải thưởng lớn và đồng thời đưa tên tuổi của Keshvari đến với công chúng. I Ran vinh dự được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes trong mục Short Film Corner. 

Bộ phim về virus Corona đầu tiên trên thế giới chỉ vỏn vẹn 7 diễn viên - 4

Cũng trong dịp này, nhiều bộ phim về chủ đề dịch bệnh từ các năm trước chợt nổi lên, lọt top tìm kiếm trên mạng. Một số tựa phim đang hot hiện nay có thể kể đến phim Đại dịch cúm, Vương triều xác sống, Lối thoát hậu tận thế, Thế chiến Z, Bệnh truyền nhiễm...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/bo-phim-ve-virus-corona-dau-tien-tren-the-gioi-chi-von-ven-7-dien-vien-107...

Hot mom “siêu vòng 1” tâm sự về cuộc sống trong những ngày dịch bệnh

Chia sẻ của nữ diễn viên thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao