Bị chê thảm hại, ngoại truyện của Harry Potter vẫn đứng đầu phòng vé

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 18:56 PM (GMT+7)

Phần 2 của "Sinh Vật Huyền Bí" dẫn đầu phòng vé tại Bắc Mỹ sau 3 ngày công chiếu.

Ngay từ trước khi ra mắt, phần 2 của ngoại truyện Harry Potter - Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald đã được các fan của câu chuyện thế giới phép thuật mong đợi.

Tuy nhiên, cũng chính vì quá kỳ vọng nên khi ra mắt, phần 2 của Sinh Vật Huyền Bí đã vấp phải những tranh cãi. Phim bị khán giả chê bai quá ôm đồm và hời hợt, thiếu trọng tâm. Một số ý kiến còn nhận xét: "Phim làm ra chỉ là cái cớ để có phần 3".

Bị chê thảm hại, ngoại truyện của Harry Potter vẫn đứng đầu phòng vé - 1

Nam chính Eddie Redmayne tiếp tục bị chê diễn mờ nhạt

Mặc dù vậy, doanh thu của phần 2 này vẫn đứng đầu phòng vé tại Bắc Mỹ sau 3 ngày công chiếu kể từ ngày 16.11. Tại thị trường Mỹ, bộ phim đã gặt hái được 62,2 triệu USD sau 3 ngày đầu tiên công chiếu.

Con số này thấp hơn phần 1 của Sinh Vật Huyền Bí (74,4 triệu USD năm 2016) nhưng gần bằng mức kỳ vọng ban đầu của nhà sản xuất.

Còn nếu tính doanh thu toàn cầu kể cả Bắc Mỹ, phần thứ 2 của loạt phim đã đem về 253 triệu USD tại 79 thị trường phim cho Warner Bros. – tương đương với mong đợi của hãng phim này trước khi phim ra mắt.

Trailer phim Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Tại các quốc gia khác, phim cũng gặt hái được những con số đáng mơ ước. Trong đó, khán giả Trung Quốc đặc biệt hào hứng với cuộc chiến chống lại phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald khi đóng góp cho tác phẩm tới 37,5 triệu USD.

Xếp sau là thị trường Anh (16,3 triệu USD), Đức (12,8 triệu USD) và Nga (12,1 triệu USD). Tại Việt Nam, bộ phim về thế giới phép thuật cũng chứng tỏ sức nóng các phòng vé ngay sau khi các suất chiếu sớm đổ bộ rạp chiếu toàn quốc từ tối ngày 15.11.

Với doanh thu đầy ấn tượng, bộ phim của đạo diễn David Yates bỏ xa mọi đối thủ khác trên bảng xếp hạng doanh thu thị trường phim ở Việt Nam.

Bị chê thảm hại, ngoại truyện của Harry Potter vẫn đứng đầu phòng vé - 2

Dù bị chê thảm hại về chất lượng, phần 2 của Sinh Vật Huyền Bí vẫn đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ

Có thể thấy nguyên nhân chính giúp phim dù bị chê vẫn "hot" chính là lượng fan đông đảo của thế giới phép thuật Harry Potter. Với 200 triệu USD kinh phí sản xuất, tác phẩm quy tụ một dàn sao hạng A của Hollywood được dự đoán là sẽ dễ dàng hòa vốn, đồng thời tiếp thêm động lực để hãng Warner Bros. đầu tư mạnh tay cho phần tiếp theo. 

Dự kiến loạt phim ngoại truyện này sẽ có 5 phần dưới bàn tay biên kịch của nhà văn J.K.Rowling - tác giả của loạt truyện ăn khách Harry Potter từng gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới.

Khán giả Việt xem bom tấn 160 triệu USD trước người Mỹ 8 ngày

“Aquaman: Đế Vương Atlantis“ được lên kế hoạch ra mắt ở Việt Nam sớm trước Mỹ.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Hollywood