Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996

Ít người biết rằng, "Võ Đại Lang" thấp bé, thật thà trong Thủy Hử 1996 thực tế lại là một cao thủ võ thuật ngoài đời.

Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996 - 1

Nhân vật Võ Đại Lang trong Thủy Hử 1996

Thủy Hử phiên bản 1996 đã trở thành bộ phim kinh điển và gây ấn tượng mạnh với nhiều khán giả mọi lứa tuổi. Nếu dàn diễn viên chính có võ công thâm hậu trong phim nhưng không hẳn biết kungfu ngoài đời thì một nhân vật phụ chẳng có cảnh đấm đá nào nhưng thực tế lại là một cao thủ võ thuật. Đó chính là Tống Văn Hoa trong vai Võ Đại Lang - anh trai Võ Tòng.

Tống Văn Hoa sinh năm 1955 tại Thạch Gia Trang, Hồ Bắc. Vóc dáng nhỏ nhắn với chiều cao chưa đến 1m40 đã giúp ông được chọn vào vai Võ Đại Lang trong Thủy Hử 1996. Dù không phải là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng Tống Văn Hoa đã thể hiện rất tốt vai diễn Võ Đại Lang – một con người hiền lành, thật thà và một người chồng hết lòng yêu thương vợ.

Trong phim, Tống Văn Hoa đóng cặp với Vương Tư Ý – vai người vợ Phan Kim Liên xinh đẹp nhưng lẳng lơ, dâm đãng. Nhận xét về người bạn diễn năm xưa của mình, Tống từng chia sẻ: “Vương Tư Ý mặc dù rất xinh đẹp nhưng không chảnh chọe như các diễn viên nữ khác, hơn nữa lại không ngại vất vả khi đóng phim, tính tình cũng rất tốt.” Ông cũng cho biết thêm, màn thầu sử dụng trong bộ phim năm đó đều hoàn toàn do ông và Vương Tư Ý tự tay nhào nặn và làm ra.

Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996 - 2

"Võ Đại Lang" Tống Văn Hoa và "Phan Kim Liên" Vương Tư Ý chơi đùa vui vẻ sau những cảnh quay

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trong dàn nhân vật chính với nhiều người võ công cao cường của Thủy Hử phiên bản 1996, một Võ Đại Lang thấp bé, hiền lành, thật thà thực ra lại có lai lịch và nền tảng võ thuật không hề đơn giản.

Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996 - 3

Tống Văn Hoa là một cao thủ võ thuật ngoài đời thực

Tống Văn Hoa từng là đội trưởng đội võ thuật Công Nhân Bắc Kinh. Ông thành thạo túy quyền, túy côn và đao pháp. Đặc biệt, Tống Văn Hoa còn từng giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi võ thuật truyền thống quốc gia.

Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996 - 4

Vai diễn Thổ Địa trong Hoan Thiên Hỷ Địa Thất Tiên Nữ

Sau vai diễn Võ Tam Lang trong Thủy Hử, Tống Văn Hoa còn tham gia một vài bộ phim khác, trong đó, nổi bật nhất là vai Thổ Địa trong Hoan Thiên Hỷ Địa Thất Tiên Nữ đóng chung với ngôi sao võ thuật trẻ Ngô Việt.

Bất ngờ trước thân phận thực sự của anh trai Võ Tòng trong Thủy Hử 1996 - 5

Đến nay, "Võ Đại Lang" Tống Văn Hoa đã 62 tuổi và đang an hưởng tuổi già bên con cháu

Mặc dù ngoại hình thấp bé nhưng tính tình thật thà, chất phác khiến Tống Văn Hoa được mọi người hết sức yêu quý. Đến nay, khi đã ở tuổi 62, Tống Văn Hoa hầu như không còn đi đóng phim mà chủ yếu dành thời gian ở nhà để chơi đùa cùng con cháu.

Video trích đoạn phim Thủy hử 1996

Choáng váng với 3 bà chị dâu nóng bỏng của “Võ Tòng“

3 mỹ nhân thủ vai Phan Kim Liên đều có nhan sắc khiến cánh mày râu khó rời mắt.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung