Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh

Ông là người mạnh nhất trong ngũ hổ tướng của Lương Sơn Bạc nhưng có lúc vào vai yêu quái Tây Du Kí rất "ngọt".

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 1

Hô Diên Chước do Giả Thạch Đầu thủ vai

Thủy hử là một trong số những bộ phim truyền hình Trung Quốc được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích. Dù đã ra mắt từ lâu nhưng dư âm về tác phẩm này cũng như thông tin về dàn diễn viên luôn được người hâm mộ quan tâm.

Trong phiên bản năm 1998, bên cạnh các gương mặt nổi tiếng như thủ lĩnh Tống Giang (Lý Tuyết Kiện), Ngọc Kỳ Lân văn võ song toàn (Vương Vệ Quốc), "mọt phim" còn nhớ tới người dũng mãnh nhất trong Ngũ hổ tướng Lương Sơn - tướng quân Hô Diên Chước do Giả Thạch Đầu thủ vai.

Lực sĩ Hercules đầu tiên của Phương Đông

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 2

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 3

Giả Thạch Đầu vào vai yêu quái trong Tân Tây Du Kí (2012)

Giả Thạch Đầu là minh tinh nổi tiếng của làng điện ảnh Hoa Ngữ giai đoạn cuối thập niên 90. Ông là gương mặt sáng giá được mời tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng trong nước như Thủy Hử (1986), Thủy Hử (1998), Phong Vân hùng bá thiên hạ (2001), Tây Du Kí (2012)...

Tuy nhiên, Giả Thạch Đầu đặc biệt có duyên với tác phẩm Thủy Hử. Ông từng vào vai Lỗ Trí Thâm trong phiên bản do hãng phim Hong kong sản xuất năm 1986. Đến năm 1996, Đài truyền hình Trung Quốc đầu tư sản xuất phiên bản Thủy hử mới, giao cho Nhậm Đại Huệ và Trương Kỉ Trung phụ trách chỉ đạo sản xuất. Thật tình cờ, cả hai đạo diễn cùng nhắm trúng Giả Thạch Đầu vào vai Hô Diên Chước.

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 4

Giả Thạch Đầu được đánh giá cao trong vai Lỗ Trí Thâm

Đến năm 1996, phiên bản truyền hình Thủy Hử do Đài truyền hình Trung Quốc đầu tư sản xuất. Nhậm Đại Huệ và Trương Kỉ Trung phụ trách chỉ đạo sản xuất, tình cờ cả hai đạo diễn cùng nhắm trúng Giả Thạch Đầu vào vai Hô Diên Chước.

Không chỉ nổi tiếng với khả năng diễn xuất, Giả Thạch Đầu còn rất nổi tiếng trong giới thể thao hạng nặng với môn cử tạ. Ông từng thi đấu cử tạ ở hơn 100 quốc gia và được mệnh danh là “Lực sĩ Hercules đầu tiên của Phương Đông”.

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 5

Giả Thạch Đầu có cơ hội thứ hai trở thành hảo hán Lương Sơn

Giả Thạch Đầu ngay từ nhỏ đã có ngoại hình cao lớn, vượt trội các bạn cùng trang lứa. Trong khi đồng niên tập những môn thể thao nhẹ nhàng như bóng bàn, đá bóng... thì ông lại yêu thích và kiên trì theo đuổi môn thể thao hạng nặng – cử tạ.

Sau một thời gian tự tìm hiểu về các phương pháp luyện tập Giả Thạch Đầu đã thành công tự tạo ra bài tập thể lực cho riêng mình. Ông thường vác các vật nặng như xe đạp, bao cát trên vai khi bật nhảy hoặc chạy bền. Sau nhiều năm kiên trì luyện tập, ông trở thành “bức tường thép” nặng 120 kg, cao 1m82.

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 6

Giả Thạch Đầu nặng 120kg, cao 1m82.

Năm 1984, trong một lần sang Nhật diễn xuất. Giả Thạch Đầu đã đánh bại nhà vô định Sumo Nhật Bản trong cuộc thi “Kỉ lục cử tạ thế giới” khi nâng tạ 350kg. Cũng từ đó, ông mệnh danh là “Lực sĩ Hercules đầu tiên của Phương Đông”.

Ghi danh Kỷ lục thế giới

Trong chương trình chào xuân năm 1993 của đài truyền hình Thiểm Tây, Giả Thạch Đầu đã trình diễn tiết mục “Ngũ xa phân thân”, sử dụng 5 chiếc xe phân phối lớn buộc tứ chi và đầu, kéo về 5 hướng khác nhau. Nhờ tiết mục đặc sắc này,  Giả Thạch Đầu chính thức được ghi danh vào Kỉ lục Guinness Thế giới.  

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 7

Tiết mục đặc sắc giúp Giả Thạch Đầu ghi danh vào Kỉ lục Guinness Thế Giới.

Hiện tại, ông đã gần 60 tuổi, nhưng vẫn cường tráng như thanh niên. Sau vụ scandal với những mĩ nữ ngoại quốc 1987, Giả Thạch Đầu rất  kín tiếng. 

Khi được phỏng vấn về đời sống riêng tư cũng như bạn đời, Giả Thạch Đầu đều khéo léo đánh lạc hướng. Ông chỉ trả lời phóng viên về dự định trong tương lai, nhấn mạnh sẽ tiếp tục cả hai con đường, vừa diễn xuất, vừa tập luyện cử tạ với mức 1000kg. 

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 8

 Giả Thạch Đầu nổi tiếng với thân hình vạm vỡ, làn da hồng đỏ khỏe khoắn

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 9

Giải Thạch Đầu chia sẻ mỗi ngày đều luyện nâng tạ 1000kg

Sao khỏe nhất "Thủy Hử": Hết anh hùng lại đầu gấu, yêu tinh - 10

Ông chụp hình lưu niệm với Trương Thiết Lâm - nam diễn viên chuyên đóng vai vua ở phim cổ trang Trung Quốc

Chia sẻ
Theo Tiểu Lam (Tổng Hợp) (Dân Việt)
Anh hùng phim Thủy hử: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung