Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 11:24 AM (GMT+7)

Cùng vén bức màn "thực tế ảo" của những bộ phim đang hot hiện thời, xem nhà làm phim đã thổi phép màu gì vào thước phim của họ.

Hollywood đang đưa con người bước vào một kỷ nguyên mà trí tưởng tượng của chúng ta cũng trở thành hữu hạn so với những gì xảy ra trên màn ảnh rộng. Khán giả đến với rạp chiếu phim không chỉ để thưởng thức một câu chuyện lôi cuốn, mà còn để trải nghiệm và kinh ngạc trước những hình ảnh, âm thanh sống động như thật hoặc những hình ảnh, âm thanh mà họ hiếm khi chứng kiến ngoài đời.

Cùng vén bức màn "thực tế ảo" của những bộ phim đang hot hiện thời, xem những nhà làm phim đã thổi phép màu gì vào những thước phim của họ.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 1 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 2

Diễn trước phông xanh là một thách thức lớn đối với diễn viên, nhất là ở những trường đoạn đậm chất siêu thực như cảnh quay này trong phim Phù thủy tối thượng. Đây là một cảnh quay không thể thực hiện nếu không dùng kỹ xảo, bởi cho dù bối cảnh này có thực, việc diễn viên phối hợp diễn xuất trước máy quay vô cùng nguy hiểm nếu không muốn nói là không tưởng.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 3 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 4

Tại phim trường của bộ phim Người đẹp và Quái vật, tài tử điển trai Dan Stevens khoác lên người bộ đồ được độn thùng thình, nắm tay Emma Watson bước xuống cầu thang, nét mặt vô cùng đăm chiêu.

Sau khi được kỹ xảo điện ảnh "phù phép", nắm tay người đẹp Belle chính là Quái vật. Khi xem phim, khán giả không hề phát hiện bất cứ điểm khiên cưỡng nào trong hành động, cử chỉ và cách biểu đạt cảm xúc của Quái vật, bởi dù chỉ là sản phẩm của máy vi tính, Quái vật được lột tả bởi một diễn viên nghiêm túc và xây dựng bởi một đội ngũ tài năng.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 5 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 6

Chẳng có gì kỳ lạ trong hình ảnh bé gái vén tóc này, nhưng nếu lật sang xem hình ảnh xuất hiện trong phim, hẳn bạn sẽ phải giật mình.

Hóa ra dưới tóc cô bé là một cái miệng quái vật đầy răng nhọn. Màu sắc trong phim cũng được điều chỉnh chân thực và sống động hơn, khiến người xem cảm tưởng như những chiếc răng kia có thể cắn phập vào cổ mình bất cứ lúc nào.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 7 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 8

Thể loại phim sci-fi không thể thiếu những cảnh quay được dàn dựng hoàn toàn bởi phông xanh. Những cảnh quay này đòi hỏi diễn viên phải phát huy tối đa trí tưởng tượng để nhập vai hoàn toàn vào nhân vật và bối cảnh được miêu tả trong kịch bản. Càng nhiều cảnh quay có phông xanh, đạo diễn và diễn viên càng phải hiểu ý nhau.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 9 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 10

Cara Delevingne có màn hóa thân xuất sắc thành phù thủy trong Biệt đội cảm tử. Ngoài bản thân diễn viên và những hình xăm mất hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày của Cara, tất cả đều là được thêm thắt trong giai đoạn hậu kỳ.

Bối cảnh tất nhiên là ảo, nhưng ít ai ngờ bộ trang phục, ngay cả mũ đội đầu của cô cũng là sản phẩm đồ họa (CGI). Cứ đà này thì những chuyên viên phục trang trong phim sẽ không còn chỗ đứng tại Hollywood.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 11 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 12

Vệ binh giải ngân hà là bộ phim hài hước lại có tính hoài cổ với phần âm nhạc mang đậm dấu ấn những năm 1980, nhưng lại sử dụng CGI trong phần lớn các cảnh phim, với hai nhân vật quan trọng đều là sản phẩm đồ hoạ, cùng bối cảnh vũ trụ siêu thực, nhưng lại sống động và mạnh mẽ đến mức trở thành một nhân tố quan trọng đóng góp cho thành công của phim.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 13 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 14

Tuyệt đại đa số người xem Cậu bé rừng xanh đều bị thế giới cảnh quan tự nhiên đầy hoang sơ và kỳ vĩ của bộ phim làm cho mê mẩn, đặc biệt là những con vật xuất hiện trong phim.

Sự thật khó tin chính là ngoài nhân vật chính là cậu bé rừng xanh, tất cả mọi thứ trong phim đều là sản phẩm của CGI. Không thể không thán phục tài năng của diễn viên nhí Neel Sethi và khả năng đạo diễn tài tình của Jon Favreau. Cậu bé rừng xanh chính là bộ phim tiêu biểu chứng minh khả năng tái tạo tự nhiên vô hạn của các nhà làm phim.

Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 15 Sự thật trần trụi đằng sau thước phim kỳ diệu trong các bom tấn - 16

Chuyện chưa kể ở xứ sở khổng lồ là một bộ phim mang đậm dấu ấn của đạo diễn kỳ cựu Stephen Spielberg. Người khổng lồ trong phim có thể là giả, nhưng tất cả những biểu cảm của nhân vật đều được tổng hợp từ hàng chục các điểm đánh dấu cơ mặt của diễn viên người Anh được phong tước hiệp sĩ Mark Rylance.

Sức mạnh của CGI trong các phim bom tấn của Hollywood là không thể bàn cãi. Đáng nói hơn, kỹ xảo điện ảnh không chỉ giúp chúng ta tận mắt chứng kiến những trận chiến hoành tráng, đưa chúng ta đến với những miền đất xa lạ và kỳ ảo, nó còn thổi hồn vào những nhân vật vốn chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, khiến chúng trở nên chân thực, đáng yêu hay đáng ghét như bất kỳ nhân vật nào khác.

Cảnh tắm tưởng chừng trần trụi đã diễn ra thế này!

Hậu trường cảnh tắm phim Trung Quốc khiến nhiều người “cười ra nước mắt“.

Theo Trương Dương (Theo Toutiao) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường phim Hollywood