Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi

Trong tập phát sóng “Ai là triệu phú” tối nay 21/5/2024 hứa hẹn mang đến nhiều thú vị với khán giả theo dõi chương trình bởi đây là tập hiếm hoi các nhà thông thái đưa ra đáp án không đúng để hỗ trợ người chơi.

Trong tập phát sóng tuần trước (ngày 14/5/2024), bạn Phan Hồng Hoa đến từ Nam Định hiện đang làm trong lĩnh vực logistics là người chơi đầu tiên thử sức trên “ghế nóng”.

Bạn Hoa nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng. Câu hỏi số 6 cũng không làm khó được người chơi.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 1

Tuy nhiên, đến câu số 7 người chơi bắt đầu gặp khó để đưa ra đáp án. Câu hỏi từ chương trình: “IMO là tên viết tắt kỳ thi cấp quốc tế của bộ môn nào?”. Bạn Hoa quyết định sử dụng sự trợ giúp đầu tiên là gọi điện thoại cho người thân. Rất nhanh, vào những giây đầu tiên, người bạn của người chơi đã đưa ra đáp án hỗ trợ và đó là đáp án chính xác giúp người chơi nhận được phần thưởng 6 triệu đồng.

Câu hỏi số 8 thuộc lĩnh vực văn hóa là một câu hỏi vô cùng chật vật đối với người chơi. Câu hỏi từ chương trình “Làng nghề nấu rượu truyền thống Kim Long nằm ở địa phương nào?”. Bạn Hoa đã dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến các nhà thông thái, tuy nhiên hai nhà thông thái lại không có sự đồng nhất về các đáp án: siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng nghiêng về phương án D – Thừa Thiên Huế còn nhà báo Vũ Quỳnh Hương lại thiên về phương án B – Ninh Bình.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 2

Do vậy, bạn Hoa sử dụng tiếp đến sự trợ giúp 50/50. Tuy nhiên, chương trình lại loại bỏ đi đúng hai đáp án nhà thông thái đưa ra nên người chơi càng hoang mang để lựa chọn đáp án đúng. Vì thế, bạn Hoa đã sử dụng nốt sự trợ giúp cuối cùng là hỏi ý kiến người đồng hành.

Bạn Chung – người đồng hành của bạn Hoa khuyên người chơi nên chọn phương án C – Quảng Trị. Chỉ với một câu hỏi mà người chơi phải dùng đến 3 sự trợ giúp nên người chơi rất mông lung về đáp án. Cuối cùng, bạn Hoa đã “mạo hiểm” chọn phương án C. Thật may mắn, đó là phương án chính xác giúp bạn Hoa nhận được phần thưởng 10 triệu đồng.

Vượt qua câu số 8 một cách khó khăn, câu hỏi số 9 bạn Hoa lại tiếp tục gặp khó. Người chơi đã quyết định dừng cuộc chơi tại câu hỏi này và ra về với phần thưởng 10 triệu đồng.

Trong tập phát sóng tuần trước còn một người chơi nữa là chú Phạm Hồng Thanh đến từ Hà Nam – chú Thanh vô cùng vui tính, còn làm thơ tặng chương trình.

Giống như người chơi trước, chú Thanh vượt qua 6 câu hỏi đầu tiên một cách nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào. Câu hỏi số 7 cũng không hề làm khó người chơi.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 3

Tuy nhiên, sang đến câu số 8 chú Thanh bắt đầu gặp băn khoăn để đưa ra đáp án đúng. Câu hỏi từ chương trình là “Cột mốc cao nhất trên toàn tuyến biên giới đất liền nước ta thuộc địa phận tỉnh nào?”. Người chơi băn khoăn giữa các đáp án nên sử dụng sự trợ giúp 50/50. Sau khi chương trình loại bỏ đi hai phương án sai, chú Thanh đã “liều” chọn phương án D – Lai Châu. Rất may mắn, đó là phương án chính xác giúp người chơi nhận được phần thưởng 10 triệu đồng.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 4

Câu hỏi số 9 người chơi lại gặp khó “Hiện nay quốc gia nào có tỉ suất sinh thấp nhất thế giới?”. Chú Thanh đã sử dụng sự trợ giúp hỏi ý kiến người đồng hành. Bạn Hoàng – cháu của người chơi thiên về 2 đáp án B – Hàn Quốc và C –Nhật Bản. Chú Thanh muốn chắc chắn hơn nên đã sử dung tiếp sự trợ giúp hỏi ý kiến nhà thông thái. Không làm người chơi thất vọng, hai nhà thông thái đã đưa ra đáp án chính xác giúp chú Thanh tiến gần hơn đến tấm Séc.

Nhưng câu hỏi số 10 từ chương trình đưa ra chưa bao giờ là dễ dàng: “Trong bức tranh ‘Ngũ Hổ’ thuộc dòng tranh dân gian Hàng Trống, chú hổ nào ngồi ở chính giữa?”. Chú Thanh đã dùng đến sự trợ giúp cuối cùng là gọi điện thoại cho người thân. Cô Dư (bạn chú Thanh) không kịp đưa ra phương án hỗ trợ nên người chơi đã quyết định dừng cuộc chơi, ra về với phần thưởng 14 triệu đồng.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 5

Theo đoạn giới thiệu trong tập phát sóng tối ngày hôm nay (21/5/2024), hai người chơi thử sức trên “ghế nóng” lần lượt là bạn Trương Công Nhật Minh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và bạn Trần Hải Yến đến từ Hà Nội. Cả hai đều có phong thái thi đấu vô cùng tự tin nhưng họ cũng gặp khó tại một số câu hỏi.

Bất ngờ trên sóng “Ai Là Triệu Phú” 21/5: Các nhà thông thái trả lời sai câu hỏi - 6

Hai “nhà thông thái” hỗ trợ các người chơi trong tập này là nhà báo Trương Anh Ngọc và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng.

Cũng theo trailer mới nhất, trong tập phát sóng này còn xuất hiện một tình huống bất ngờ, một người chơi gặp khó nên đã dùng đến sự trợ gúp các nhà thông thái. Tuy nhiên, hai nhà thông thái đã có chút nhầm lẫn nên đã đưa ra đáp án không đúng.

Cùng đón xem chương trình “Ai là triệu phú”, phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Youtube: https://www.youtube.com/@TVAdTV

Nguồn: [Link nguồn]

Những gốc tre khô khốc, xù xì tưởng như chỉ làm củi đun, thế nhưng dưới đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân trẻ Nguyễn Sỹ Luân (Bắc Giang), anh đã “biến” gốc tre trở nên có hồn và thành những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN