DANH MỤC

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 2Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 3

Bằng Kiều được biết đến là một trong những ca sĩ thành công nhất của làng nhạc Việt. Không chỉ được đông đảo khán giả trong nước yêu mến, anh cũng là cái tên đắt show của hải ngoại.

Sau nhiều năm miệt mài hoạt động nghệ thuật, Bằng Kiều đã tổ chức thành công nhiều live concert tại các tỉnh thành lớn trên cả nước. Vào đầu năm 2021 sắp tới, anh sẽ thực hiện live concert có tên "Chuyện lạ" cùng những khách mời nổi tiếng là Lệ Quyên, Minh Tuyết, Thu Phương.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 4

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 5Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 6

Lấy tên “Chuyện Lạ” – ca khúc nổi tiếng gắn với Bằng Kiều hai thập kỷ trước, live concert khiến những người hâm mộ “anh Bầu” nhớ lại một bầu trời kỷ niệm về giọng ca “lạ” nhất nhì thế hệ của anh. Với chất giọng mái đặc trưng, Bằng Kiều không chỉ hát thành công “Chuyện lạ” với những đoạn cao vút, mà còn chinh phục thành công nhiều ca khúc từng làm khó những nam ca sĩ khác.

- Chào Bằng Kiều, anh ấp ủ live concert này từ bao lâu?

Tôi đã ấp ủ chương trình này từ cả nửa năm nay rồi, từ hồi tháng 1, tháng 2 và cho đến khi thực hiện được cũng mất cả năm trời.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 7

- Lấy tên concert là "Chuyện lạ", anh tính sẽ kể những chuyện lạ về tình cảm hay sự nghiệp trong đêm nhạc này?

Trong đêm nhạc này, tôi muốn mọi người tập trung vào hoạt động âm nhạc của mình nên đó sẽ là câu chuyện của âm nhạc. Năm nay là một năm rất "lạ" đối với cả thế giới nói chung và giới văn nghệ sĩ nói riêng. Suốt 30 năm đi hát chưa bao giờ tôi nghỉ hát trên sân khấu lâu như vậy. Đây thật sự là một điều "lạ". Thêm một điều "lạ" nữa là Việt Nam thuộc top đất nước chống dịch tốt nhất thế giới. Vì vậy tôi và ban tổ chức đã quyết định lấy tên là "Chuyện lạ" cho live concert lần này.

- Chia sẻ rằng "Chuyện lạ" là ca khúc do chính anh sáng tác. Vậy ca khúc này anh viết cho ai?

Tôi có khả năng viết lời rất nhanh, có khi chỉ 15-20 phút vẫn hay như thường. Điển hình là “Những ngày đẹp trời” vì nhạc của nó đã quá hay rồi. Thế nhưng viết nhạc không phải công việc thường ngày mà tôi chỉ viết cho vui, giết thời gian. "Chuyện lạ" là ca khúc đầu tay của tôi. Tôi không viết "Chuyện lạ" không phải cho một người cụ thể nào vì tôi viết để ai nghe cũng thấy như đó là chuyện của mình.

- Live concert lần này có khác gì với những lần trước không, thưa anh?

Từ trước đến nay, tôi luôn đi theo dòng chảy âm nhạc chứ không cố tình làm điều gì đó lạ lẫm, đi ngược. Tôi chỉ là người kể chuyện âm nhạc với khác giả, mỗi chương trình là một câu chuyện khác nhau nhưng vẫn là Bằng Kiều, vẫn là những thứ thân thuộc đối với khán giả.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 8

- Lý do vì sao anh mời 3 nữ ca sĩ là Lệ Quyên, Minh Tuyết và Thu Phương?

Ba ca sĩ nữ tham gia concert là Lệ Quyên, Minh Tuyết và Thu Phương đều có màu sắc âm nhạc rất riêng. Hơn nữa, cả ba đều rất thân thiết với tôi nên có sự kết hợp nhuần nhuyễn. Tôi và Minh Tuyết hợp với nhau nhất về hình dáng. Tôi và Lệ Quyên cùng là những người hát nhạc quê hương một cách đặc biệt nhất. Tôi hát với Thu Phương tự nhiên nhất. Thu Phương không phải người tình sân khấu, không phải bạn bình thường mà là “bất thường”. Tôi song ca với Phương rất quyện, bằng tông với nhau, hát không cần chuyển. Đặc biệt, Phương là người có trí nhớ bài hát siêu phàm, bài gì cũng thuộc. Nhiều bài tôi chưa bao giờ hát, không thuộc lời nhưng khi đứng cạnh Phương, tôi yên tâm hát vì biết là Phương sẽ hát đỡ cho tôi.

Tôi khá khá tính đối với nghề nghiệp, luôn mong muốn mang đến món ăn hoàn hảo nhất cho khán giả. Nhiều người muốn khách mời để tôn nhân vật chính nhưng bản thân tôi muốn tất cả cùng tỏa sáng.

- Anh có cập nhật, nghe nhạc trẻ không?

Tôi có nghe rất nhiều, cũng cập nhật rất nhanh xu hướng hiện nay.

- Trong số các ca sĩ trẻ hiện nay, anh thích nhất là ai?

Tôi rất thích Hoài Lâm và Erik. Về tư duy, cách trình bày thì tôi thích Hoài Lâm. Có thể Hoài Lâm giống tôi lúc trẻ.

- Anh có nghĩ đến việc sẽ kết hợp với một vài bạn ca sĩ trẻ?

Tôi đã từng kết hợp nhiều ca sĩ trẻ rồi, ví dụ như Hương Tràm. Tôi cũng đang nghĩ đến việc sẽ kết hợp với rapper chẳng hạn. Tôi tương đối cập nhật vì thích sự tìm tòi, sáng tạo của các bạn trẻ, đặc biệt những ai có sự tâm huyết dành cho nghề thì tôi càng thích.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 9Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 10

Thành công trong sự nghiệp nhưng ít ai biết đời tư của Bằng Kiều không mấy suôn sẻ. Anh từng trải qua cuộc hôn nhân dang dở cùng nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Trong họp báo, ca sĩ Bằng Kiều đã có nhiều chia sẻ liên quan đến đời tư cá nhân.

- Thành công trong sự nghiệp, vậy còn chuyện tình cảm hiện tại của anh thì sao?

Chuyện tình cảm của tôi cực chán. Tôi là người khô khan, ở tuổi này không có khát khao gì về tình cảm, tôi để mọi chuyện đến tự nhiên. Hơn nữa, với tôi bây giờ khi làm một điều gì thì luôn có hai sự ưu tiên hàng đầu là mẹ và các con.

Với tôi tình cảm có nhiều khía cạnh, có thể là tình cảm gia đình, bạn bè, con cái… Tuổi này tôi quen một mình rồi, không nhất thiết phải có người bên cạnh.

Tôi suốt ngày đàn đúm với vợ cũ, nếu có yêu ai thì thật thiệt thòi cho người ta. Có lẽ các cô cũng hiểu nên chả ai đoái hoài đến tôi.  Nếu tôi có người yêu mọi người sẽ biết vì tôi không phải người hay giấu giếm. Tuy nhiên tôi không muốn trả lời về chuyện tình cảm vì sợ mọi người sao nhãng, quên những gì mình làm.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 11

- Vì sao anh không nghĩ đến chuyện quay lại với mẹ của các con?

Phương Trinh có người yêu rồi, tôi với cô ấy giờ như những người bạn đúng nghĩa, nói chuyện vô tư. Chúng tôi có quan niệm sống giống nhau. Tôi nói với các con: Phương Trinh là người mẹ tuyệt vời của các con nhưng sống cùng mẹ, bố không vui. Phương Trinh cũng bảo các con, tôi là người bố tuyệt vời nhưng không phải người chồng tuyệt vời của cô ấy. Các con tôi rất hiểu chuyện.

Nhiều người cũng động viên chúng tôi quay về với nhau nhưng giờ chúng tôi là những người bạn có trách nhiệm với nhau, ưu tiên nhau trong cuộc sống. Phương Trinh cần gì tôi đều cố gắng giúp cô ấy tốt nhất có thể. Ngược lại cô ấy đối với tôi cũng như thế. Người Mỹ có câu “Never say never” – đừng bao giờ nói không bao giờ, nhưng hiện tại tôi khẳng định không có chuyện tôi và Phương sẽ quay lại với nhau.

Bằng Kiều: "Tôi không yêu được ai vì hay "đàn đúm với vợ cũ" - 12

Content & Media: Đoàn Hòa

Thứ Hai, ngày 12/10/2020 10:12 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/bang-kieu-toi-khong-yeu-duoc-ai-vi-hay-dan-dum-voi-vo-cu-502020121010103249.htm

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)