Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật"

Võ sư MMA Từ Hiểu Đông khiến người hâm mộ "nóng gáy" khi đánh giá Lý Tiểu Long "chỉ có chút võ thuật".

Từ Hiểu Đông tuyên bố gây sốc về Lý Tiểu Long

Võ sư MMA Từ Hiểu Đông được biết đến với danh xưng “cha đỡ đầu của MMA tại Trung Quốc”, người gây chấn động giới võ thuật sau khi đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ trong 10 giây. Không chỉ vậy, Từ Hiểu Đông cũng thường xuyên có các phát ngôn gây sốc.

Mới đây, anh lại khiến cả làng võ thuật cũng như người hâm mộ điện ảnh “nóng gáy” khi đánh giá thấp ngôi sao võ thuật quá cố Lý Tiểu Long. “Gọi ông ấy là vua Kung Fu là sai lầm.

Từ Hiểu Đông chỉ công nhận Lý Tiểu Long là ngôi sao Hollywood, là người truyền bá,  diễn thuyết về võ thuật, còn thực lực kém xa võ sĩ chuyên nghiệp bình thường, chỉ ở mức “có chút võ thuật.”

Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật" - 1

Từ Hiểu Đông (áo đen) là võ sĩ MMA chuyên nghiệp, hay có các phát ngôn gây sốc

Sở dĩ Từ Hiểu Đông mạnh miệng tuyên bố như vậy bởi Lý Tiểu Long chưa từng tham gia một cuộc thi võ thuật thưc sự có tính quy mô nào.

Phát ngôn của Từ Hiểu Đông lập tức hứng chịu vô vàn chỉ trích từ cư dân mạng cũng như các võ sĩ chuyên nghiệp.  Đại diện hiệp hội Whusu Trung Quốc cho biết tuy không tham gia thi võ nhưng khi  tài năng của Lý Tiểu Long đã được cả thế giới công nhận, những cảnh chiến đấu trong phim của ông không phải diễn xuất mà là võ thuật thực sự.

Các bằng chứng xác thực về sức mạnh của Lý Tiểu Long

Trong tâm bão của sự tranh cãi, một số hình ảnh về sức mạnh của huyền thoại  võ thuật Lý Tiểu Long đã được mọt phim khai quật, chia sẻ trên mạng xã hội.

Một tấm ảnh cho thấy Lý Tiểu Long đang dùng tay nhấc tạ nặng 34kg. Sau đó ông còn giơ tay tạo thế đứng thẳng trong 20 giây.

Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật" - 2

Và đây là hình ảnh Lý Tiểu Long đá tung bao cát nặng tới 136kg.

Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật" - 3

Theo đánh giá của Toutiao, Lý Tiểu Long là ngôi sao sở hữu đòn đánh có tốc độ nhanh nhất trong giới sao võ thuật Trung Hoa.Không chỉ thế, Lý Tiểu Long có thể chỉ dùng một ngón tay làm điểm tựa và chống đẩy 100 lần liên tục. Nếu sử dụng hai ngón tay, số lần chống đẩy cũng tăng gấp đôi.

Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật" - 5

Lý Tiểu Long chống đẩy chỉ bằng một hoặc hai ngón tay

Người ta cũng ghi lại con số 1500 lần là kỉ lục khi ông chống đẩy bằng cả hai tay. Màn trình diễn chống đẩy được Lý Tiểu Long thể hiện trước sự có mặt của đông đảo các đệ tử.

Có thể thấy, những huyền thoại bất tử về Lý Tiểu Long vẫn luôn có sức hút mãnh liệt đối với các thế hệ người hâm mộ võ thuật cũng như điện ảnh. Một thông tin nhỏ về ông cũng đủ để báo chí tốn hàng tá giấy mực.

Con gái Lý Tiểu Long làm phim về cha

Giữa những ồn ào đó, Lý Hương Ngưng – con gái của Lý Tiểu Long  - thông báo sẽ làm phim về cuộc đời cha mình. Tác phẩm có tên Little Dragon được kì vọng sẽ tái hiện được một phần quãng đời tuổi trẻ của huyền thoại với bối cảnh những năm 1950 tại Hồng Kong, trước thời điểm ông trở thành ngôi sao võ thuật Hollywood.

Bộ phim là dự án hợp tác giữa Bruce Lee Entertaiment, công ty của Lý Hương Ngưng và Tập đoàn giải trí Convergence.

Bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của Lý Tiểu Long, đàn em sợ "mất mật" - 6

Lý Ngưng Hương đầu tư làm phim về người cha huyền thoại của mình

Đạo diễn Shekhar Kapur (nổi tiếng với hai phim năm 1998 và 2007 về Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất của Anh) sẽ là đạo diễn cho dự án này. Little Dragon hiện trong quá trình tiền kì và tuyển chọn diễn viên. Phim dự kiến khởi quay tại Malaysia vào tháng 7 tới, sẽ ra rạp cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Theo Lý Hương Ngưng, phim sẽ tiết lộ nhiều điều ít người biết về gia đình, các mối quan hệ bạn bè của cha mình. “Thông qua tác phẩm, tôi hy vọng công chúng có thể hiểu hơn về ông như một con người bình thường, nhưng cũng còn là một chiến binh".

Lý Tiểu Long được fan MMA tôn sùng sau cảnh phim này

Ngoài ra “huyền thoại” họ Lý còn được coi là cha đẻ của bộ môn MMA hiện đại nhờ những chi tiết trong cách ra đòn...

Chia sẻ
Theo Thu Hằng (Theo Baidu, Mtime) (Dân Việt)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung