Bản án gây sốc của sao nam Hàn Quốc gây rúng động showbiz

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 14:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sao nam được giảm án sau khi thừa nhận mọi tội danh.

No Cut News đưa tin, sáng 27.1 Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tổ chức phiên tòa phúc thẩm, xét xử Seungri (tên thật Lee Seung Hyun, 32 tuổi).

Bản án gây sốc của sao nam Hàn Quốc gây rúng động showbiz - 1

Seungri thừa nhận mọi tội trạng, nhận án phạt 1 năm 6 tháng tù giam và  phải bồi thường 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) 

Tại phiên tòa, cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang đã thừa nhận mọi tội danh gồm: mua dâm, môi giới mại dâm, tham ô, đánh bạc, vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối, xúi giục bạo lực đặc biệt và vi phạm đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm và tỏ ý ăn năn, hối cải. Thế nên, Seungri được giảm mức án từ 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam và giữ nguyên tiền phạt. Seungri bị xử án 1 năm rưỡi tù giam, nếu xét cả thời gian 5 tháng ngồi tù vì bị tòa giam giữ thì chỉ 1 năm nữa, nam idol sẽ được thả tự do. 

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, Seungri bị truy tố 9 tội danh và bị cáo đã liên tiếp kháng cáo và đã bị tuyên án 3 năm tù giam và bồi thường 1,15 tỷ won vì tội môi giới mại dâm và đánh bạc. Thậm chí Seungri còn cho rằng mình bị cáo buộc oan môi giới mại dâm vì... lỗi đánh máy. 

Tội danh nổi bật nhất của Seungri bao gồm:

1. Mua dâm

2. Môi giới mại dâm: Nhiều lần tổ chức bán dâm cho các nhà đầu tư Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong...

3. Tham ô: Biển thủ 528 triệu won (10,5 tỷ đồng) của club Burning Sun và 22 triệu won (440 triệu đồng) của Yuri Holdings.

4. Đánh bạc: Nhiều lần đánh bạc tại Las Vegas, Mỹ với số tiền 2,2 tỷ won (44 tỷ đồng).

5. Vi phạm Đạo luật Giao dịch ngoại hối: Không khai báo khi vay con chip trị giá 1 triệu USD (22,6 tỷ đồng) dùng vào việc đánh bạc.

6. Xúi giục bạo lực đặc biệt: Gọi xã hội đen đến đe dọa khách hàng khi xảy ra tranh cãi tại 1 quán rượu ở Gangnam, Seoul.

7. Vi phạm Đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm: Đăng ký kinh doanh club Monkey Museum và Burning Sun dưới tên nhà hàng thay vì quán bar. 

Bản án gây sốc của sao nam Hàn Quốc gây rúng động showbiz - 3

Mức án của Seungri sau 3 năm điều tra, xét xử đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng

Bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một ngôi sao K-pop khi là thành viên nhóm nhạc Big Bang vào năm 2006. Ban nhạc nổi tiếng khắp Châu Á và cả thế giới. Anh bị cáo buộc tổ chức môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016. Ngoài ra, anh đồng thời sử dụng dịch vụ mại dâm và nhiều lần tham gia đánh bạc trái phép ở Las Vegas và Mỹ (trong khoảng thời gian từ tháng 12/2013 tới tháng 8/2017). Anh cũng được cho là có hành vi tham ô trong kinh doanh tại hộp đêm Burning Sun và công ty đầu tư Yuri Holdings. Chiều ngày 11/3/2019, Seungri tuyên bố rời nhóm Big Bang, đồng thời rút lui khỏi ngành giải trí sau khi vụ bê bối hộp đêm Burning Sun vỡ lở. 

Một số ca sĩ khác, bao gồm ca sĩ solo Jung Joon Young và Choi Jong Hoon của FT Island, đã bị kết án tù vì tấn công tình dục và cưỡng hiếp, trong khi người sáng lập công ty quản lý Big Bang - YG Entertainment, Yang Hyun Suk, cũng đang bị điều tra liên quan đến vụ bê bối Burning Sun và các tội danh bị cáo buộc khác.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-an-gay-soc-cua-sao-nam-han-quoc-gay-rung-dong-showbiz-5020222711421875.htm

Ninh Dương Lan Ngọc bị soi vòng 1 ”siêu khủng” qua camera thường gây sốc hơn cả ảnh tự đăng

Lan Ngọc qua góc máy của "team qua đường" gây ngỡ ngàng khi để lộ vòng 1 "khủng" trên thảm đỏ.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Theo Koreaboo) (Dân Việt)
sự kiện Đường dây hoa hậu bán dâm
Báo lỗi nội dung