Bác Ba Phi của Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi về chuyện "hợp vai"

Từng khẳng định "diễn viên phải lựa hợp vai mới diễn được", giờ Trấn Thành lại phải cố gắng để "vào vai" bác Ba Phi trong phim Đất Rừng Phương Nam.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói về vai diễn bác Ba Phi: "Tôi muốn bác Ba Phi lên màn ảnh rộng vẫn giữ phong cách hào sảng, hoạt ngôn, mang tiếng cười đến cho quần chúng.

Từ những mẩu chuyện của bác, người nghe tưởng tượng ra khung cảnh, văn hóa xưa, cũng như cuộc sống người dân trong năm tháng bị đàn áp. Tôi không tìm được lựa chọn nào phù hợp hơn Trấn Thành".

Video: Trấn Thành nói về vai diễn của mình trong Đất Rừng Phương Nam

Trấn Thành nói trong đoạn clip được ekip Đất Rừng Phương Nam đăng tải: "Tôi không cố gắng bắt chước chú Mạc Can. Không bao giờ tôi làm được chuyện đó. Tôi cố tình xây dựng hình tượng một bác Ba Phi theo cảm nhận riêng của tôi”.

Theo diễn viên này, bác Ba Phi là một nhân vật hào sảng, hay khuếch đại câu chuyện của mình lên để mang đến tiếng cười cho mọi người. Và từ những mẩu chuyện của bác Ba Phi, người nghe có thể tưởng tượng ra được khung cảnh, văn hóa của người dân Nam bộ...

Xét về tổng thể, nhiều khán giả cho rằng nhân vật huyền thoại của Đất Rừng Phương Nam vẫn phần nào đó phù hợp với Trấn Thành. Cả hai đều có sự hoạt ngôn, dí dỏm và đôi chút "khống" cảm xúc.

Bác Ba Phi của Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi về chuyện "hợp vai" - 1

Tuy vậy, vấn đề về độ tuổi lại tạo ra mâu thuẫn lớn, khiến nhiều khán giả tranh cãi.

Khán giả H.V viết: "Xin chê ạ. Hoá trang cẩu thả, coi thường khán giả quá. Nhìn cứ như Châu Bá Thông". Một số người khác lại cho rằng phong cách, thần thái của Trấn Thành không phù hợp với vai diễn này.

Tuy nhiên đạo diễn Vinh Sơn - đạo diễn phim truyền hình Đất Phương Nam khẳng định nếu ông là đạo diễn của dự án này, ông cũng sẽ lựa chọn Trấn Thành cho vai bác Ba Phi.

Lại câu chuyện "hợp vai - vào vai"

Trấn Thành từng tranh cãi với Ngô Thanh Vân trong một sự kiện. Nam diễn viên khẳng định “Nếu không hợp vai thì Trấn Thành diễn cũng chết chứ nói gì các bạn. Ai trên đời này cũng diễn không nổi, các sao Hollywood diễn cũng dở luôn”. Ngô Thanh Vân lại đưa quan điểm: “Diễn viên giỏi thì vai nào cũng diễn được”.

Đạo diễn phim Thanh Sói cho hay: "Nếu xin chọn đúng vai để diễn thì nói thật ở thị trường phim Việt Nam, diễn viên còn chưa có vai để chọn nữa chứ đừng nói là các bạn trẻ mới học diễn xuất. Làm gì có nhiều cơ hội để chúng ta chọn lựa? Mình muốn là diễn viên thì bất cứ vai nào mình cũng phải làm được".

Bác Ba Phi của Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi về chuyện "hợp vai" - 2

Hai luồng quan điểm này từng tạo nhiều tranh luận. 

Cuối cùng, ở thời điểm hiện tại, Trấn Thành lại đang chứng minh cho quan điểm của Ngô Thanh Vân là đúng. Diễn viên này cho thấy nỗ lực rất lớn để vào vai bác Ba Phi. Nhiều khán giả cho rằng việc nam diễn viên sinh năm 1987 vào vai diễn huyền thoại sẽ tạo nhiều tranh cãi. Điều này đã xảy ra suốt nhiều ngày qua. 

Theo Trấn Thành, ban đầu anh khá đắn đo khi đây là vai diễn kinh điển, trở thành hình tượng của nhiều thế hệ khán giả. Song nam nghệ sĩ muốn vượt qua thử thách, cố gắng tạo nên một bác Ba Phi khác biệt, có màu sắc riêng.

MC của Rap Việt nói trong họp báo: “Tôi thích thử thách bản thân, làm những việc mà mình cảm thấy phải cố gắng vượt qua, điều đó kích thích sự sáng tạo của tôi rất nhiều.

Bác Ba Phi tôi thể hiện không chỉ ra kể chuyện cười mà có cả diễn xuất, phiên bản hoàn toàn mới. Tôi nghĩ khán giả sẽ không so sánh nhiều, bởi hình tượng bác Ba Phi trong bản truyền hình và điện ảnh là hoàn toàn khác nhau, nội dung và bối cảnh cũng khác biệt”.

Bác Ba Phi của Trấn Thành trong Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi về chuyện "hợp vai" - 3

Khán giả đang chờ đợi để được xem bác Ba Phi của Trấn Thành trên màn ảnh

Nguồn: [Link nguồn]

Băng Di tiết lộ bị Trấn Thành mắng rất nhiều trong “Đất rừng phương Nam”

Gắn liền với danh xưng "ác nữ màn ảnh", Băng Di hé lộ chuyện hậu trường đóng vai Tư Mắm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Đất rừng phương Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN