Anh ruột NSƯT Thành Lộc: Từ "ông hoàng" đến tuổi 60 ở nhà thuê, không vợ con

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 00:10 AM (GMT+7)

"Thời hoàng kim, cát-xê của tôi mua được nhà, nhưng tôi không biết giữ tiền nên chẳng tích lũy được gì", nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh năm 1959, là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội, từng được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Ông sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái: Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương. Không chỉ vậy, ông còn là người thành lập đoàn Đồng ấu Bạch Long và rất “mát tay” trong việc đào tạo học trò thành những tài năng cải lương được khán giả yêu mến.

Nghệ sĩ Bạch Long trải qua không ít khó khăn trong nghề cải lương, nhất là vào thời điểm bộ môn này không có kinh phí đầu tư và ít người thưởng thức khiến ông rơi vào cảnh thất nghiệp. Khi chuyển qua nghề diễn viên, ông cũng chỉ được giao một vài vai phụ, đồng lương ít ỏi.

Anh ruột NSƯT Thành Lộc: Từ "ông hoàng" đến tuổi 60 ở nhà thuê, không vợ con - 1

Nghệ sĩ Bạch Long (trái) và em trai ruột - nghệ sĩ Thành Lộc

Trên sân khấu, phim ảnh hay sự kiện, người ta ít thấy bóng dáng hai anh em nghệ sĩ Bạch Long – Thành Lộc cùng xuất hiện. Lý do chính được nghệ sĩ Bạch Long tâm sự, vì ông muốn tự lập, không dựa dẫm hay phải mang tiếng nhờ vả gì em trai. Chính vì vậy khi Thành Lộc có lời bảo ông về ở cùng, ông đã từ chối.

Bản thân nghệ sĩ Thành Lộc cũng đồng quan điểm với anh trai. Anh từng chia sẻ: “Những biến cố mà anh đã trải qua trong cuộc sống tôi đều biết rất rõ nhưng chỉ âm thầm dõi theo bởi khi trưởng thành mỗi người phải tự lo cho đời sống cá nhân mình”. Tuy thế, không phải Thành Lộc không giúp đỡ anh trai. Thời đỉnh cao sự nghiệp, anh từng mua tặng anh trai chiếc xe Cup trị giá mấy chục cây vàng. Anh cho rằng cả hai anh em đã gần 60 tuổi, có cách sống của riêng mình, thêm vào đó mỗi nhà có chuyện riêng nên không bao giờ ái ngại việc người đời đánh giá ra sao. Anh không hối tiếc điều gì vì đã giúp đỡ anh trai hết lòng.

Anh ruột NSƯT Thành Lộc: Từ "ông hoàng" đến tuổi 60 ở nhà thuê, không vợ con - 2

Nghệ sĩ Bạch Long làm giám khảo "Cặp đôi hài hước" 2020

Mới đây, khi tham gia làm giám khảo chương trình Cặp đôi hài hước tập 9, nghệ sĩ Bạch Long nói về thời hoàng kim của mình. Theo đó, ông từng nhận được cát-xê rất cao nhưng do không biết tích lũy, có bao nhiêu tiền đầu tư hết vào đoàn cải lương Bạch Long nên sau đó ông không giữ được tiền: “Tôi đầu tư vào đoàn cải lương đúng lúc cải lương đang xuống dốc nên có bao nhiêu tiền phải lấy ra trang trải hết. Khi các nghệ sĩ trong đoàn bắt đầu nổi tiếng thì tôi trắng tay. Tuy nhiên, tôi vẫn an ủi rằng mình đã chắp cánh cho nhiều người chứ không phải do ăn chơi mà mất trắng”.

Nói về cuộc sống hiện tại ở tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Bạch Long tâm sự, ông sống một cuộc sống rất đơn giản, không vợ con, vì thế nhiều khi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ thật dài: “Tôi không có bệnh tật gì nặng, già rồi chỉ bị xương khớp. Tôi sợ bệnh nặng, nhìn nhiều nghệ sĩ già neo đơn tôi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ để đi luôn. Tuy không có con nhưng tôi có nhiều con nuôi. Các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay đều do tôi đào tạo như: Tú Sương, Bình Tinh, Vũ Luân, Thanh Thảo…. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì bạn bè, các học trò sẽ lo cho tôi”.

Nhận xét về các thí sinh tham gia Cặp đôi hài hước, nghệ sĩ Bạch Long cho rằng, đó là những nghệ sĩ trẻ, duyên dáng, ưa thử thách và nếu biết tận dụng thời cơ thì sau này hoàn toàn có thể tỏa sáng: “Tôi mong rằng, chương trình sẽ tìm ra nhiều nhân tố mới để bổ sung cho làng hài hiện nay. Còn các bạn trẻ, để thành công cần phải trau dồi nghề, học thêm các tiết mục, cách diễn của nước ngoài để bổ sung kĩ năng cho mình”.

Anh ruột NSƯT Thành Lộc: Từ "ông hoàng" đến tuổi 60 ở nhà thuê, không vợ con - 3

Bạch Long nổi tiếng với những vai diễn cải lương tuồng cổ

Nói về hiện tượng các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng bằng việc đăng tải các clip trên YouTube, nghệ sĩ Bạch Long cho rằng, đó là một cách tiếp cận thị trường hay, độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai nổi tiếng trên YouTube khi đi diễn ở sân khấu cũng được khán giả đón nhận: “YouTube là ảo thôi, các bạn diễn trên đó ai thích thì xem, không thích thì thôi, vì thế không thể đo lường được khán giả. Từng có nhiều bạn trẻ nổi tiếng trên mạng nhưng khi lên sân khấu diễn không được. Ít nhất là phải mất 15 năm kinh nghiệm diễn sân khấu thì mới có được sự duyên dáng và biết cách lôi cuốn khán giả”.

Nghệ sĩ cũng cho biết, ông rất vui khi được ngồi chấm điểm các thí sinh trẻ. Theo ông, trong cuộc sống hiện nay, con người phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng, áp lực, vì thế, họ thường tìm đến các loại hình nghệ thuật để thư giãn và trong đó không thể thiếu hài kịch.

Tập 9 Cặp đôi hài hước với chủ đề Ma hài sẽ lên sóng THVL1 ngày 15/4/2020. Chương trình là sự biểu diễn của 3 cặp đôi: Việt Trang – Đông Hải, Cẩm Hò – Đình Lộc và Gia Huy SuSu Hồ Khánh Long. Giám khảo chương trình là Việt Hương – Thanh Bạch và Nghệ sĩ Bạch Long. MC chương trình là Võ Tấn Phát.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/anh-ruot-nsut-thanh-loc-tu-ong-hoang-den-tuoi-60-o-nha-thue-khong-vo-con-1...

Mối quan hệ anh em ruột ít người biết trong showbiz Việt

Anh em ruột nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Thành Lộc hay Quyền Linh đều khá kín tiếng.

Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung