Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:59 AM (GMT+7)

Những bức hình khơi gợi lại trong tâm trí khán giả về nhân vật đa sầu, đa cảm nhất trong tác phẩm kinh điển "Hồng Lâu Mộng".

Trích đoạn cảm động của Trần Hiểu Húc trong "Hồng Lâu Mộng"

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 1

Để tưởng nhớ 11 năm ngày mất của diễn viên Trần Hiểu Húc - người nổi danh với vai Lâm Đại Ngọc, trang QQ mới đây đã đăng tải loạt ảnh chưa hé lộ của cô trong thời gian ghi hình bộ phim "Hồng Lâu Mộng".

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 2

Hình ảnh Tiểu thư Lâm Đại Ngọc liễu yếu đào tơ, vừa thông minh lại xinh đẹp và là linh hồn của "Hồng Lâu Mộng" khiến không ít fan của Trần Hiểu Húc rưng rưng. Nhiều bình luận được lưu lại bên dưới bài đăng, bày tỏ sự nhớ nhung và tiếc thương cho số phận hồng nhan.

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 3

Khi vào đoàn "Hồng Lâu Mộng", Trần Hiểu Húc mới 20 tuổi và chưa hề có kinh nghiệm gì về diễn xuất. Tất cả những nét xinh đẹp u sầu, sự nhạy cảm hay tài năng của Lâm Đại Ngọc đều được cô thể hiện bằng tâm hồn. 

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 4

Vẻ đẹp của Trần Hiểu Húc đã khiến những ai từng một lần xem phim đều phải thừa nhận rằng cô sinh ra là để đóng vai Lâm Đại Ngọc.

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 5

Dù hơn hai thập niên đã trôi qua, nhân vật Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc vẫn được coi là kinh điển.

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 6

Cuộc đời của Trần Hiểu Húc như một câu chuyện buồn của nàng con gái u sầu trải qua hai cuộc hôn nhân. Chồng đầu tiên của cô là người bạn trai từ nhỏ - diễn viên Tất Ngạn Quân song vợ chồng đường ai nấy đi chỉ sau thời gian ngắn ngủi chung sống.

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 7

Đến năm 1991, Trần Hiểu Húc kết hôn với một đạo diễn trẻ, khi ấy vẫn là sinh viên năm cuối của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Hai người chung sức kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo, thành lập công ty. Việc kinh doanh thuận lợi, công ty ngày càng lớn mạnh, đưa Trần Hiểu Húc trở thành nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực quảng cáo. Thế nhưng một lần nữa, hạnh phúc lại không mỉm cười với Trần Hiểu Húc. Những ghen tuông đã chia rẽ họ sau khi Hiểu Húc bị sảy thai.

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 8

Không lâu sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân thứ hai, Trần Hiểu Húc quyết định nương nhờ cửa Phật vào năm 1999 và học Phật pháp 7 năm. Cô chuyên tâm làm từ thiện, trao tặng hàng triệu tệ cho các quỹ từ thiện ở Trung Quốc. 

Ảnh lần đầu công bố của "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc khiến fan rưng lệ - 9

Năm 2006, Trần Hiểu Húc phát hiện bị ưng thư vú nhưng không không muốn phẫu thuật. Những ngày tháng cuối cùng, cô sống trong đau đớn vì bệnh tật. Trong lần phỏng vấn trên truyền hình cuối cùng, nữ diễn viên nói: "Tôi không thích mọi người gọi tôi theo chức vụ trong công ty mà muốn được gọi là Lâm Đại Ngọc. Vì dấu ấn đẹp nhất, hồi ức đẹp nhất đối với tôi là Lâm Đại Ngọc trong 'Hồng lâu mộng' và quãng thời gian đóng phim đó".

Vẻ sexy của ”Lâm Đại Ngọc” bị tố hầu đại gia mua vai diễn

Tưởng Mộng Tiệp vướng tin đồn chấp nhận quy tắc ngầm, “chăm sóc“ các đại gia để có vai nữ chính trong “Hồng lâu mộng...

Theo Trương Dương (Theo Baidu) (Dân Việt)

sự kiện Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian