Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau

Xuân Hinh - Xuân Nghĩa là cặp anh em nổi tiếng trong làng sân khấu phía Bắc. Dù giỏi nghề như nhau nhưng đời thực của họ lại rất khác.

Xuân Hinh: Danh hài gạo cội có cuộc sống viên mãn

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 1

Xuân Hinh từ những năm của thập niên 90 đã là cái tên thống trị cả thị trường hài đất Bắc. Những vai diễn Tiến Tùng - túng tiền trong vở "Tùng lò gạch", Mộng Ti trong "Xuân Hinh đi hỏi vợ"…, hay những câu nói "Ai gọi em đó có em đây", "Ăn chơi đi đừng có tiếc tiền làm gì", những giai điệu "buồn buồn thương thương, thương buồn thương nhớ thương con đề/ đề ơi thương nhớ, nhớ thương là thương thương nhớ …." in dấu ấn sâu đậm trong trí nhớ khán giả.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 2

Nhờ có lắm tài lẻ nên từ trước tới giờ, danh hài Xuân Hinh có tiếng là giàu ngầm trong giới showbiz Việt. Cát-sê của nam danh hài luôn cao ngất ngưởng. Theo một số nhà sản xuất, trong làng hài phía Bắc, Xuân Hinh là người có giá cát-sê đóng hài Tết cao nhất bởi đĩa của danh hài này lúc nào cũng "hot". Mức giá để mời được Xuân Hinh đóng hài Tết vai chính cũng phải từ 100 triệu.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 3

Ở tuổi xế chiều, danh hài Xuân Hinh có cuộc sống vạn người ước. Anh sống nhàn nhã bên vợ con và vẫn nhận show nếu thích. Về người vợ đứng sau hào quang của Xuân Hinh, chị không làm cùng nghề nhưng chị vẫn có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp của anh. Theo lời kể của Xuân Hinh, danh hài và vợ kết hôn năm 1995 sau 2 năm yêu. Bà xã Phương Lan là người Hà Nội, gốc phố cổ Hàng Buồm.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 4

Trên sân khấu quyền lực là vậy nhưng ở nhà Xuân Hinh lại "lép vế" vợ. Xuân Hinh kể suốt gần 30 năm bên nhau, anh không bao giờ dám nói to với vợ một câu. Anh cho rằng việc nhường nhịn, chiều chuộng bà xã hết lòng chính là bí quyết lớn nhất giúp anh giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Danh hài tiết lộ nhà anh lúc nào cũng vui như Tết, không bao giờ cãi nhau. Lúc chồng quyết thì vợ làm chủ, lúc vợ quyết thì chồng làm chủ. Gia đình thuận cảnh lại sống vô tư.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 5

Hiện tại, danh hài Xuân Hinh đã có con rể. Mới đây, anh tổ chức một hôn lễ ngập tràn hạnh phúc cho con gái.

Xuân Nghĩa: Giỏi nghề nhưng không giữ được lửa hôn nhân

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 6

Xuân Nghĩa làm em trai "Vùa hài đất Bắc" nhưng anh lại rất khiêm tốn và kín tiếng. Anh chỉ muốn tập trung cho công việc và cống hiến cho khán giả. Từ năm 1999 đến nay, Xuân Nghĩa công tác tại Nhà hát chèo Quân đội. Và anh đang mang quân hàm Trung tá.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 7

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa cũng đam mê với chèo lắm nhưng không thực sự tự tin để theo đuổi. Nên sau khi học xong cấp 3, anh đã lựa chọn cho mình con đường trở thành một kỹ sư điện nhưng học được một thời gian lại thôi. Anh nghĩ chắc là cái duyên ông trời se cho mình là mang lại niềm vui, nụ cười cho khán giả. Cũng từ đó anh bắt tay vào tập luyện hát chèo để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Để học hành một cách bài bản và chuyên nghiệp anh đã đăng ký học tại lớp chèo của trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội rồi nghề từ đó.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 8

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa hiện tại vẫn đắm say với nghệ thuật và luôn muốn cống hiến cho khán giả những sản phẩm hài chất lượng. Tuy nhiên đời tư của nam nghệ sĩ sinh năm 1978 lại không trọn vẹn như người anh nổi tiếng. Nghệ sĩ Xuân Nghĩa đã chia tay vợ từ cách đây nhiều năm. Hiện tại con trai đang sống cùng với vợ cũ, còn anh thì vẫn lẻ bóng. Thay vì buồn rầu, chán chường thì Xuân Nghĩa bận rộn chạy show, làm phim, cống hiến cho khán giả.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 9

Dù đã ly hôn nhưng Xuân Nghĩa vẫn giữ mối quan hệ thân tình với vợ cũ, nghệ sĩ Xuân Nghĩa còn lo cho con trai chu đáo. Anh cố gắng làm những điều tốt nhất cho con trong khả năng của mình. Dù không còn sống chung nhà nhưng nghệ sĩ Xuân Nghĩa và con trai vẫn rất thân thiết.

Anh em danh hài Xuân Hinh - Xuân Nghĩa: Cùng giỏi nghề nhưng đời thực không giống nhau - 10

Bây giờ, dù sống cô đơn nhưng nghệ sĩ Xuân Nghĩa vẫn lạc quan và coi nghệ thuật là niềm an ủi của mình. Anh nói: "Nhiều khi những người làm nghệ thuật thì cô đơn cũng là một chất xúc tác để cho ra những tiểu phẩm hay".

Nguồn: [Link nguồn]

Danh hài Xuân Hinh hài hước gỡ được bom nổ chậm trong ngày cưới con gái

"Thế là cuối cùng em đã gỡ được quả bom nổ chậm này rồi. Em vui và hạnh phúc quá các bác ạ" - danh hài Xuân Hinh hài hước viết trong ngày vui của con gái

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (th) ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN