Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức

Là người từng tham gia chương trình “Cuộc đua kỳ thú” cách đây 10 năm trước, anh Đỗ Hoàng Dương không ngần ngại tham gia “Ai là triệu phú” để thử thách chính mình với “biển” kiến thức mênh mông.

Trong tập phát sóng chương trình “Ai là triệu phú” tối hôm qua (ngày 4/6/2024) anh Đỗ Hoàng Dương đến từ Hà Nội là người chơi đầu tiên thử sức trên “ghế nóng”. Anh Dương đã từng tham gia chương trình “Cuộc đua kỳ thú” 10 năm trước và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Với 5 câu hỏi đầu tiên, người chơi dễ dàng vượt qua và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 1

Sang đến câu hỏi số 6: “Bài dự thi cuộc thi UPU Quốc tế hàng năm có hình thức là gì?”, người chơi cho hay mình không hề có khái niệm nào về UPU. Do đó, anh chọn sự trợ giúp đầu tiên là hỏi ý kiến người đồng hành. Bạn Xuân (cháu của anh Dương) đã từng tham gia cuộc thi này nên đưa ra phương ánh C – Một bức thư để trợ giúp cậu của mình. Và đó là phương án chính xác, giúp người chơi bước vào câu hỏi tiếp theo.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 2

Câu hỏi số 7, anh Dương cũng băn khoăn để tìm đáp án đúng. Câu hỏi được chương trình đưa ra là: “Dòng sông nào được miêu tả là ‘Một dòng sông lấp lánh. Nằm nghiêng nghiêng trong kháng chiến trường kỳ’?” Với câu hỏi này, người chơi lựa chọn sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Rất may mắn, vợ của người chơi đã đưa ra đáp án D- Sông Đuống để hỗ trợ và đó là đáp án chính xác giúp người chơi nhận được phần thưởng 6 triệu đồng.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 3

Câu hỏi số 8 người chơi lại gặp khó “Những đồng xu do du khách ném xuống đài ohun nước Trevi ở Rome sẽ được dùng để làm gì?”. Anh Dương cho hay mình đã từng đến đây nhưng thực sự không nhớ rõ, anh đang nghiêng nhiều về phương án C – Mua sách tặng trẻ em. Do đó, anh Dương chọn sự trợ giúp 50/50, phương án anh đang nghiêng về lại nằm trong 2 phương án sai mà chương trình loại đi. Còn lại đáp án A – Trùng tu đài phun nước và B –Gửi tới tổ chức từ thiện. Vì vậy, người chơi đành sử dụng đến sự trợ giúp cuối cùng là hỏi ý kiến các nhà thông thái.

Xuất hiện và trợ giúp cho người chơi trong tập này là “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng và nhà báo Trương Anh Ngọc. Với kiến thức sâu rộng của mình, 2 “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án B –Gửi tới tổ chức từ thiện để trợ giúp người chơi. Đó là đáp án chính xác.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 4

Vượt qua câu hỏi số 8 một cách chật vật, người chơi lại tiếp tục “gặp khó” ở câu hỏi số 9. Câu hỏi của chương trình là “Mã ISBN là mã số tiêu chuẩn để xác định mặt hàng gì trên thế giới?”. Dù không còn sự trợ giúp nào trong tay nhưng anh Dương đi thi với tinh thần quyết liệt, quyết thi đến cùng nên anh đã “mạo hiểm” chọn đáp án D –Bia. Tuy nhiên, đáp án đúng từ chương trình là A – Sách. Người ra về với phần thưởng 2 triệu đồng. Đây thực sự là một phần thi đấu mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Người chơi thứ 2 trong tập này là bạn Trần Thị Thu Hằng đến từ Thanh Hóa. Cũng giống như anh Dương, bạn Hằng nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên của chương trình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.  Câu hỏi số 6 cũng không thể làm khó được người chơi.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 5

Tuy nhiên, đến câu hỏi số 7, người chơi bắt đầu băn khoăn để tìm đáp án đúng. Câu hỏi được chương trình đưa ra là: “Ngày Valentine Đen có xuất xứ từ đất nước nào”. Với câu hỏi này người chơi lựa chọn sự trợ giúp đầu tiên là hỏi ý kiến nhà thông thái. Hai “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án C – Hàn Quốc để trợ giúp người chơi. Đó là đáp án chính xác.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 6

Sang đến câu hỏi số 8 người chơi lại gặp khó “Đoàn tàu du lịch ‘Kết nối di sản miền Trung’ kết nối Thừa Thiên Huế với địa phương nào?”. Với câu hỏi này, bạn Thu Hằng đã phải dùng sự trợ giúp hỏi ý kiến người đồng hành. Rất may mắn, bạn Dũng (chồng của người chơi) đã phân tích một cách kỹ cách kỹ càng và đưa ra đáp án A – Đà Nẵng để hỗ trợ vợ của mình. Và đó là phương án chính xác, giúp bạn Hằng giành được phần thưởng 10 triệu đồng.

Ai là triệu phú 4/6: Người chơi từng tham gia “Cuộc đua kỳ thú” bất ngờ được vợ đăng ký đi thi chương trình kiến thức - 7

Tại câu hỏi số 9 , người chơi tiếp tục băn khoăn, phân vân giữa các đáp án “R là ký hiệu quốc tế của quân cờ nào trong môn cờ vua?”. Dù đã nhờ đến sự trợ giúp 50/50 nhưng bạn Hằng vẫn không lựa chọn được đáp án nên đã sử dụng tiếp đến sự trợ giúp cuối cùng là gọi điện thoại cho người thân. Tại đây, bạn của người chơi đã nhanh chóng trợ giúp người chơi với đáp án B- Xe. Sự hỗ trợ kịp thời này giúp bạn Hằng tiến gần hơn với cơ hội sở hữu tấm séc của chương trình.

Tuy nhiên, câu hỏi số 10 từ chương trình chưa bao giờ là một thử thách dễ dàng. Vì không còn sự trợ giúp nào trong tay, người chơi Thu Hằng không còn cơ sở để dự đoán được đáp án cho câu hỏi số 10. Khi được hỏi “Vùng đất nào ở nước ta được ví là nơi Tứ thủy triều quy – Tứ thú tụ”?” bạn Hằng đã lựa chọn dừng cuộc chơi để bảo toàn số phần thưởng của mình.

Cùng đón xem chương trình “Ai là triệu phú”, phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Youtube: https://www.youtube.com/@TVAdTV

Nguồn: [Link nguồn]

Trong “Những nẻo đường gần xa” tập 8: Hùng bị Dân chặn đánh vì dám cướp khách; Bảo bị mẹ thu xe và thẻ ATM…

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN