Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi

Trong tập phát sóng chương trình “Ai là triệu phú” tối nay 14/5/2024, hai người chơi thử sức trên “ghế nóng” với hai phong thái hoàn toàn khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho khán giả theo dõi chương trình.

Tập mới nhất của “Ai là triệu phú” đã lên sóng vào đúng ngày kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, 70 năm đã trôi qua nhưng chưa bao giờ chúng ta không ngừng tự hào về thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh xương máu để cho chúng ta có 1 đất nước độc lập tự do ngày hôm nay.

Người chơi đầu tiên thử sức trên ghế nóng là anh Đinh Thanh Hoàng đến từ Ninh Bình. Hiện đang là giảng viên Tiếng Anh, công tác và làm việc tại Hà Nội. Với 5 câu hỏi đầu tiên, người chơi nhanh chóng vượt qua và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng.

Câu hỏi số 6 có chủ đề về lịch sử, người chơi phân vân giữa các đáp án nên đã sử dụng trợ giúp 50/50. Câu hỏi từ chương trình đưa ra “Chiến dịch Trần Đình là mật danh của chiến dịch nào?”. Sau khi chương trình loại bỏ đi hai phương án sai, người chơi đã “mạo hiểm” chọn phương án D – Điện Biên Phủ.  Rất may mắn, đó là phương án chính xác giúp người chơi bước vào câu hỏi tiếp theo.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 1

Sang đến câu hỏi số 7, anh Hoàng vẫn tiếp tục gặp khó. Câu hỏi từ chương trình “Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2024 sẽ diễn ra tại quốc gia nào?”. Người chơi đã sử dụng đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Rất nhanh, vào những giây đầu tiên, người bạn của anh Hoàng đã đưa ra đáp án để hỗ trợ và đó là đáp án chính xác giúp anh nhận được phần thưởng 6 triệu đồng.

Câu hỏi số 8 thuộc lĩnh vực sản xuất nhựa lại là một câu hỏi khó đối với anh Hoàng: “ Sản phẩm nhựa có hình tam giác bên trong là số 1 và bên cạnh là chữ viết tắt PETE hay PET sẽ cho ta biết đây là sản phẩm nhựa thế nào?”. Người chơi không biết chọn đáp án nào nên sử dụng sự trợ giúp hỏi ý kiến nhà thông thái.

Hai nhà thông thái trợ giúp cho các người chơi trong tập này là nhà thơ Trần Hữu Việt  và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng. Với kiến thức sâu rộng, hai “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án B để trợ giúp người chơi. Đó là đáp án chính xác giúp anh Hoàng tiến vào câu số 9.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 2

Câu hỏi từ chương trình đưa ra “Loại đèn led màu gì được phát minh sau cùng?”. Anh Hoàng sử dụng đến sự trợ giúp cuối cùng, hỏi ý kiến bạn đồng hành nhưng anh Lực – bạn của anh Hoàng không đưa ra được đáp án. Người chơi liều mình chọn phương án B – đèn xanh lá cây. Rất tiếc, đây là đáp án không chính xác nên anh Hoàng phải ra về với phần thưởng 2 triệu đồng.

Trong tập phát sóng tuần trước còn có một người chơi nữa tên Trần Quốc Tuấn đến từ TP.HCM, hiện đang làm kinh doanh tự do tại nhà.

Anh Tuấn vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên một cách dễ dàng và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng. Câu hỏi số 6 và số 7 cũng không thể làm khó được người chơi.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 3

Tuy nhiên, câu số 8 có chủ đề địa lý anh Tuấn bắt đầu gặp khó để đưa ra đáp án. “ Địa danh nào ở Nam Phi là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới?” . Anh Tuấn quyết định sử dụng sự trợ giúp đầu tiên là gọi điện thoại cho người thân. Rất tiếc, người bạn của anh Tuấn không kịp đưa ra được đáp án để hỗ trợ nên người chơi đã tiếp tục dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến nhà thông thái. Không làm người chơi thất vọng, hai nhà thông thái đã đưa ra đáp án chính xác giúp anh Tuấn nhận được phần thưởng 10 triệu đồng.

Câu hỏi số 9 lại là một câu hỏi khó đối với người chơi, câu hỏi từ chương trình “ HOUND – robot 4 chân của Hàn Quốc lập kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới ở cự ly nào?”. Vì phân vân giữa các đáp án nên anh Tuấn đã sử dụng đến trợ giúp 50/50, tuy nhiên sau khi chương trình loại bỏ 2 phương án sai, người chơi vẫn khá hoang mang về sự lựa chọn nên đã sử dụng nốt sự trợ giúp cuối cùng là hỏi ý kiến người đồng hành.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 4

Anh Duy – người đồng hành của anh Tuấn khuyên anh nên chọn phương án D – 400m, người chơi đã nghe theo và lựa chọn phương án này. Rất tiếc, đây là đáp án không đúng nên người chơi đã phải ra về với phần thưởng 2 triệu đồng.

Theo đoạn giới thiệu trong tập phát sóng ngày hôm nay (14/5/2024), hai người chơi dù mang hai tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng cả hai đều rất tự tin, quyết tâm thi đấu đến cùng để giành giải thưởng cao nhất từ chương trình. Các câu hỏi dường như không làm khó họ.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 5

Cũng theo đoạn trailer mới nhất, người chơi nữ tham gia chương trình tiết lộ mình từng học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định – cùng quê quán với MC Đinh Tiến Dũng.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 6

Người chơi còn lại trông có vẻ đã ở ngưỡng tuổi trung niên nhưng vô cùng dí dỏm, hài hước đã mang đến nhiều tiếng cười và ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả.

Ai là triệu phú 14/5: Hành trình đi tìm tấm séc đầy ấn tượng của hai người chơi - 7

Hai nhà thông thái xuất hiện và trợ giúp cho các người chơi trong tập này là nhà báo Vũ Quỳnh Hương và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng.

Cùng đón xem chương trình “Ai là triệu phú”, phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Youtube: https://www.youtube.com/@TVAdTV

Nguồn: [Link nguồn]

Xuất hiện trong chương trình “Vượt ngưỡng” trên kênh VTV3 tối chủ nhật 5/5 vừa qua, nữ võ sĩ Taekwondo người dân tộc Thái – Bạc Thị Khiêm đã chia sẻ nhiều điều ý nghĩa về ý chí nghị lực kiên cường trong sự nghiệp của mình để đến được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN