"798Mười" nối bước phim Trường Giang, bội thu mùa Tết

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 10:12 AM (GMT+7)

Với gần nửa triệu lượt xem, bộ phim của nam diễn viên Dustin Nguyễn đã về nhì sau 5 ngày chiếu Tết.

Sự kiện: Phim hài, Thu Trang

Trailer phim "798Mười"

798Mười là bộ phim thứ tư của Dustin Nguyễn với vai trò đạo diễn. Ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán, bộ phim này đã đạt được thành công nhất định về mặt doanh thu. Cụ thể, sau 5 ngày nghỉ của dịp Tết, phim đã thu về 31 tỷ đồng (tương đương 430.000 lượt xem), về thứ hai trong cuộc đua phim Tết, chỉ sau bộ phim Siêu Sao Siêu Ngố của Trường Giang.

"798Mười" nối bước phim Trường Giang, bội thu mùa Tết - 1

798Mười được đánh giá là một bộ phim hài Tết đáng xem.

Dù không mang đề tài về ngày Tết, 798Mười lại ghi điểm nhờ cách làm chỉn chu, sự tiết chế trong phần hài hước để không sa đà vào hài nhảm. Bộ phim cũng nhận được đánh giá khá tốt từ khán giả cũng như báo chí, đây có thể coi là tin tốt lành cho cặp vợ chồng Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trong dịp đầu năm mới.

798Mười kể câu chuyện về chuyến phiêu lưu của anh Tám Bánh Tiêu (Kiều Minh Tuấn) và anh Mười Mù (Dustin Nguyễn) đi giải cứu người yêu của Tám khỏi tay trùm xã hội đen. Phim còn có sự tham gia của "hoa hậu hài" Thu Trang trong vai cô Bảy Cute lái taxi và nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc trong vai ông Chín Đỏ Đen.

"798Mười" nối bước phim Trường Giang, bội thu mùa Tết - 2

Dàn diễn viên chính đều là những diễn viên xuất thân từ kịch nói.

Lựa chọn thể loại hài võ thuật, Dustin Nguyễn đã đem những kinh nghiệm về phim hành động của mình vào, pha trộn với phong cách hài đậm chất Châu Tinh Trì để cho ra một sản phẩm khá mãn nhãn. Một số bình luận cho rằng không ít tình tiết trong phim còn bị "lố" nhưng nhìn trên tổng thể, đây là một bộ phim có chất lượng vừa phải. Sự tiết chế trong diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt là những diễn viên sân khấu như Thu Trang hay Kiều Minh Tuấn, cũng đã góp phần tạo sự dễ chịu cho người xem.

Theo chia sẻ từ đạo diễn Dustin Nguyễn, anh chưa bao giờ có ý định làm phim Tết. Tuy nhiên khi đã giao phim cho phía phát hành và được tư vấn để ra mắt phim vào dịp Tết thì anh khá tin tưởng và mong phim của mình sẽ không bị đánh đồng là "hài nhảm" như định kiến khán giả vẫn nghĩ về phim Tết. Đạo diễn 55 tuổi khẳng định rằng dù là hài nhảm hay không, một bộ phim được khán giả yêu thích hay không mới là vấn đề quan trọng.

Phim Tết của Dustin Nguyễn xứng tầm Fast & Furious bản Việt?

Bộ phim hài hành động đã chính thức tung poster và trailer với nhiều hình ảnh mãn nhãn.

Theo Bích Bông (Dân Việt)
sự kiện Phim hài