20 nghệ sĩ quay MV cổ vũ chống dịch ra sao khi không được tụ tập đông người?

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 16:49 PM (GMT+7)

Ê-kíp "Việt Nam sẽ chiến thắng" tiết lộ cách quay MV trong mùa dịch để đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ.

Sự kiện: Dịch Covid-19

MV "Việt Nam sẽ chiến thắng" do 20 nghệ sĩ trình bày

MV "Việt Nam sẽ chiến thắng" hiện hút gần 14 triệu lượt xem sau vài ngày lên sóng trên YouTube. Ca khúc được đông đảo dân mạng chia sẻ để mọi người cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Về quá trình thực hiện, đại diện đơn vị sản xuất của MV cho biết: “Từ ngày nhận kịch bản đến khi ra MV hoàn chỉnh khoảng hơn 4 ngày. Các nghệ sĩ đồng hành cùng dự án này vì mục tiêu cộng đồng nên họ hỗ trợ rất nhiệt tình. Lúc làm việc, toàn bộ ê-kíp bắt buộc phải đeo khẩu trang, tuân thủ quy định y tế của tòa nhà nơi ghi hình. Chúng tôi phải chuẩn bị nước rửa tay ở các tầng cho nghệ sĩ, trước khi đến phòng ghi hình và thu âm phải khử trùng. Tất cả những nơi ê-kíp từng đi qua trong tòa nhà cũng đều được khử trùng".

20 nghệ sĩ quay MV cổ vũ chống dịch ra sao khi không được tụ tập đông người? - 1

20 nghệ sĩ quay MV cổ vũ chống dịch ra sao khi không được tụ tập đông người? - 2

MV thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia

Ê-kíp MV cho biết thêm: “Thời điểm đó, chúng tôi cũng nhận được thông báo không được tụ tập quá 20 người, trong khi bình thường đi quay từ 30-35 người. Vậy nên ê-kíp đã cắt giảm nhân sự rất nhiều để đảm bảo đúng quy định. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc của nơi quay hình. Chúng tôi chia ra từng nhóm nhỏ để quay, xong nhóm này lại đến nhóm khác. Bình thường phải tập trung nghệ sĩ lại nhưng bây giờ phải sắp xếp thời gian kĩ lưỡng cho từng người”.

MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” là lời kêu gọi toàn dân cùng chung tay, tiếp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ca khúc được sáng tác và hòa âm bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Phúc Bồ, có sự tham gia của 20 nghệ sĩ như Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát, Jun Phạm, Trọng Hiếu, Hồ Quang Hiếu, Tạ Quang Thắng, Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân Idol,  Đức Phúc, Han Sara, Uni 5, Lip B…

20 nghệ sĩ quay MV cổ vũ chống dịch ra sao khi không được tụ tập đông người? - 3

20 nghệ sĩ quay MV cổ vũ chống dịch ra sao khi không được tụ tập đông người? - 4

Hậu trường thực hiện MV

Lời bài hát là những giai điệu nhẹ nhàng, yêu thương với những hình ảnh y bác sĩ tận tụy chăm sóc cho người bệnh, những giọt mồ hôi, nước mắt đã rơi… Những chia sẻ xúc động từ các y, bác sĩ đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam: “Đây là nhiệm vụ của mình mà, mình không đi thì ai đi”.

“Dù nhiều gian nan thách thức vô hình, chúng ta không một mình, mọi người cùng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Ủng hộ tinh thần lan tỏa trong MV”, “Một clip thật ý nghĩa trong thời điểm này, hoan hô các nghệ sĩ”, “Hi vọng sau clip này mỗi người dân phải nâng cao ý thức để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh...", là những bình luận từ khán giả. 

Nguồn: http://danviet.vn/sao/20-nghe-si-quay-mv-co-vu-chong-dich-ra-sao-khi-khong-duoc-tu-tap-dong-nguo...

Đấu giá váy đính 5.000 hoa 3D của Mai Phương hỗ trợ bé Lavie

Chiếc váy Mai Phương từng mặc trình diễn thời trang được nhà thiết kế Đức Vincie đưa ra đấu giá.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19