2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 00:05 AM (GMT+7)

Hai giọng ca nhí nổi tiếng một thời chuyển sang đóng phim với hình ảnh mới làm nhiều người bất ngờ.

Clip: Xuân Mai đóng vai đanh đá trong phim đang phát sóng

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 1

Xuân Mai vốn là hình tượng sao nhí thành công tại làng nhạc Việt. Các ca khúc của giọng ca “Con cò be bé” từ ngày chỉ mới 2 tuổi rưỡi đã thu hút hàng chục triệu lượt xem. Chưa ai phá vỡ được kỷ lục lượt tiêu thụ băng đĩa nhạc ở lứa tuổi nhỏ như Xuân Mai. Nét hồn nhiên, đáng yêu của cô bé “thần đồng âm nhạc” càng giúp Xuân Mai ghi dấu ấn khó phai.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 2

Sau khi sang Mỹ học tập, Xuân Mai không còn hoạt động âm nhạc sôi nổi như trước. Hình ảnh trưởng thành của cô bé ngày nào khác biệt hẳn so với trước đây. Việc tăng cân nhanh chóng khiến gương mặt Xuân Mai bị vỡ nét.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 3

Ở tuổi 19, Xuân Mai lên xe hoa về nhà chồng và sinh hai con ở tuổi 22. Năm 2016, khi bộ phim truyền hình "Cali mùa hoa vàng" được bấm máy, Xuân Mai là một trong những diễn viên phụ của phim. Đây được xem là tác phẩm truyền hình đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Xuân Mai trong làng giải trí Việt. Việc xuất hiện trên truyền hình Việt sau nhiều năm vắng bóng khiến Xuân Mai trở thành một "ẩn số" thú vị. Bên cạnh sự ngỡ ngàng vì gương mặt thay đổi nhiều so với ngày nhỏ, khán giả còn chờ đợi ở khả năng diễn xuất của giọng ca nhí một thời.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 4

Với vai phụ trong phim "Cali mùa hoa vàng" đang được phát sóng, Xuân Mai đảm nhận vai Dung - người phụ nữ đã có chồng tên Dũng. Đây là nhân vật tính tình ba phải, ưa làm đẹp, vì thất nghiệp nên sang tiệm nail làm phụ. Dung hay ghen tỵ với một người bạn cùng làm, thường bị bà chủ rầy la vì làm biếng.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 6

Đảm nhận vai phụ có tính cách khó ưa nhưng diễn xuất của Xuân Mai được khen ngợi. "Xuân Mai diễn xuất tự nhiên, nhập tâm dù không phải diễn viên chuyên nghiệp" - nữ diễn viên Kha Ly cùng trong đoàn phim nhận xét.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 7

Xuân Nghi là một giọng ca nhí nổi tiếng cùng thời với Xuân Mai. Cô hơn Xuân Mai 1 tuổi. So với ngày nhỏ, Xuân Nghi khi lớn lên vẫn giữ được nét đẹp hồn nhiên trong trẻo.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 8

Xuân Nghi là con gái của nhạc sĩ Duy Thoán, được bố mẹ cho hoạt động nghệ thuật từ bé nhưng việc học luôn được chú trọng hơn hết. Xuân Nghi sang Mỹ học cấp ba, đạt thành tích cao. Bên cạnh ca hát, Xuân Nghi còn tham gia đóng phim Hoa ngũ sắc.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 9

Trong phim Giấc mơ biển (2010), Xuân Nghi vào vai phụ trong nhóm những đứa trẻ từ 13-15 tuổi. Bối cảnh phim tại một làng quê miền biển với những con người chất phát, sôi nổi. Xuân Nghi khi đó là một cô bé nhí nhảnh đáng yêu, tham gia phim trong dịp nghỉ hè.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 10

Lần thứ hai về nước tham gia đóng phim, Xuân Nghi được giao vai cô ca sĩ tuổi teen sớm nổi tiếng nhưng nổi loạn trong "Sơn ca không hát". Đạo diễn Nguyễn Minh Cao lựa chọn Xuân Nghi vì có nhiều nét tương đồng giữa giọng ca ngoài đời và nhân vật trong phim.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 11

Hình ảnh Xuân Nghi trong bộ phim truyền hình cách đây 5 năm đã trưởng thành hơn nhiều so với một bé Xuân Nghi trước kia.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 12

Đạo diễn Trương Dũng của bộ phim đánh giá Xuân Nghi đã diễn xuất tự nhiên, sinh động. Đó là một điểm cộng trong hành trang của nữ ca sĩ nhí.

2 "thần đồng ca nhạc" Xuân Mai, Xuân Nghi gây ngỡ ngàng khi đóng phim - 13

Sau bộ phim "Sơn ca không hát", Xuân Nghi chưa tham gia thêm một dự án phim truyền hình nào khác. Sự vắng bóng của cô ca sĩ trẻ tuổi trong lĩnh vực giải trí tại quê nhà khiến nhiều người tiếc nuối lẫn hy vọng Xuân Nghi sớm trở lại gặp gỡ khán giả.

Cuộc sống trái ngược của 2 ”thần đồng” Xuân Mai, Xuân Nghi ở Mỹ

Hai sao nhí từng nổi tiếng một thời tại Việt Nam đều đã có cuộc sống với những dự định riêng.

Theo An An (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Xuân Mai: Con cò bé bé đã lớn